Những phim vang bóng một thời của đài ATV

17:33 16/03/2018

Những phim vang bóng một thời của đài ATV: "Ngày mai trời lại sáng", "Ngân hồ về đêm"… là những mốc son trong lịch sử làm phim của Đài truyền hình châu Á (ATV). – VnExpress Giải Trí

>> TodayRemote – dùng iPhone làm điều khiển từ xa cho máy Mac

>> Hướng dẫn cách cài Hearthstone lên điện thoại Android nhanh chóng

Loading...

>> Kingsman – Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông

ATV, tiền thân là Đài Rediffusion (RTV), là đài truyền hình đầu tiên ở Hong Kong. Từ vị trí độc tôn, ATV bị thụt lùi so với đài TVB. Những năm qua, Truyền hình châu Á mất đi lượng khán giả lớn do thiếu phim đặc sắc. Đặc biệt, trong năm 2014, ATV nhiều lần nợ lương nhân viên, gây báo động về tương lai của Đài. Ở thời kỳ hoàng kim, ATV từng thu hút người xem qua những tác phẩm Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp, Hình cảnh quốc tế, Ngày mai trời lại sáng

Đại địa ân tình

dai-3593-1422866789.jpg

Phim Đại địa ân tình gồm ba phần, cả ba đều là những mốc son trong lịch sử làm phim của đài ATV. Phần một ra mắt năm 1980 và thu hút được lượng người xem đông đảo. Có những tập, tỷ lệ người xem gấp 1,5 lần so với đài TVB, khiến TVB gặp áp lực lớn. Lúc bấy giờ, TVB đang chiếu phim Luân lưu truyện, nhưng được 15 tập thì quyết định bỏ phim này để thay thế bằng tác phẩm khác nhằm đấu lại ATV.

Đại địa ân tình kể về cuộc đấu tranh sinh tồn của một gia đình nông dân cuối đời Thanh. Phim do Lưu Chí Vinh, Dư An An, Phan Chí Văn, Lương Thục Trang… đóng chính.

Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp (1981)

giap-3556-1422866790.jpg

Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp do Hoàng Nguyên Thân, Mễ Tuyết, Lương Tiểu Long đóng chính, kể về cuộc đời huyền thoại của võ sư cuối đời Thanh – Hoắc Nguyên Giáp. Đây là phim truyền hình đầu tiên tập trung vào nhân vật này, đặt nền móng cho sự ra đời của hàng loạt tác phẩm về sau.

Xem tiếp:   Reese Witherspoon – cô nàng tóc vàng hoe đa tài

Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp thu được thành công lớn về tỷ lệ người xem ở cả Trung Quốc đại lục. Những cái tên Hoàng Nguyên Thân, Mễ Tuyết, Lương Tiểu Long… trở thành thần tượng của một thế hệ khán giả.

Đến nay, diễn viên Hoàng Nguyên Thân (đóng Hoắc Nguyên Giáp) đã xuất gia, Lương Tiểu Long đã từ bỏ làng giải trí… Còn Mễ Tuyết vẫn hoạt động sôi nổi trong làng phim.

Ngân hồ về đêm (Silver Tycoon, 1993)

nh-6163-1422866790.jpg

Đầu thập niên 1990, Huỳnh Nhật Hoa – Tăng Hoa Thiên làm việc cho ATV. Sau phim Ngân hồ về đêm, họ lại trở về làm cho TVB. Trong thời gian ngắn ngủi ở đài truyền hình châu Á, cặp diễn viên kịp lưu lại dấu ấn với Ngân hồ về đêm. Ngoài cặp Huỳnh – Tăng, phim có sự góp mặt của những gương mặt sáng giá Hong Kong bấy giờ như Giang Hoa, Ngũ Vịnh Vy, Lữ Tụng Hiền, Trương Gia Huy, Thái Hiểu Nghi.

Ngân hồ về đêm là tác phẩm mang cảm giác mạnh với người xem. Phim lột tả mặt xấu xa của con người, nhấn vào sự tham lam và ích kỷ. Thông qua mối quan hệ giữa các nhân vật, người xem thấy rõ mưu mô, sự nhẫn tâm khi sự thù hận trong con người lấn át lòng bao dung.

Bích huyết thanh thiên Dương gia tướng (1994)

bao1-5825-1422866790.jpg

Đầu thập niên 1990, ATV còn ở thời kỳ hoàng kim, tỷ lệ người xem cạnh tranh khốc liệt với TVB. Năm 1994, TVB mua bản quyền phát sóng Bao Thanh Thiên (bản Đài Loan sản xuất), ATV cũng mua bản quyền phát sóng. Hai nhà đài cùng lúc chiếu một vụ án trong phim, khiến không ít khán giả phàn nàn.

Sau đó, TVB phải thay đổi thứ tự phát sóng các vụ án để tránh trùng với ATV. Tiếp đó, ATV mời Kim Siêu Quần và tập hợp các tiểu sinh hoa đán của đài, làm phim Bích huyết thanh thiên Dương gia tướng, nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả trước cơn sốt Bao Thanh Thiên. Phim thu được thành công lớn về tỷ lệ người xem.

