Kingsman – Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông

Kingsman - Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông: Mang cốt truyện quen thuộc khi “nhặt” một anh chàng “có tiềm năng” về rồi đào tạo để cứu thế giới nhưng Kingsman lại không sáo mòn rập khuôn.>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 2/2>> Doraemon Gadget Rush: Những điểm nổi bật và cách chơi quen thuộc>> Hướng dẫn cách cài Hearthstone lên điện thoại Android nhanh chóng ...

Có thể bạn quan tâm:

Kingsman – Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông:
Mang cốt truyện quen thuộc khi “nhặt” một anh chàng “có tiềm năng” về rồi đào tạo để cứu thế giới nhưng Kingsman lại không sáo mòn rập khuôn.

>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 2/2

>> Doraemon Gadget Rush: Những điểm nổi bật và cách chơi quen thuộc

>> Hướng dẫn cách cài Hearthstone lên điện thoại Android nhanh chóng

Mang cốt truyện quen thuộc khi “nhặt” một anh chàng “có tiềm năng” về rồi đào tạo để cứu thế giới nhưng Kingsman lại không sáo mòn rập khuôn.


Lấy bối cảnh tại London khi tổ chức Kingsman mất đi một điệp viên và phải tìm người thay thế. Lúc đó Hary (Colin Firth) gặp cậu bé mồ côi cha Eggsy(Taron Egerton) – người có xuất thân hèn kém nhưng có đẩy đủ tố chất để làm điệp viên tiềm năng. Hary đưa cậu vào khóa huấn luyện đặc biệt do tổ chức Kingsman đào tạo và cả hai cùng vướng vào nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi một loại vũ khí sinh học nguy hiểm.

Phim cài cắm đầy những yếu tố giễu nhại các phim về điệp viên khác như sự chán ghét mà Hary dành cho các tập phim điệp viên cũ, những câu đùa trong phim của diễn viên nhẹ như bỗng nhưng rất thâm sâu. Có thể kể tới như đoạn gọi một ly martini khuấy nhưng không lắc là ngược lại hoàn toàn thói quen của James Bond- gọi martini lắc nhẹ nhưng không khuấy.


Lần đầu tiên Colin Firth thủ vai nam chính hành động, Mark Strong nổi tiếng trị vai kẻ ác nay lại nhẹ nhàng và lạ lẫm với vai chính diện Merlin hay sự xuất hiện của ngôi sao trẻ đẹp trai Taron Egerton. Sự thay đổi hình tượng thú vị hay sức hấp dẫn từ trai trẻ cũng khá lớn nhưng dường như “spotlight” lại dồn vào vai Mr. Valentine của Samuel L. Jackson. Bị o ép vài năm nay với vai đặc vụ Fury lạnh lùng, lần này với Mr. Valentine nam diễn viên đã được “bung xõa hết mình” và thoải mái diễn xuất. Dù là kẻ xấu trong phim nhưng khán giả chắc chắn không thể ghét được tên tỷ phú thích ăn mặc như dân hiphop, sẵn sàng gây ra cái chết cho hàng tỷ người nhưng cứ thấy máu là nôn thốc nôn tháo.

Bên cạnh kịch bản châm biếm, sự lạ lẫm từ hình tượng mới của các diễn viên, phim còn thành công khi mang được nét thanh lịch Anh Quốc lên màn ảnh. Đã từ rất lâu người ta sống vội và dần quên đi cách nói chuyện tử tế, cách cư xử đúng mực hay tôn trọng người khác. Tuy nhiên với cách mà điệp viên Hary nói, hành động hay hướng dẫn Eggsy trở thành đàn ông, những nét đẹp của văn hóa sẽ trở lại phần nào.


Về sự thanh lịch tinh tế, nhân vật Hary có nét tương đồng khá giống với nhân vật Gatsby trong “The Great Gastby” năm ngoái. Trong phim còn bày ra một London thu nhỏ, chúng ta có thể thấy nhà may Kingsman lấy nguyên mẫu từ nhà may Huntsman nổi tiếng, những quán bar, pub cuối phố, hay đoạn đường vắng có chú cáo nhỏ chạy qua lúc nửa đêm. Phim rõ ràng tạo được cảm giác đây là một phim Anh do người Anh làm chứ không phải nước Anh trong trí tưởng tượng của Hollywood.
 
Phần hành động của phim sáng tạo và mãn nhãn. Phi vụ đào tạo điệp viên nguy hiểm, những màn đánh nhau sử dụng vũ khí ẩn trong dù, đồng hồ, bật lửa hay đôi chân kì có tính sát thương cao của đả nữ “Gazelle” sẽ khiến cho bộ phim trở nên thú vị.


Với những ai yêu thích thể loại phim điệp viên hay những phim gợi nhớ lối sống xưa tinh tế chắc chắn không thể bỏ qua phim này. Với sự dẫn dắt đầy tài năng của đạo diễn Matthew Vaughn và dàn diễn viên tên tuổi như Colin Firth, Taron Egerton, Samuel L. Jackson… bộ phim hứa hẹn sẽ trở thành hiện tượng tại các rạp chiếu Việt Nam vào dịp Tết năm nay.

Phim công chiếu toàn quốc kể từ ngày 29.02.2014

Vân Đồng

<!–Script tag (include before the closing tag)–>

var abd_width = 675; //width of video player
var abd_height = 430; //height of video player
var abd_config=”http://delivery.adnetwork.vn/247/ovavideoad/zid_1395635194/wid_1365264911/eff_vidinpage/”;

Ngày 05/05 năm 2020 | Game | Tag: . . . . . . . .