Những phim vang bóng một thời của đài ATV

09:12 12/06/2018

Những phim vang bóng một thời của đài ATV: "Ngày mai trời lại sáng", "Ngân hồ về đêm"… là những mốc son trong lịch sử làm phim của Đài truyền hình châu Á (ATV). – VnExpress Giải Trí

>> TodayRemote – dùng iPhone làm điều khiển từ xa cho máy Mac

>> Hướng dẫn cách cài Hearthstone lên điện thoại Android nhanh chóng

>> Kingsman – Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông

ATV, tiền thân là Đài Rediffusion (RTV), là đài truyền hình đầu tiên ở Hong Kong. Từ vị trí độc tôn, ATV bị thụt lùi so với đài TVB. Những năm qua, Truyền hình châu Á mất đi lượng khán giả lớn do thiếu phim đặc sắc. Đặc biệt, trong năm 2014, ATV nhiều lần nợ lương nhân viên, gây báo động về tương lai của Đài. Ở thời kỳ hoàng kim, ATV từng thu hút người xem qua những tác phẩm Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp, Hình cảnh quốc tế, Ngày mai trời lại sáng

Đại địa ân tình

dai-3593-1422866789.jpg

Phim Đại địa ân tình gồm ba phần, cả ba đều là những mốc son trong lịch sử làm phim của đài ATV. Phần một ra mắt năm 1980 và thu hút được lượng người xem đông đảo. Có những tập, tỷ lệ người xem gấp 1,5 lần so với đài TVB, khiến TVB gặp áp lực lớn. Lúc bấy giờ, TVB đang chiếu phim Luân lưu truyện, nhưng được 15 tập thì quyết định bỏ phim này để thay thế bằng tác phẩm khác nhằm đấu lại ATV.

Đại địa ân tình kể về cuộc đấu tranh sinh tồn của một gia đình nông dân cuối đời Thanh. Phim do Lưu Chí Vinh, Dư An An, Phan Chí Văn, Lương Thục Trang… đóng chính.

Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp (1981)

giap-3556-1422866790.jpg

Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp do Hoàng Nguyên Thân, Mễ Tuyết, Lương Tiểu Long đóng chính, kể về cuộc đời huyền thoại của võ sư cuối đời Thanh – Hoắc Nguyên Giáp. Đây là phim truyền hình đầu tiên tập trung vào nhân vật này, đặt nền móng cho sự ra đời của hàng loạt tác phẩm về sau.

Xem tiếp:   Những phim vang bóng một thời của đài ATV

Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp thu được thành công lớn về tỷ lệ người xem ở cả Trung Quốc đại lục. Những cái tên Hoàng Nguyên Thân, Mễ Tuyết, Lương Tiểu Long… trở thành thần tượng của một thế hệ khán giả.

Đến nay, diễn viên Hoàng Nguyên Thân (đóng Hoắc Nguyên Giáp) đã xuất gia, Lương Tiểu Long đã từ bỏ làng giải trí… Còn Mễ Tuyết vẫn hoạt động sôi nổi trong làng phim.

Ngân hồ về đêm (Silver Tycoon, 1993)

nh-6163-1422866790.jpg

Đầu thập niên 1990, Huỳnh Nhật Hoa – Tăng Hoa Thiên làm việc cho ATV. Sau phim Ngân hồ về đêm, họ lại trở về làm cho TVB. Trong thời gian ngắn ngủi ở đài truyền hình châu Á, cặp diễn viên kịp lưu lại dấu ấn với Ngân hồ về đêm. Ngoài cặp Huỳnh – Tăng, phim có sự góp mặt của những gương mặt sáng giá Hong Kong bấy giờ như Giang Hoa, Ngũ Vịnh Vy, Lữ Tụng Hiền, Trương Gia Huy, Thái Hiểu Nghi.

Ngân hồ về đêm là tác phẩm mang cảm giác mạnh với người xem. Phim lột tả mặt xấu xa của con người, nhấn vào sự tham lam và ích kỷ. Thông qua mối quan hệ giữa các nhân vật, người xem thấy rõ mưu mô, sự nhẫn tâm khi sự thù hận trong con người lấn át lòng bao dung.

Bích huyết thanh thiên Dương gia tướng (1994)

bao1-5825-1422866790.jpg

Đầu thập niên 1990, ATV còn ở thời kỳ hoàng kim, tỷ lệ người xem cạnh tranh khốc liệt với TVB. Năm 1994, TVB mua bản quyền phát sóng Bao Thanh Thiên (bản Đài Loan sản xuất), ATV cũng mua bản quyền phát sóng. Hai nhà đài cùng lúc chiếu một vụ án trong phim, khiến không ít khán giả phàn nàn.