Xem tiếp:   Những phim vang bóng một thời của đài ATV

Ước mộng tình xuân (I have a date with Spring, 1995)

xuan.jpg

Từ trái sang: Vạn Ỷ Văn, Đặng Tụy Văn, Thương Thiên Nga, Thái Hiểu Nghi khi đóng Ước mộng tình xuân.

Ước mộng tình xuân có bối cảnh Hong Kong thập niên 1970. Diêu Tiểu Điệp (Đặng Tụy Văn đóng) vào ca hát trong một hộp đêm rồi quen biết nhiều cô gái tính cách khác biệt.  Đặc biệt, Tiểu Điệp gặp được Thẩm Gia Hào (Giang Hoa đóng) và trải qua mối tình khắc cốt ghi tâm. Vì biến cố chiến tranh, Gia Hào – Tiểu Điệp 20 năm xa cách. Tiểu Điệp âm thầm chờ đợi Gia Hào.

Ước mộng tình xuân được xếp vào hàng phim kinh điển của ATV nhờ kịch bản cảm động, sâu sắc, nhân vật khắc họa sinh động. Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên chính được đánh giá “không phải họ đang diễn mà đó chính là đời thực”. Vẻ thanh tân, thuần khiết của Diêu Tiểu Điệp cũng là điểm nhấn trong tác phẩm.

Ngày mai trời lại sáng (The good old days, 1996)

Ngày mai trời lại sáng từng làm nên kỳ tích về tỷ lệ người xem của đài ATV đồng thời là mốc son trong sự nghiệp của hai diễn viên chính Mã Cảnh Đào, Trần Tú Văn.

van-9365-1422849745.jpg

Trần Tú Văn và Mã Cảnh Đào lấy nhiều nước mắt khán giả trong Ngày mai trời lại sáng.

Phim ban đầu dự kiến quay 40 tập nhưng do tỷ lệ người xem cao, ATV quyết định làm thêm, cuối cùng dừng ở con số 105 tập. Câu chuyện có bối cảnh Quảng Đông (Trung Quốc) trong các thập niên từ 1920 tới 1940, xoay quanh tình yêu và thù hận trong cuộc đời nhân vật chính Tạ Tú Xảo (Trần Tú Văn đóng).

Phim được đánh giá có kết cấu chặt chẽ, nội dung phong phú, nhiều cao trào. Bên cạnh đó là diễn xuất chân thực của các diễn viên Tú Văn, Cảnh Đào hay Đặng Tụy Văn, Lâm Vỹ Thần, Thiệu Mỹ Kỳ…

Xem tiếp:   Trương Vũ Kỳ đóng phim cùng ‘siêu nhân’ Brandon Routh

Hình cảnh quốc tế (1997)

hinh-canh-7333-1422866790.jpg

Hình cảnh quốc tế do Lưu Tùng Nhân, Quan Lễ Kiệt, Phương Trung Tín, Đặng Tụy Văn… đóng chính, khai thác đề tài chống tội phạm hình sự đa quốc gia.

Phim được đánh giá cao bởi kịch tính, kết cấu chặt chẽ cùng các cảnh quay hành động kịch liệt. Đây được đánh giá là một trong những phim kinh điển về đề tài cảnh sát của màn ảnh Hong Kong.

Loạt phim “Khử tà diệt ma” (My date with a vampire)

ta2.jpg

Loạt phim Khử tà diệt ma gồm ba phần, lần lượt ra mắt vào các năm 1998, 2000 và 2004. Một trong những lý do quan trọng giúp phim ăn khách là ở đề tài mới lạ, trước đó ít được khai thác trong lĩnh vực phim truyền hình ở Hong Kong. Phim có sự kết hợp giữa yếu tố thần thoại Trung Hoa và truyền thuyết kinh dị hiện đại.

Trong ba phần, hai phần đầu được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đứng vào hàng kinh điển của ATV. Tác phẩm cũng khẳng định tên tuổi của Vạn Ỷ Văn trong làng phim Hong Kong.

Tình đêm kinh hoàng (Central Affairs, 2005)

hjoang.jpg

Trình Vạn Hào (Tạ Hiền) là ông chủ một tập đoàn bảo hiểm lớn, đã có vợ con. Ngoài ra, ông có con gái Thẩm Tư Thần (Diệp Tuyền) với người tình. Con trai của Trình Vạn Hào là Trình Nhạc Thiên lại có tình cảm với Tư Thần, hai người yêu nhau nhưng sau đó phải chia tay vì biết sự thật.

Do tỷ lệ người xem cao, ATV làm tiếp phần hai của phim và cho ra mắt vào năm 2006. Theo 163, từ sau năm 2006, ATV không còn có phim đạt tỷ lệ người xem cao như của Tình đêm kinh hoàng 2.

