50% câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi tiếng anh 2015 sẽ khó cho học sinh trung bình

05:38 19/05/2018

50% câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi tiếng anh 2015 sẽ khó cho học sinh trung bình: Trong số 64 câu hỏi trắc nghiệm thì có thể nói lượng câu hỏi và bài tập khó lên tới 50%.  Phần viết (writing)chia làm 2 phần khá hợp lý. Dạng bài viết lại câu đồng nghĩa với câu cho sẵn (5 câu) đòi hỏi học sinh phải nắm vững và sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp và cấu trúc câu. Phần viết đoạn văn đòi hỏi học sinh phải có vốn từ vựng đủ tốt, biết cách trình bày một đoạn văn đúng chủ đề, có lô gich, đúng chính tả, ngữ pháp và có tính sáng tạo.

50% câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi tiếng anh 2015 sẽ khó cho học sinh trung bình

Bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPTQG năm nay có một số thay đổi so với năm trước. Theo đó, có thêm dạng bài viết lại câu sao cho nghĩa không đổi và bài viết luận tương ứng với 2 điểm và 64 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với 8 điểm. Cô Mai Phương giáo viên dạy tiếng Anh cho biết: Độ khó đề thi THPT quốc gia 2015 được đánh giá sẽ tăng so với đề thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Về nội dung trắc nghiệm: Đề thi bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, cụm từ và thành ngữ. Nội dung các bài đọc và hoàn thành đoạn văn cũng được nâng dần lên về mức độ khó.

Loading...

Để đạt được điểm số cao trong đề thi tốt nghiệp 2015 môn tiếng anh, các em học sinh cần ôn luyện kỹ:

– Phần ngữ âm, trọng âm (5 câu): Ôn tập kỹ các quy tắc đánh trọng âm đặc biệt lưu ý các trường hợp ngoại lệ. Các quy tắc phát âm và các cách biến đổi âm khi chuyển đổi từ loại. Phần này các em nên cố gắng dành tối đa số điểm. Lưu ý: luôn áp dụng phương pháp loại trừ nếu các em gặp phải một từ mà mình không chắc cách phát âm hoặc trọng âm như thế nào.

Xem tiếp:   Kim Tuyến hóa thành phụ nữ Sài Gòn xưa

– Phần hoàn thành câu gồm các câu hỏi từ vựng, ngữ pháp tổng hợp và chức năng giao tiếp (19 câu): Phần này có các câu tương đối dễ đó là các câu hỏi ngữ pháp cơ bản về từ loại, cấp so sánh, trật tự tính từ , thì của động từ, đảo ngữ, cấu trúc câu dự đoán trong quá khứ hay các loại mệnh đề. Các câu hỏi khó hơn là câu cụm tính từ, cụm động từ, thành ngữ. Các câu hỏi dễ của phần này các em cũng nên cố gắng dành tối đa số điểm. Phần thành ngữ nếu rơi vào các câu thành ngữ mà các em chưa được học thì cần vận dụng khả năng phán đoán và suy luận. Trong mọi trường hợp, các em cũng không nên bỏ trống bất kỳ đáp án nào. Khi điền bừa, khả năng đúng chỉ là 25% (1 trong 4 đáp án) nhưng nếu bỏ trắng cơ hội của các em là 0%.

– Chữa lỗi sai (5 câu): cần nắm chắc cấu trúc câu, sự phù hợp chủ ngữ và động từ, cấu trúc song song và các kiến thức liên quan đến từ loại. Đây là dạng bài tương đối cơ bản, các em cần nhìn kỹ cả bốn đáp án và xem xét trên toàn diện câu để có được đáp án chính xác.

– Từ đồng nghĩa trái nghĩa (5 câu): Phần này đòi hỏi kiến thức từ vựng rộng đi kèm với kỹ năng suy đoán nghĩa của từ trong câu. Đây là dạng bài tương đối khó đặc biệt với những học sinh “lười học từ vựng”. Luôn áp dụng kỹ năng suy luận và loại trừ với các dạng bài khó.