Sau đó, TVB phải thay đổi thứ tự phát sóng các vụ án để tránh trùng với ATV. Tiếp đó, ATV mời Kim Siêu Quần và tập hợp các tiểu sinh hoa đán của đài, làm phim Bích huyết thanh thiên Dương gia tướng, nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả trước cơn sốt Bao Thanh Thiên. Phim thu được thành công lớn về tỷ lệ người xem.

Xem tiếp:   10 bom tấn phần tiếp theo được chờ đợi trong năm 2015

Ước mộng tình xuân (I have a date with Spring, 1995)

xuan.jpg

Từ trái sang: Vạn Ỷ Văn, Đặng Tụy Văn, Thương Thiên Nga, Thái Hiểu Nghi khi đóng Ước mộng tình xuân.

Ước mộng tình xuân có bối cảnh Hong Kong thập niên 1970. Diêu Tiểu Điệp (Đặng Tụy Văn đóng) vào ca hát trong một hộp đêm rồi quen biết nhiều cô gái tính cách khác biệt.  Đặc biệt, Tiểu Điệp gặp được Thẩm Gia Hào (Giang Hoa đóng) và trải qua mối tình khắc cốt ghi tâm. Vì biến cố chiến tranh, Gia Hào – Tiểu Điệp 20 năm xa cách. Tiểu Điệp âm thầm chờ đợi Gia Hào.

Ước mộng tình xuân được xếp vào hàng phim kinh điển của ATV nhờ kịch bản cảm động, sâu sắc, nhân vật khắc họa sinh động. Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên chính được đánh giá “không phải họ đang diễn mà đó chính là đời thực”. Vẻ thanh tân, thuần khiết của Diêu Tiểu Điệp cũng là điểm nhấn trong tác phẩm.

Ngày mai trời lại sáng (The good old days, 1996)

Ngày mai trời lại sáng từng làm nên kỳ tích về tỷ lệ người xem của đài ATV đồng thời là mốc son trong sự nghiệp của hai diễn viên chính Mã Cảnh Đào, Trần Tú Văn.

van-9365-1422849745.jpg

Trần Tú Văn và Mã Cảnh Đào lấy nhiều nước mắt khán giả trong Ngày mai trời lại sáng.

Phim ban đầu dự kiến quay 40 tập nhưng do tỷ lệ người xem cao, ATV quyết định làm thêm, cuối cùng dừng ở con số 105 tập. Câu chuyện có bối cảnh Quảng Đông (Trung Quốc) trong các thập niên từ 1920 tới 1940, xoay quanh tình yêu và thù hận trong cuộc đời nhân vật chính Tạ Tú Xảo (Trần Tú Văn đóng).

Phim được đánh giá có kết cấu chặt chẽ, nội dung phong phú, nhiều cao trào. Bên cạnh đó là diễn xuất chân thực của các diễn viên Tú Văn, Cảnh Đào hay Đặng Tụy Văn, Lâm Vỹ Thần, Thiệu Mỹ Kỳ…

Xem tiếp:   Review phim Điệp viên 007: Spectre (Bóng Ma) Online Full HD Vietsub

Hình cảnh quốc tế (1997)

hinh-canh-7333-1422866790.jpg

Hình cảnh quốc tế do Lưu Tùng Nhân, Quan Lễ Kiệt, Phương Trung Tín, Đặng Tụy Văn… đóng chính, khai thác đề tài chống tội phạm hình sự đa quốc gia.

Phim được đánh giá cao bởi kịch tính, kết cấu chặt chẽ cùng các cảnh quay hành động kịch liệt. Đây được đánh giá là một trong những phim kinh điển về đề tài cảnh sát của màn ảnh Hong Kong.

Loạt phim “Khử tà diệt ma” (My date with a vampire)

ta2.jpg

Loạt phim Khử tà diệt ma gồm ba phần, lần lượt ra mắt vào các năm 1998, 2000 và 2004. Một trong những lý do quan trọng giúp phim ăn khách là ở đề tài mới lạ, trước đó ít được khai thác trong lĩnh vực phim truyền hình ở Hong Kong. Phim có sự kết hợp giữa yếu tố thần thoại Trung Hoa và truyền thuyết kinh dị hiện đại.

Trong ba phần, hai phần đầu được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đứng vào hàng kinh điển của ATV. Tác phẩm cũng khẳng định tên tuổi của Vạn Ỷ Văn trong làng phim Hong Kong.

