Điểm chuẩn dự kiến của các trường TOP trên trong năm 2015

14:52 15/02/2018

Điểm chuẩn dự kiến của các trường TOP trên trong năm 2015: Trong nhiều năm qua, chất lượng tuyển sinh của nhà trường tương đối ổn định, mức điểm chuẩn thường xuyên ở quanh mức 22 điểm với khối D và 24 điểm với khối A. Do đó, việc lựa chọn mức xét tuyển thấp hơn điểm chuẩn trung bình hằng năm khoảng 2 điểm là phù hợp. Ngoài ra, điều kiện xét tuyển của trường là thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học THPT (lớp 10, 11, 12) từ 6,5 trở lên và hạnh kiểm từng năm học THPT từ loại khá trở lên. Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Điểm chuẩn dự kiến của các trường TOP trên trong năm 2015

Điểm chuẩn 2015 dự kiến của ĐH Ngoại thương Hà Nội đợt 1 là 22 điểm khối A, 20 điểm cho hai khối A1 và D ở cơ sở Hà Nội và TP.HCM. Còn cơ sở tại Quảng Ninh tiếp nhận hồ sơ xét tuyển thí sinh đạt 17 điểm trở lên. Riêng các khối ngành ngôn ngữ điểm nhận hồ sơ là 27 điểm do môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Loading...

Điểm chuẩn các trường tốp trên 2015 sẽ tăng

Trong nhiều năm qua, chất lượng tuyển sinh của nhà trường tương đối ổn định, mức điểm chuẩn thường xuyên ở quanh mức 22 điểm với khối D và 24 điểm với khối A. Do đó, việc lựa chọn mức xét tuyển thấp hơn điểm chuẩn trung bình hằng năm khoảng 2 điểm là phù hợp.

Điểm chuẩn dự kiến của các trường TOP trên trong năm 2015

Ngoài ra, điều kiện xét tuyển của trường là thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học THPT (lớp 10, 11, 12) từ 6,5 trở lên và hạnh kiểm từng năm học THPT từ loại khá trở lên. Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Xem tiếp:   Ngưỡng điểm chuẩn xét tuyển cho từng môn trong năm 2015

Trường xác định điểm trúng tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển và theo ngành đăng ký. Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển mà không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đăng ký thì khi nhập học được đăng ký chuyển sang các ngành còn chỉ tiêu.

Các môn xét tuyển nhân hệ số 1. Riêng ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật môn ngoại ngữ nhân hệ số 2 và điểm trúng tuyển được xác định riêng. Điểm trúng tuyển được xác định riêng cho cơ sở Hà Nội, cơ sở 2 TP.HCM, cơ sở Quảng Ninh.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trường lấy ngưỡng xét tuyển đầu vào là tổng điểm ba môn thi thuộc một trong các tổ hợp đăng ký đạt từ 17 điểm (tính cả điểm ưu tiên), không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Các thí sinh được tham gia xét tuyển phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do trường đại học/học viện chủ trì.

Sau khi tiếp nhận Hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, Trường ĐH Bách khoa HN sẽ tạo lập các tài khoản cá nhân cho thí sinh trên website tuyển sinh:  http://tsx.hust.edu.vn của Trường để thí sinh có thể tự bổ sung hoặc điều chỉnh nguyện vọng ngành đã đăng ký từ ngày 2-8 đến 11:00 ngày 19/8 qua tài khoản cá nhân này. Sau thời gian trên Trường sẽ không nhận bất cứ một nguyện vọng điều chỉnh nào thêm.

  • Học viện An ninh nhân dân sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ dân sự với thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên ở các tổ hợp môn xét tuyển đã công bố.
  • Học viện cảnh sát nhân dân sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ dân sự với thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên ở các tổ hợp môn xét tuyển đã công bố.
  • Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, hệ dân sự cũng lấy mức điểm ngưỡng xét tuyển từ 15 điểm và xét tuyển từ thí sinh điểm cao xuống điểm thấp cho đến hết chỉ tiêu. Với hệ ĐH, trường sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh đã qua sơ tuyển từ hệ thống công an các tỉnh.
Xem tiếp:   Danh sách 38 cụm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Thêm nhiều trường tại TP.HCM công bố điểm xét tuyển NV

Chiều 29.7, Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm xét tuyển NV1 vào trường. Theo đó, đối với thí sinh sử dụng điểm thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, điểm xét tuyển của trường bằng với điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Tức là 15 điểm trở lên ở hệ ĐH và 12 điểm trở lên ở hệ CĐ.

