Nhiều thí sinh bị điểm liệt môn Lịch Sử

13:02 18/06/2018

Nhiều thí sinh bị điểm liệt môn Lịch Sử:Dù đề thi Lịch sử năm nay giúp TS dễ có điểm nhưng vẫn có nhiều TS bị điểm liệt. Kết quả chấm thi theo phản ánh của các giám khảo cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì cho thấy, mức điểm phổ biến mà các bài thi đạt được từ 4 đến 6. Tuy nhiên, vẫn có hơn chục bài mắc điểm liệt (từ 1 trở xuống). Thậm chí, hiện tượng TS mắc điểm liệt môn Lịch sử cũng có trong các cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Bộ GD-ĐT cho biết, trước ngày 20/7/2015, các hội đồng thi hoàn tất công tác chấm thi và báo cáo gửi Bộ GD-ĐT và chậm nhất 25/7 sẽ báo cáo kết quả tốt nghiệp, còn cụm thi nào muộn sẽ công bố chậm nhất vào ngày 1/8/2015.

Thí sinh có quyền xin phúc khảo

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia năm 2015, nếu TS nhận thấy điểm chấm bài thi của mình chưa đúng so với đáp án công bố, có quyền xin phúc khảo bài thi.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT nhận đơn xin phúc khảo của TS trong thời gian 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu TS xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo), Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo. Việc phúc khảo mỗi bài thi tự luận do 2 cán bộ chấm thi thực hiện theo quy định và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của TS.

Xem tiếp:   Kim Tuyến hóa thành phụ nữ Sài Gòn xưa

Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý. Cụ thể, nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo giống nhau thì giao bài thi cho Trưởng ban Phúc khảo ký xác nhận điểm chính thức. Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp trên bài làm của TS bằng mực màu khác. Nếu kết quả của hai trong ba lần phúc khảo giống nhau sẽ lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức. Nếu kết quả của cả 3 lần chấm lệch nhau, Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức rồi ký tên xác nhận.

Trong trường hợp điểm phúc khảo bài thi lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên (với môn KHTN) và từ 1,0 điểm trở lên (với môn KHXH) phải đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực sẽ xử lý theo quy định. Điểm phúc khảo sau khi đối thoại giữa hai cặp chấm được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt là điểm chính thức của bài thi.

Nhiều thí sinh bị điểm liệt môn Lịch sử

Dù đề thi Lịch sử năm nay giúp TS dễ có điểm nhưng vẫn có nhiều TS bị điểm liệt. Kết quả chấm thi theo phản ánh của các giám khảo cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì cho thấy, mức điểm phổ biến mà các bài thi đạt được từ 4 đến 6. Tuy nhiên, vẫn có hơn chục bài mắc điểm liệt (từ 1 trở xuống). Thậm chí, hiện tượng TS mắc điểm liệt môn Lịch sử cũng có trong các cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Xem tiếp:   Nhiều trường đại học dự kiến công bố điểm thi vào ngày mai 16/07

Nhiều bài thi, câu hỏi một đằng trả lời một nẻo. Thậm chí, trong đề thi đã cho sẵn dữ liệu để TS rút ra nhận xét nhưng nhiều TS vẫn không làm được. Thậm chí, một số TS còn để giấy trắng.

Từ 1/8, bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1

Trước những băn khoăn của dư luận xung quanh công tác chấm thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: Ở cả cụm thi do trường đại học chủ trì hay cụm thi do địa phương chủ trì, công tác chấm thi đều rất nghiêm túc.Do đó sẽ không xảy ra việc địa phương này hay địa phương kia vì bệnh thành tích mà nới lỏng yêu cầu. Năm nay quán triệt tinh thần của Bộ là chấm thi khách quan, nghiêm túc, đánh giá đúng thực chất năng lực và trình độ của TS.

Có như vậy thì chúng ta mới biết được học sinh mạnh yếu ở chỗ nào để điều chỉnh, bổ sung chương trình đào tạo cho phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. “Năm đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với hai mục đích nên sự công bằng, khách quan rất quan trọng để tạo niềm tin cho xã hội và cho các trường ĐH, CĐ dựa vào đó làm công tác tuyển sinh”, ông Bùi Văn Ga nhấn mạnh. Từ ngày 1/8, các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1.

Xem tiếp:   Đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2015

1 / Honda SH thế hệ mới rò rỉ, ai sẽ nhận trách nhiệm?