Hải Lan

1 / Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi và nước mắm thơm ngon đúng điệu

Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi và nước mắm thơm ngon đúng điệu: Món cánh gà chiên bơ được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ, cánh gà dai ngon, lớp bên trong ngấm gia vị, lớp bên ngoài giòn tan, ăn rất ngon miệng. Khi thưởng thức món cánh gà chiên bơ hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng, mặc dù món ăn đã được chế biến rất vừa miệng rồi nhưng bạn vẫn có thể dùng thêm nước mắm chanh tỏi ớt hoặc sốt mayonnaise – tương ớt để món ăn đậm đà hơn nhé. Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi và nước mắm thơm ngon đúng điệu Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi nước mắm thơm ngon đúng vị vô cùng đơn giản có thể thực hiện tại  nhà mà vẫn...

2 / Cách tính điểm chuẩn, điểm xét tuyển vào lớp 10 năm nay?

Cách tính điểm chuẩn, điểm xét tuyển vào lớp 10 năm nay? Các trường THCS áp dụng quy định tính điểm tuyển sinh lớp 10 năm nay đối với kết quả kiểm tra học kỳ 2 các môn: toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Từ kết quả này, các trường giảm đi khoảng 20 đến 30% để coi là điểm thi dự kiến học sinh sẽ đạt được trong kỳ thi tới và so sánh với điểm chuẩn năm ngoái để tư vấn học sinh chọn 3 nguyện vọng. Cụ thể, các thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 sẽ dự thi vào ngày 11-12.6 các môn: toán, ngữ văn (thời lượng 120 phút/môn), ngoại ngữ (60 phút/môn). Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi (toán - ngữ văn có hệ số 2) và điểm cộng thêm (không quá 5 điểm) cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích....

3 / Hình ảnh Exciter 150 độ nhẹ phong cách thể thao

Hình ảnh Exciter 150 độ nhẹ phong cách thể thao: Với khối động cơ mạnh mẽ, cùng kiểu dáng đậm chất thể thao, Exciter 150 được khá nhiều anh em biker dọn lại theo ý mình. Ngay từ khi ra mắt tới hiện tại, có khá nhiều bản độ của Ex 150 ra đời. Mỗi phiên bản đều mang nét riêng, và với phiên bản dưới đây, chủ xe chỉ dọn nhẹ nhàng, thêm 1 số ít đồ chơi giúp xe thêm sự nổi bật. Xem Siêu phẩm Exciter độ mâm Rotobox full option Yamaha exciter 135 độ kiểng đẹp nhất tại Sài Gòn Chế mũ và độ pô xe Exciter 150 2016 đơn giản mà đẹp Cập nhật giá bán Exciter 150 GP 2016 mới nhất hôm nay Hình ảnh Exciter độ nhẹ phong cách thể thao Exciter 150 độ nhẹ. Với khối động cơ mạnh mẽ, cùng kiểu...

4 / Xe Honda SH mode 2017 giá bao nhiêu? có mấy màu?

Xe Honda SH mode 2016 giá bao nhiêu? có mấy màu? Xe SH mode 125 năm 2016 với các phiên bản như sau: gồm tiêu chuẩn (màu xanh, đỏ) với giá đề xuất 50 triệu đồng, thời trang (xanh ngọc, trắng, vàng) với giá đề xuất 50,5 triệu đồng và đầy phong cách (đỏ đậm – đen và bạc mờ) với giá đề xuất cũng là 50,5 triệu đồng. SH mode 125 2016 bán tại VN ở các Head từ ngày 25/11/2015 Xe tay ga cho nữ - Xe tay ga cho nam - xe tay ga tiết kiệm xăng Bảng giá xe máy: Giá xe Honda tháng 5/2016 - Giá xe Yamaha Giá xe SH mode 2016 bao nhiêu? Mới đây, Honda vừa tung ra thị trường dòng xe SH MODE mới với giá rẻ hơn dòng SH truyền thống, nhưng không vì thế mà mất đi độ hot khi dòng xe này vẫn thỏa mãn niềm đam mê cho một phân khúc...

5 / Hình xăm 3D đẹp nhất, chân thật nhất khiến bạn “lạc” vào thế giới thị giác

Hình xăm 3D đẹp nhất, chân thật nhất khiến bạn "lạc" vào thế giới thị giác: Nghệ thuật đánh lừa thị giác đều khiến chúng ta ngạc nhiên hết lần này sang lần khác. Và một vài nghệ sĩ đã phát triển những hình xăm đơn giản thành những hình xăm 3D chân thật đến từng mi li mét khiến chúng ta phải há hốc mồm vì độ chân thật đến không ngờ của chúng. Hình xăm 3D đẹp nhất, chân thật nhất khiến bạn "lạc" vào thế giới thị giác Bạn chỉ có thể há hốc mồm vì độ chân thật và sống động của những hình xăm 3D tuyệt vời này. Với hình xăm 3D cực đẹp này, bạn cứ ngỡ là những hoa văn trên đã được khắc  trực tiếp vào chân cô gái. Có thể bạn bè của cô gái này sẽ nghĩ...