Google “đóng cửa” Gtalk, chuyển nhà của người dùng sang Hangouts

Google "đóng cửa" Gtalk, chuyển nhà của người dùng sang Hangouts: Điều này cho thấy tham vọng của Google khi Hangouts là con bài chiến lược của gã khổng lồ tìm kiếm này cuộc chiến ứng dụng tin nhắn trong tương lai.>> Hướng dẫn sử dụng Google DNS để vào Facebook khi bị chặn>> IFTTT - Tự động hóa thao tác giữa các ứng dụng>> Ridiculous Fishing: Câu cá kiểu "khác người" Điều này cho...

Có thể bạn quan tâm:

Google “đóng cửa” Gtalk, chuyển nhà của người dùng sang Hangouts: Điều này cho thấy tham vọng của Google khi Hangouts là con bài chiến lược của gã khổng lồ tìm kiếm này cuộc chiến ứng dụng tin nhắn trong tương lai.

>> Hướng dẫn sử dụng Google DNS để vào Facebook khi bị chặn

>> IFTTT – Tự động hóa thao tác giữa các ứng dụng

>> Ridiculous Fishing: Câu cá kiểu “khác người”


Điều này cho thấy tham vọng của Google khi Hangouts là con bài chiến lược của gã khổng lồ tìm kiếm này cuộc chiến ứng dụng tin nhắn trong tương lai.

Theo thông báo của Google, bắt đầu từ ngày 16/2/2015, người dùng đang dùng dịch vụ Gtalk sẽ phải chuyển sang Hangouts cho dù họ thích hay không. Điều này cho thấy tham vọng của Google khi Hangouts là con bài chiến lược của gã khổng lồ tìm kiếm này cuộc chiến ứng dụng tin nhắn trong tương lai.

Từ cuối năm 2014, Gtalk đã bị thay thế bởi Hangouts và hầu hết mọi người dùng rất khó khăn khi tìm kiếm Gtalk. Những kết quả trên Google về Gtalk đều được điều hướng tới trang tải về Hangouts.

Về tương lai của Gtalk, Google dường như đang muốn tích hợp phiên bản desktop của ứng dụng này vào trình duyệt Chrome. Điều này bắt buộc người dùng Gtalk sử dụng Chrome qua đó giúp tăng lượng người sử dụng trình duyệt này nhiều và thường xuyên hơn. Đây cũng chính là lý do gần đây ứng dụng OTT số 1 thế giới WhatsApp đã ra mắt phiên bản trên nền web dành riêng cho trình duyệt Chrome.

Mặc dù sở hữu rất nhiều tính năng từ các nhà phát triển của Google như sms, gọi điện, tin nhắn, video call nhưng thật sự Hangouts thể phổ biến như một vài ứng dụng tin nhắn khác như Whatsapp, Wechat,…

Tham khảo: firstpost

>> Hangouts – Ứng dụng nhắn tin toàn năng cho thiết bị Android

Ngày 06/10 năm 2018 | Game | Tag: