Idling stop trên Air blade 2017 hoạt động như thế nào?

22:16 19/03/2018

Idling stop trên Air blade 2016 hoạt động như thế nào?: Người dùng phải biết phòng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra như đã kể ở trên. Muốn vậy, mỗi người cần trang bị kinh nghiệm khi sử dụng Idling Stop, hiểu rõ nó để biết cách điều chỉnh hợp lý. Những người đãng trí cũng không nên sử dụng Idling Stop vì sẽ rất nguy hiểm. Cách tắt Idling Stop khá đơn giản, chỉ cần ấn nút bên phải tay lái về nấc Idling. Ngoài ra, bạn còn có thể vặn chìa khóa để vô hiệu hóa nó.

Nguyên lý hoạt động Idling Stop trên Air Blade 2016

Khi người dùng mở khóa xe và khởi động máy, động cơ chưa đủ nóng cũng như đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống bôi trơn nên tính năng Idling Stop chưa được kích hoạt. Vì thế, dù xe hoạt động ở chế độ không tải quá 3s trong trường hợp này sẽ không bị ngắt.

Loading...

Hệ thống idling stop Air blade 2016, các hư hỏng và cách khắc phụcECU nhận thông tin từ cảm biến và lệnh cho động cơ xe dừng quá 3s. (Ảnh: Honda)

Sau khi khởi động, xe di chuyển với tốc độ vượt hơn 10 km/h và tới lúc cảm biến tốc độ xác định được nhiệt độ động cơ lớn hơn 50 độ C thì ECU sẽ tự động kích hoạt tính năng Idling Stop. Kể từ lúc này, nếu xe dừng chuyển động quá 3s thì ECU sẽ đóng bướm ga, tắt hệ thống đánh lửa và động cơ ngưng hoạt động, nhưng hệ thống điều khiển tín hiệu còi, đèn…đều hoạt động bình thường.

Chỉ cần người lái vặn tay ga, bướm xe sẽ mở trở lại và động cơ tái khởi động. Quá trình này chưa đến 1s nên gần như xe có thể phóng đi ngay lập tức. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì tính năng này lại vô tình gây hại cho người điều khiển phương tiện. Xem thêm: Air Blade 2016 Thailand giá bao nhiêu?

Idling Stop trên Air blade 2016 và những nguy hiểm tiềm ẩn

Do tính năng Idling Stop sẽ tắt máy khi dừng xe quá 3s, vì một lý do nào đó mà người lái không để ý và vô tình vặn tay ga, xe có thể phóng đi nhanh bất ngờ gây ra tai nạn. Đây là điều mà bất kỳ ai khi tham gia điều khiển xe tay ga của Honda trang bị tính năng này cần hết sức để ý.

Xem tiếp:   Độ ‘áo mới’ phong cách cho Honda Air Blade 2017

Hệ thống idling stop Air blade 2016, các hư hỏng và cách khắc phục

Có thể kể đến như trường hợp xảy ra va chạm, xe bị ngã và Idling Stop tắt máy. Đến lúc dựng xe mà người lái vô tình vặn ga lao về phía trước sẽ rất dễ gây hoảng loạn và lại gây thêm một tai nạn khác. Lúc đợi đèn đỏ hoặc tàu hỏa đi qua cũng vậy, nếu không để ý mà vặn ga sẽ rất nguy hiểm.

Tương tự như vậy khi hai người bạn đứng nói chuyện mà người kia vô tính cầm tay ga xe bạn vặn lên. Hoặc như lúc để trẻ ngồi phía trước, trong lúc dừng xe và không để ý rời tay ra, trẻ hiếu động có thể nghịch cầm tay ga và vặn lên rất nguy hiểm.

Nhưng lưu ý khi dùng tính năng Idling Stop

Người dùng phải biết phòng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra như đã kể ở trên. Muốn vậy, mỗi người cần trang bị kinh nghiệm khi sử dụng Idling Stop, hiểu rõ nó để biết cách điều chỉnh hợp lý.

Trong một số tình huống nêu trên, đặc biệt khi chở con nhỏ ngồi ở đầu xe, bạn nhớ tắt hẳn động cơ để tránh việc mất kiểm soát phương tiện. Những người đãng trí cũng không nên sử dụng Idling Stop vì sẽ rất nguy hiểm. Cách tắt Idling Stop khá đơn giản, chỉ cần ấn nút bên phải tay lái về nấc Idling. Ngoài ra, bạn còn có thể vặn chìa khóa để vô hiệu hóa nó.

Xem tiếp:   Xe Vision mẫu mới 2018 khi nào ra mắt tại Việt Nam?

Các lỗi của Idingstop trên Honda Air blade 2016 và các khắc phục

Lỗi hệ thống Idling Stop.Thỉnh thoảng dừng đèn đỏ,khi kích hoạt nút Idling Stop mà xe dừng quá 3′ máy vẫn nổ.Gạt chân trống xuống hết thì tắt hoàn toàn,còn gạt xuống 1 nửa thì Idling Stop lại hoạt động bình thường.Cụ nào đã khắc phục rồi xin chia sẻ ạ​

Hệ thống idling stop Air blade 2016, các hư hỏng và cách khắc phục

Lỗi điều chỉnh âm thanh của Remote,hình như chỉ chuyển được sang chế độ nháy đèn.Em đã vọc vạch cả ngày trời mà ko có gì thay đổi được. Khi tăng ga từ 0-20km đầu xe hơi rung cách khắc phục như sau: Nguyên nhân thì trên đây cũng nhiều topic nói rồi, các bạn chịu khó tìm đọc. Đại loại là 3 cái búa côn văng ra bám vào chuông làm trục bánh xe quay, nhưng vì nhiều nguyên nhân khiến cho 3 cái búa văng ra ko đều nhau, khiến trục quay bị mất cân bằng, làm máy rung.

Để tránh bị tình trạng này, ngay khi mua xe các bạn đừng nên chạy xe quá chậm, nên chạy ở vân tốc 30 đến 60 (đây cũng là dải tốc độ mà AB 125 vận hành nhẹ nhàng và ổn định nhất), nói chung nên chạy trớn là chủ yếu, nên thay đổi tốc độ liên tục = cách vận hành tay ga, ko giữ tay ga ở 1 vị trí cố định quá lâu.​

Khi bị mất trớn, tránh tình trạng vặn ga nhẹ nhẹ từ từ, cần phải vào ga thật giứt khoát. Mục đích là để các búa côn có thể văng ra bám hoàn toàn vào chuông, làm như vậy chỉ tầm 2 3 trăm km sau xe của bạn chạy chậm sẽ ko bị rung nữa.
Tay lái hơi bị nghiêng nhẹ về bên trái: (tùy lô hàng, nhưng đây là tình trạng chung của 1 lô hàng nào đó) nhưng ko ảnh hưởng đến việc lái xe, riêng e thì thấy ghét ghét nên học cách khắc phục bên biker như sau:

Xem tiếp:   SYM Sport Rider 125i mẫu xe côn tay mới ra mắt tại Malaysia

Bạn bẻ tay lái về bên phải hết mức, sau đó dùng lực đẩy mạnh vài cái, đầu xe sẽ thẳng lại. Nếu chưa ưng ý bạn lại bẻ tiếp về bên trái nhưng nhẹ hơn chút. Cơ bản là cái ghi đông nó bắt vào cổ phốt = 1 con ốc 14 thôi nên đẩy mạnh tý là nó dịch chuyển đc”

Idling stop trên Air blade 2016 không hoạt động?

Các sửa, chỉnh garanty lớn lên 1 chút, các bạn nên biết cấu tạo BXC bao gồm ốc chỉnh tỷ lệ xăng gió và ốc chỉnh tốc độ cầm chừng (garanty) Ở trên xe sử dụng phun xăng FI, thì chúng ta ko thể chỉnh tỷ lệ xăng gió vì việc đó là do ECU làm, còn garanty chúng ta vẫn có thể chỉnh bình thường.​

Hệ thống idling stop Air blade 2016, các hư hỏng và cách khắc phụcỐc chỉnh garanty đây.

Hệ thống idling stop Air blade 2016, các hư hỏng và cách khắc phụcMở cốp xe ra, mở cái nút cao su ra để chỉnh.​

Xoay ốc ngược chiều kim đồng, garanty tăng lên và ngược lại. ( lưu ý chỉ cần xoay vài mm là nó tăng lên rồi nhé, ko xoay quá nhiều ) KO chỉnh garanty quá nhỏ, sẽ làm mòn kim xăng và Idiling ko hoạt động.Garanty tiêu chuẩn 1500 1700 vòng/phút. Nếu ko có máy đo các bạn làm như sau.​

Thường khi đề máy, giai đoạn 1 trong khoảng vài giây đầu garanty sẽ nổ nhanh để bơm nhớt lên, giai đoạn 2 sau đó nổ chậm lại, các bạn chỉnh sao cho garanty ở giai đoan 2 nổ nhỏ hơn giai đoạn 1 một chút là đạt yêu cầu.​

Hoặc các bạn có thể dựng chống giữa lên, bật idlling stop lên, nếu garanty nhỏ quá idling sẽ ko hoạt động, lúc này các bạn dùng vít xoay ốc chình garanty từ từ cho lớn lên, đến mức chuẩn idling sẽ hoạt động. Lưu ý là phải bật đèn lên nhé, nếu garanty chuẩn thì ngay cả lúc bật đèn thì idling vẫn hoạt động, nhiều trường hợp bật đèn idling ko hoạt động tức là vẫn chưa chuẩn.