Honda SH thế hệ mới rò rỉ, ai sẽ nhận trách nhiệm? “Hiện sản phẩm này (Honda SH thế hệ mới - PV) của Honda là phục vụ cho việc xuất khẩu qua thị trường nước ngoài và Honda phải chịu trách nhiệm bảo mật mọi thông tin về sản phẩm này với nhà nhập khẩu. Nếu vi phạm sẽ ảnh hưởng đến việc xuất khẩu lô hàng này từ Việt Nam ra thị trường quốc tế của Honda nói riêng và của Việt Nam nói chung”, đại diện một đơn vị truyền thông cho thương hiệu Honda cho biết. Đánh giá xe Honda SH mode 125i 2016 Giá xe Honda SH 2016, Có nên mua Honda SH Mode đánh giá xe Janus 125, Yamaha Janus 2016 giá bao nhiêu TFX150 giá bao nhiêu, ưu nhược điểm xe Yamaha TFX150 Honda SH thế hệ mới rò rỉ, ai sẽ nhận trách...

2 / Uyên Linh thể hiện nhạc phim Sơn Đẹp Trai

Uyên Linh thể hiện nhạc phim Sơn Đẹp Trai: Mới đây, nữ ca sĩ “Người hát tình ca” Uyên Linh đã dành thời gian để vào phòng thu để thu âm một ca khúc nhạc phim. Với giọng hát ngọt ngào ấm áp, nhiều luyến láy ở những nốt ngân cao, Uyên Linh đã ...>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 1/2>> Thêm một game mobile "đánh đấm" không giới hạn ra mắt trên iOS và Android>> Kingsman - Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông Mới đây, nữ ca sĩ “Người hát tình ca” Uyên Linh đã dành thời gian để vào phòng thu để thu âm một ca khúc nhạc phim. Với giọng hát ngọt ngào ấm áp, nhiều luyến láy ở những nốt...

3 / Xem tử vi cung Bạch Dương năm 2017

Xem tử vi cung Bạch Dương năm 2016: Được hỗ trợ bởi sự hiện diện của Thiên Vương Tinh tích cực trong Cung Bạch Dương Năm 2016, không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2016 hứa hẹn những thay đổi và niềm vui cho các bạn cừu, cả trong cuộc sống riêng tư và sự nghiệp. Xem tử vi cung Bạch Dương năm 2016 Những Bạch Dương sinh vào 10 ngày giữa của cung sẽ luôn được Thiên Vương Tinh hỗ trợ trong năm 2016. Bạn sẽ đặc biệt thực tế, cụ thể và sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội tốt đẹp ở nơi làm việc, cũng như tận hưởng những khoảnh khắc thú vị với 1 người mới quen đặc biệt mà bạn gặp gỡ theo cách đầy bất ngờ. Đây cũng có thể là năm mà bạn tràn đầy sự đam mê, nhiệt huyết cùng những cảm xúc...

4 / Những chàng trai độc thân hấp dẫn nhất làng giải trí Hàn Quốc trong năm 2015

Những chàng trai độc thân hấp dẫn nhất làng giải trí Hàn Quốc trong năm 2015:  Seo In Guk, Joo Won, Onew (SHINee), Yoon Si Yoon, Kim Bum, Hyun Bin là những cái tên được các fan nữ Hàn Quốc xếp vào danh sách các mỹ nam độc thân và đáng mơ ước nhất tại Hàn Quốc trong năm nay. Cũng có không ít những scandal tình ái, tình sử của anh chàng này có thể dựng thành phim, mà có lẽ phải là phim dài tập. Có cô gái nào có thể để họ cô đơn, không ít chuyện tình ái của bốn anh chàng này được chính thân chủ công khai, do báo chí Hàn phanh phui hoặc đặt trong vòng nghi vấn. Đời sống riêng tư của những chàng trai độc thân nổi tiếng này luôn thu hút sự chú ý của báo giới tại Hàn Quốc. Cùng xem ai sẽ là chàng “bạn trai...

5 / Danh hài Hoài Linh, Trấn Thành và Trường Giang giàu có cỡ nào?

Danh hài Hoài Linh, Trấn Thành và Trường Giang giàu có cỡ nào? Chỉ cần mỗi lần khán giả thấy sự xuất hiện của Trấn Thành ở mỗi tập trên truyền hình, anh đã thu về cho mình tầm 30 triệu đồng. Còn với các chương trình bên ngoài, một bầu show tiết lộ để mời Trấn Thành thì cái giá lên tới 6 nghìn đô.  Trường Giang bây giờ đang là một trong những nghệ sĩ hài đắt show nhất hiện tại. Không phải vô duyên vô cớ mà bộ phim 49 ngày do Trường Giang thủ vai chính đã đem về doanh thu 15 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu. Bằng việc kiêm thêm nhiều vai trò như dẫn chương trình, giám khảo, đóng phim,... họ có thể bỏ túi vài tỷ đồng trong một tháng làm việc. Vậy 3 ngôi sao đình đám của làng hài Việt: Hoài...