Xem tiếp:   Michelle Rodriguez xin lỗi vì phát ngôn phân biệt màu da

– Phần hoàn thành đoạn văn (10 câu) và 2 bài đọc hiểu (20 câu) : Dài và khó, gồm 3 bài và tổng số câu hỏi của 3 bài này chiếm gần một nửa phần bài trắc nghiệm (tổng số câu hỏi của phần trắc nghiệm là 64 câu). Đa số học sinh từ trung bình khá trở xuống không làm được phần này. Phần này đòi hỏi học sinh phải có lượng từ vựng phong phú và kỹ năng làm bài chắc chắn. Kỹ năng đọc hiểu ví dụ: kỹ năng skimming (đọc lướt để lấy ý chính), scanning (đọc lướt để lấy thông tin cụ thể) hay paraphrasing (cấu trúc tương đồng) là các kỹ năng bắt buộc phải nắm được đối với bài đọc hiểu.

Hơn nữa, học sinh còn phải có lượng từ vựng đa dạng thuộc nhiều chủ điểm khác nhau như: Khoa học, xã hội, thể thao, âm nhạc, vvv… Phần này các em nên đọc kỹ câu hỏi và tìm thông tin trong bài ở những đoạn có chứa câu hỏi, sau đó dịch sơ qua ý nghĩa của đoạn đó và lựa chọn đáp án theo đúng yêu cầu của bài. Với những câu hỏi “NOT” hoặc “EXCEPT” (cái gì không được nhắc đến trong bài) áp dụng phương pháp loại trừ. Các em học yếu cũng không nên bỏ qua dạng bài này mặc dù đây là những dạng khó nhất của đề. Một bài đọc hiểu khó cũng có thể có đến 1-2 câu dễ, thông tin dễ dàng được tìm thấy trong bài.

Xem tiếp:   Jennifer Lawrence phủ nhận cãi nhau với đạo diễn David O. Russell

Như vậy trong số 64 câu hỏi trắc nghiệm thì có thể nói lượng câu hỏi và bài tập khó lên tới 50%.

– Phần viết (writing)chia làm 2 phần khá hợp lý.

Dạng bài viết lại câu đồng nghĩa với câu cho sẵn (5 câu) đòi hỏi học sinh phải nắm vững và sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp và cấu trúc câu. Phần viết đoạn văn đòi hỏi học sinh phải có vốn từ vựng đủ tốt, biết cách trình bày một đoạn văn đúng chủ đề, có lô gich, đúng chính tả, ngữ pháp và có tính sáng tạo.

Đặc biệt, bài viết đoạn văn ở phần 2 sẽ là một thách thức đối với học sinh phổ thông khi thời lượng của bài thi chỉ là 90 phút. Nếu chia đều thời gian làm bài, thì toàn bộ phần viết (writing) cần được hoàn thành trong 18 phút. Điều này rất khó với học sinh đặc biệt là khi các em chỉ có khoảng 3 tháng để ôn luyện cho phần thi này. Hầu hết học sinh đã lựa chọn phương pháp học “tủ” một số bài luận mẫu để đối phí với phần thi này.

Phần Viết cũng là phần thi dành cho đối tượng học sinh khá giỏi.

Có thể nói, với những điểm mới của bài thi tiếng Anh kỳ thi THPTQG năm nay thì bài thi được đánh giá là một bài thi toàn diện, bao quát kiến thức học sinh được tiếp cận trong chương trình. Tuy nhiên cũng là bài thi phân hóa tốt năng lực của học sinh phục vụ cho xét tuyển vào các trường đại học đặc biệt là các trường khối Chuyên ngữ.

Link gốc: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/bi-quyet-giai-do-kho-bai-thi-tieng-anh-ky-thi-thpt-quoc-gia-1091237.htm

1 / Danh sách các hình xăm trên ngón tay vừa nhỏ, vừa đẹp và ý nghĩa

Top các hình xăm trên ngón tay vừa nhỏ, vừa đẹp và ý nghĩa: Có rất nhiều mẫu xăm trên ngón tay để các bạn trẻ lựa chọn nhưng nhìn chung người ta vẫn lựa chọn những hình nhỏ và đơn giản, đôi khi là một hình họa khó hiểu, gửi đến một thông điệp riêng mà chỉ có cặp đôi đó biết. Nhưng có một điều mà ai cũng có thể thấu hiểu là tất cả những hình xăm trên ngón tay đều xinh đẹp và thể hiện cho một tình yêu mạnh mẽ, vững bền. Chúng ta cùng xem qua một số tác phẩm ấy nhé. Top các hình xăm trên ngón tay vừa nhỏ, vừa đẹp và ý nghĩa Ý tưởng xăm hình trên ngón tay là một xu hướng đang được giới trẻ rất yêu thích và lựa chọn làm một phương tiện trang sức thú vị và lạ mắt...

