Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ du học Mỹ

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa du học Mỹ:  Thông thường một bộ hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm các giấy tờ sau: Một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có. Hồ sơ để xin Visa du học gồm có: hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó…

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ du học Mỹ

Từ lâu nay, Mỹ luôn địa chỉ nổi tiếng có nền giáo dục chất lượng với môi trường học tập hiện đại, với đội ngũ giảng viên chất lượng, cùng phương pháp giảng dạy phong phú, đặc biệt bằng cấp của Mỹ rất có giá trị vì vậy sở hữu một tấm bằng đại học ở Mỹ đồng nghĩa với việc sở hữu một tấm vé vàng để thông hành & làm việc ở các tập đoàn danh tiếng vì vậy mà Mỹ luôn nằm trong top những điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Để chuẩn bị cho việc du học bạn cần có một bộ hồ sơ du học Mỹ.

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ du học Mỹ

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ du học Mỹ

Thông thường một bộ hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

– Một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

Xem tiếp:   Mất bao nhiêu tiền mỗi năm để đi du học Mỹ theo dạng tự túc?

– Hồ sơ để xin Visa du học Mỹ gồm có: hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó:

  • Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên cuốn).
  • Hồ sơ học tập gồm có: bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được; bản gốc + 1 bản photo giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí  ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính du học Mỹ thường bao gồm các phần:

– Bạn phải có bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học Mỹ bằng cách: chứng minh số tiền kiết kiệm đủ để trang trải cho năm học đầu tiên, đồng thời chứng minh nguồn thu nhập đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ.

Xem tiếp:   Làm thế nào để giải quyết vấn đề tài chính khi du học Mỹ?

– Bạn cần có một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính của bạn cũng như của người bảo trợ như sau:

  • Tiết kiệm trong ngân hàng
  • Giấy phép kinh doanh
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân
  • Hợp đồng góp vốn
  • Phiếu chi lãi tuất
  • Giấy chứng nhận góp vốn
  • Bảng lương hoặc hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm
  • Giấy tờ nhà đất, sở hữu bất động sản…

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học là đối tác uy tín của chúng tôi để có thêm thông tin cần thiết và cập nhật những chính sách mới nhất về du học Mỹ 2016.

Theo Kenhtuyensinh.vn