Đối với thí sinh xét tuyển theo học bạ THPT, tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) phải đạt từ 18 điểm đối với bậc ĐH và 16,5 điểm đối với bậc CĐ. Riêng ngành Thanh nhạc và Piano, bên cạnh việc xét kết quả môn Văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc học bạ (đạt từ 5,0 điểm trở lên), trường còn tổ chức thêm 1 kỳ thi tuyển theo lịch riêng và sẽ công bố rộng rãi khi thí sinh đăng ký. Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký NV1 sẽ bắt đầu từ ngày 1.8 đến 20.8. Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố trước ngày 25.8.

Danh sách cụ thể các ngành tuyển sinh của trường:

 Thêm nhiều trường tại TP.HCM công bố điểm xét tuyển NV1 - 2

Cũng trong ngày 29.7, điểm xét tuyển NV1 vào ĐH Sài Gòn cũng được Hội đồng tuyển sinh trường công bố. Năm nay, trường chỉ xét tuyển cho các thí sinh dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2015. Theo đó, điểm tối thiểu để nộp hồ sơ xét tuyển vào bậc ĐH là 16 và bậc CĐ là 13, đồng thời, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Xem tiếp:   Điểm chuẩn lớp 10 2015 các trường THPT tại HCM

Đại diện nhà trường cho biết, mức điểm trên là áp dụng cho học sinh ở khu vực 3 (không ưu tiên), các khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm theo từng khu vực. Riêng các ngành đào tạo sư phạm, trường không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp. Hạn nhận hồ sơ sẽ bắt đầu từ ngày 1 – 20.8.

Đến 18h chiều nay, Trường ĐH Hoa Sen cũng đã công bố điểm xét tuyển NV1 của trường. Ngoài những ngành lấy điểm xét tuyển bằng với điểm sàn của Bộ GD-ĐT (15 điểm), một số ngành như Quản trị nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, Quản trị công nghệ truyền thông, Kinh doanh quốc tế, Marketing… đều có mức điểm chuẩn cao hơn từ 1 đến 3 điểm so với điểm sàn.

Thí sinh khi xét tuyển vào trường có thể lựa chọn 1 trong 5 phương án tuyển sinh như sau: Xét tuyển dựa trên tổ hợp kết quả 3 môn của kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển kết hợp giữa kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển năng khiếu đối với 3 ngành thiết kế bậc ĐH; xét tuyển dành cho học sinh giỏi tiếng Anh; xét tuyển dành cho học sinh giỏi trường chuyên;  xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn nếu có cho 50% chỉ tiêu CĐ. Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho tất cả các ngành của trường là 2.630 chỉ tiêu. Trong đó, có 2.430 chỉ tiêu bậc ĐH và 200 chỉ tiêu bậc CĐ.

Tin gốc: http://vietq.vn/diem-chuan-2015-du-kien-cua-cac-truong-top-tren-d67124.html

1 / Các bước tự làm bánh kem sinh nhật tại nhà cực kỳ đơn giản

Các bước tự làm bánh kem sinh nhật tại nhà cực kỳ đơn giản: Lưu ý khi tự làm bánh kem: không dùng loại bơ mặn nên dùng bơ lạt. Bơ có bán ở ngoài chợ (ngoài đấy bán đầy, hiện nay ngoài bắc cũng bán đầy) nên rất dễ tìm mua. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem sinh nhật: Thường thì bạn có thể thấy trong các sách dậy nấu ăn các thông tin như : bốn trứng cho bánh nhỏ , tám trứng cho bánh lớn, , với bánh bé hơn nữa thì 2 trứng,…tuy nhiên đôi khi bạn cũng không cần máy móc theo mấy công thức làm bánh , bạn hoàn toàn có thể tùy biến công thức làm bánh theo ý của mình Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem sinh nhật Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật cơ bản gồm có: Trứng gà: từ 1 đến 2...