2 / 10 bức ảnh đẹp nhất của các thần tượng KPOP

10 bức ảnh đẹp nhất của các thần tượng KPOP: Cư dân mạng chọn ra 10 bức ảnh đẹp nhất của 10 thần tượng nổi tiếng nhất Kpop (EXO, SNSD, BTS,...) Là một thần tượng thì số lượng hình mà họ chụp nhiều đến mức không ai có thể đếm hết được. Tuy nhiên trong tất cả những bức ảnh mà các thần tượng từng chụp thì fan chọn ra bức ảnh đẹp nhất của mỗi thần tượng. Dưới đây là những bức ảnh đẹp nhất của các thần tượng hot nhất hiện nay. 10 bức ảnh đẹp nhất của các thần tượng KPOP 1. Nichkhun (2PM) ​ 2 Seohyun (SNSD) ​ 3. Irene (Red Velvet) ​ 4. Sehun (EXO) ​ 5. G-Dragon (Bigbang) ​ 6. Tzuyu (Twice) ​ 7. Mark (GOT7 ) ​ 8. Jungkook (BTS) ​

3 / Danh sách 5 mĩ nam đẹp trai nhất làng nhạc Hàn Quốc

Top 5 mĩ nam đẹp trai nhất làng nhạc Hàn Quốc: Bỏ qua T.O.P (Big Bang), L (Infinite), Siwan (Ze:A) luôn xuất hiện chễm chệ ở những thứ hạng đầu của các cuộc bình chọn nhan sắc nam thần tượng, mới đây, cư dân mạng đã bình chọn ra top 5 mĩ nam đẹp nhất làng nhạc Kpop. Không chỉ sở hữu giọng hát thiên phú, vẻ ngoài của họ còn khiến hàng ngàn trái tim fan phải “tan chảy”. Top 5 mĩ nam đẹp trai nhất làng nhạc Hàn Quốc 1. Suho (EXO) Không ít lần Suho (EXO) khiến cư dân mạng xao xuyến trước vẻ mĩ nam không tì vết của anh. Ngoài ra, nam thần tượng còn được các bác sĩ thẩm mĩ nhận xét là sở hữu gương mặt có tỉ lệ vàng vô cùng hoàn hảo. 2. Minho (SHINee) Dù không được đánh giá...

4 / Cách đặt tên ở nhà cho con trai gái hay và dễ gọi

Cách đặt tên ở nhà cho con trai gái hay và dễ gọi: Một em bé ra đời, ngoài việc chọn lựa tên khai sinh cho con thì đặt tên ở nhà cho con cũng khiến các bố mẹ mất nhiều thời gian đắn đo, suy nghĩ. Đôi khi, quá trình tìm tên ở nhà hay cho bé có thể gây ra tranh cãi trong gia đình. Để giúp con yêu có được cái tên ở nhà xinh xắn, đáng yêu và ưng ý nhất, bố mẹ có thể tham khảo những cái tên đang phổ biến dưới đây: Đặt tên cho con - tên đẹp cho con trai - tên đẹp cho con gái Sinh con năm 2017, sinh con năm 2018 có tốt không? Đặt tên ở nhà cho bé: Không đơn giản như bạn nghĩ! Đôi khi, việc chọn tên ở nhà của bé cũng gây tranh cãi cho các thành viên trong gia đình. Một thành viên có nick...

5 / Những lợi thế khi chọn mua Honda SH 125i/150i nội

Những lợi thế khi chọn mua Honda SH 125i/150i nội: Ba tính năng ưu việt cùng được tích hợp trên thiết bị điều khiển FOB bao gồm chức năng khóa/mở xe từ xa, cho phép người dùng mở hoặc khóa xe bởi hệ thống tín hiệu điện tử giữa thiết bị điều khiển FOB và xe, xác định vị trí xe thông minh và báo động chống trộm mang lại sự tiện lợi vượt trội và trải nghiệm giống như sử dụng cho ô tô. Giá xe Honda SH 150cc 2016 mới nhất hôm nay tại các đại lý Top 10 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2016 Nhận định Piaggio Medley ABS đối thủ mới của SH125i Công bố bảng giá ô tô, xe máy hãng Honda tháng 5/2016 Những lợi thế khi chọn mua Honda SH 125i/150i nội Kể từ khi Honda Việt Nam và các hãng sản xuất xe...