1 / Những kiểu tóc ngang vai giúp bạn gái trở nên sang chảnh

Những kiểu tóc ngang vai giúp bạn gái trở nên sang chảnh: Kiểu tóc thẳng mượt mà tự nhiên truyền thống sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng yêu mến vẻ đẹp tự nhiên. Đối với các cô nàng có gương mặt tròn, rẽ ngôi giữa hoặc 4-6, 3-7 sẽ giúp gương mặt thêm phần thanh tú hơn. Những kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp nhất 2016 Tóc ngắn ngang vai uốn xoăn Hàn Quốc Kiểu tóc ngang vai uốn cụp cực đẹp cho bạn gái Tuyển tập tóc ngắn ngang vai đẹp nhất của sao KPOP Những kiểu tóc ngang vai giúp bạn gái trở nên sang chảnh: 1. Tóc lob nhuộm sáng: Tóc lob dường như chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho mọi cô nàng trong 2016, đặc biệt là những cô gái có khuôn mặt tròn. Với độ dài chấm...

2 / Hình ảnh ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc mới nhất tuần này

Hình ảnh ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc mới nhất tuần này: Sự kiện công chiếu đặc biệt của phim điện ảnh "The Treacherous" đã được diễn ra tại Lotte Cinema World Tower (Seoul) trong bầu không khí vô cùng náo nhiệt. Được biết, rất nhiều ngôi sao đình đám của làng giải trí Hàn Quốc đã cùng nhau xuất hiện và khoe sắc trong hoạt động này. Sự kiện quy tụ được nhiều ngôi sao Hàn Quốc đình đám của làng giải trí. Các ngôi sao Hàn Quốc sở hữu vẻ đẹp hơn người đã làm say mê người hâm mộ khắp châu Á trong suốt những năm qua. Đó chính là một trong những nguyên nhân khiến các sự kiện lớn nhỏ tại Hàn Quốc luôn được người hâm mộ dõi theo. Và sự kiện công chiếu đặc biệt của phim điện ảnh "The...

3 / Yamaha Janus 125 giá rẻ liệu chất lượng xe có giảm?

Yamaha Janus 125 giá rẻ liệu chất lượng xe có giảm? Có nguồn tin cho biết để ép giá cho Janus dễ cạnh tranh với Honda Vision, Yamaha đã "cắt" chất lượng xe như giảm từ 3 nước sơn xuống còn 1 nước sơn, thay chất liệu thân vỏ bằng loại rẻ tiền hơn. Hiện chưa rõ việc cắt chất lượng xe ra sao nhưng việc Janus định giá thấp mà công nghệ có phần hơn. Xe mới ra mắt của Yamaha: Exciter 2017 – Yamaha TFX150 So sánh Yamaha TFX 150 và FZ 150i,   TFX 150 giá bao nhiêu Có nên mua Yamaha Janus 125 cho nữ văn phòng công sở So sánh Yamaha Janus và Honda Vision Janus Yamaha giá rẻ liệu chất lượng xe có giảm? Giảm nước sơn, "bào mỏng" vỏ... được hé lộ là một số chiêu trò để giúp dòng xe mới có tên Janus của Yamaha...

4 / Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành: Phong cách mà chủ xe đã lựa chọn cho chiếc MSX 125 độ  của mình là kiểu độ kiểng giống dân chơi Mỹ, được bắt vào cặp phuộc của hãng RRGS bằng pát nhôm CNC màu đen. Xe Honda MSX 125 độ hệ thống phanh trước cũng được nâng cấp với heo RRGS và đĩa hoa đồ chơi. Với phuộc trước ngắn hơn, đầu của chiếc MSX chúi về phía trước, đem tới cảm giác thể thao mạnh mẽ. Honda MSX 125 bán thấp hơn giá niêm yết gần 5 triệu VNĐ Honda MSX 2016 giá bao nhiêu? Đánh giá xe Honda MSX 125cc 2016 Honda Winner 150 2016 giá bao nhiêu? Nên mua Winner 150 hay Exciter 150? Xe Exciter 175cc của Yamaha khi nào ra mắt? Exciter 175 giá bao nhiêu? Ngắm Honda MSX 125 độ...

5 / Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 2/2

Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 2/2: Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ứng dụng đang được giảm giá và miễn phí trong ngày.>> Cô Quyên tiếp tục "lột" cùng hàng nóng mừng Tết đến>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 30/1>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 30/1 Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ứng dụng đang được giảm giá và miễn phí trong ngày. Hãy tận dụng cơ hội để sở hữu những ứng dụng yêu thích của bạn với giá ưu đãi. (Chú ý: một số ứng dụng sẽ phải mua thông qua Amazon App Store trên Android để được hưởng ưu đãi) 1. Use Your Handwriting GOLD - iOS Các ứng dụng ghi chú thường hoạt động rất tốt, thế nhưng chúng có...