2 / Cách làm món Cà tím nướng mỡ hành sốt thịt bằm

Cách làm món Cà tím nướng mỡ hành sốt thịt bằm: Cách nấu cà tím chiên mỡ hành này đảm bảo sẽ thành công hơn nữa nếu bạn biết tận dụng thời gian thưởng thức món ăn đã chế biến nhân lúc còn nóng đấy! Hơn nữa, mẹo khi ăn để đạt được cảm giác thích thú nhất nè! Bạn dằm cà ra để thấm đều gia vị, ăn kèm với cơm nóng, tuy lạ miệng nhưng mà ngon cực! Cà tím nướng mỡ hành - Món ăn đậm chất dân gian Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã ngon thơm với nước tương và các gia vị cơ bản khác bằng cách sốt thịt băm. Nếu bạn nào từng ăn hàu nướng mỡ hành thì đây cũng là món tương tự về cách chế biến.Cuộc sống ôm ngày càng hiện đại hơn. Theo cái đà hiện đại ấy mà con...

3 / Danh sách 4 “bad boy” Hàn Quốc khiến fan mê mệt!

Top 4 "bad boy" Hàn Quốc khiến fan mê mệt! Mới đây, danh sách Top 4 "bad boy" làm Kpop fan mê mệt đã được đưa ra. Và 4 "bad boy" này chỉ xuất hiện đúng 4 lần trong 4 ca khúc khác nhau:Ca khúc tiêu biểu cho hình tượng "bad boy" khi hát về việc bản thân lừa dối trong tình yêu thì không sao nhưng người con gái thì chỉ được nhìn mỗi anh ta mà thôi: "Kể cả khi tôi lừa dối em, đừng bao giờ lừa dối tôi. Kể cả khi tôi quên em, đừng bao giờ quên tôi. Đôi khi tôi sẽ không gọi cho em, sẽ say khướt. Và nếu tôi có nhìn người phụ nữ khác, em cũng chỉ được nhìn tôi thôi".... Top 10 MV ca nhạc Hàn Quốc có chi phí sản xuất đắt nhất Chi phí đầu tư đào tạo mỗi nhóm nhạc tại Hàn Quốc Bảng xếp hạng các MV...

4 / Ảnh hẹn hò của Lee Dong Gun và Jiyeon ( thành viên T-ara)

Ảnh hẹn hò của Lee Dong Gun và Jiyeon ( thành viên T-ara): Lee Dong Gun và Jiyeon gặp gỡ khi hợp tác làm phim "Encounter" hồi tháng 5 vừa qua. Họ đã có thời gian 1 tháng quay phim cùng nhau trên du thuyền và trùng hợp là sinh nhật Jiyeon cũng rơi vào thời gian đó. Ảnh hẹn hò của Lee Dong Gun và Jiyeon (thành viên T-ara) [QUANGCAOGOOGLE ads=3][/QUANGCAOGOOGLE] Hình ảnh được chụp tại bữa tiệc sinh nhật của Jiyeon Lee Dong Gun cũng có mặt bên bạn gái Dáng vẻ thân thiết của hai người khi chụp ảnh chung tại tiệc sinh nhật nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Trước đó, hình ảnh họ cùng nhau dùng bữa cũng được truyền tay nhau trên mạng xã hội, nhen nhóm lên tin tức hẹn hò. Cả hai bên đều đã xác...

5 / Loser và Bae Bae là 2 ca khúc đánh dấu sự trở lại của Big Bang

Loser và Bae Bae là 2 ca khúc đánh dấu sự trở lại của Big Bang: Trong giới Kpop, các ca sĩ trẻ thường bị chỉ trích chỉ biết hát và nhảy như cỗ máy. Thay vì “nghệ sĩ” hoặc “giọng ca”, họ chỉ được gọi là “thần tượng (idol)”. Trong mắt giới chuyên môn, idol là sản phẩm được sản xuất của các công ty đào nhạc, không có cá tính hay bản sắc cá nhân riêng. Với Big Bang, mỗi thành viên là một cá thể độc lập, riêng biệt. Ngay cả khi tách nhóm solo, họ vẫn tỏa sáng theo cách của mình. Thậm chí ông chủ YG là Yang Hyun Suk cũng không thể toàn quyền bắt ép 5 chàng trai. Những lý do khiến Big Bang là ‘idol cao cấp’ 5 chàng trai vàng của công ty đào tạo YG sở hữu những yếu tố vượt trội hơn...