Tình đêm kinh hoàng (Central Affairs, 2005)

hjoang.jpg

Trình Vạn Hào (Tạ Hiền) là ông chủ một tập đoàn bảo hiểm lớn, đã có vợ con. Ngoài ra, ông có con gái Thẩm Tư Thần (Diệp Tuyền) với người tình. Con trai của Trình Vạn Hào là Trình Nhạc Thiên lại có tình cảm với Tư Thần, hai người yêu nhau nhưng sau đó phải chia tay vì biết sự thật.

Do tỷ lệ người xem cao, ATV làm tiếp phần hai của phim và cho ra mắt vào năm 2006. Theo 163, từ sau năm 2006, ATV không còn có phim đạt tỷ lệ người xem cao như của Tình đêm kinh hoàng 2.

Hải Lan

1 / Cách nấu phở bò theo kiểu miền bắc (Phở Bắc)

Cách nấu phở bò theo kiểu miền Bắc, Học cách nấu phở bò ngon hảo hạng tại nhà đảm bảo vệ sinh và thơm ngon theo cách truyền thống của người hà Nội. Phở bò được nấu từ các nguyên liệu và gia vị khá truyền thống như gừng, hành khô và nước dùng từ xương ống bò. Đối với người Hà Nội thì phở bò dường như trở thành món ăn thân quen đá đỗi. Cách nấu phở bò ngon là cách nấu của những lão niên cao tuổi miền Bắc, nắm trong tay công thức nấu gia truyền. Có 2 giả thuyết về nguồn gốc phát tích của món phở, một là phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi được lưu truyền ra khắp cả nước, hai cho rằng phở bò xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định. Hiện nay còn nhiều tranh cãi tuy nhiên không...

2 / Cách làm mề gà nướng sả ớt cực ngon mà lại tiết kiệm chi phí

Cách làm mề gà nướng sả ớt cực ngon mà lại tiết kiệm chi phí: Mề gà nướng sả ớt rẻ, làm nhanh và bảo đảm rất ngon! Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm! Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua.... Món mề gà nướng sả ớt giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt! Cách làm mề gà nướng sả ớt không hề khó nhé! Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này: - 300 gr mề gà - 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột...

3 / Những bộ phim điện ảnh soi vào góc tối ở Hollywood

Những bộ phim điện ảnh soi vào góc tối ở Hollywood: Ba phim ra mắt thời gian qua là “Maps to the Stars”, “Nightcrawler” và “Inherent Vice” nối tiếp truyền thống Hollywood - tự phóng chiếu góc khuất của mình lên màn bạc. - VnExpress Giải Trí>> Những bộ phim điện ảnh soi vào góc tối ở Hollywood>> Doraemon Gadget Rush: Những điểm nổi bật và cách chơi quen thuộc>> TodayRemote - dùng iPhone làm điều khiển từ xa cho máy Mac Cuối tháng 5/2014, Maps to the Stars gây ấn tượng mạnh mẽ với giới chuyên môn khi ra mắt ở LHP Cannes (Pháp), dự tranh Cành Cọ Vàng, sau đó đem về giải "Nữ diễn viên xuất sắc" cho Julianne Moore. Bộ phim trào phúng của đạo diễn David Cronenberg xoay quanh một gia...

4 / Cách làm bánh Flan với vỏ quả cam sành

Chia sẻ cách làm bánh Flan trong quả cam cực đẹp: Bánh flan cam không chỉ thơm, ngon, bổ dưỡng vào mùa đông nó còn giúp bạn phòng chống các bệnh ho, cảm cúm vì trong nước cam có nhiếu thành phần vitamin C, canxi, phốt pho, kali, β-carotene và các chất khác giúp tăng sức đề kháng. Trong khi đó, tinh dầu của cam cũng giúp giảm triệu chứng ho hữu hiệu. Trong bài viết này, chuyên mục học làm bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan cam đơn giản tại nhà nhé! Chia sẻ cách làm bánh Flan trong quả cam cực đẹp: So với những chiếc bánh flan thông thường, bánh flan cam ngoài sự mềm mịn, có vị ngọt dịu thanh mát còn sở hữu thêm hương cam ngọt ngào, dễ chịu, dễ dàng kích thích vị giác của người thưởng thức....

5 / 16 việc bạn nên làm khi có 1 đứa bạn thân!

16 việc bạn nên làm khi có 1 đứa bạn thân!  Bạn thân sẽ không bao giờ ngại ngần mà "xả" vào mặt bạn: "Bộ đồ mày mặc xấu ma chê quỷ hờn". "Mày bị hôi nách à?"...vân vân và vân vân. Đừng đau lòng. Việc duy nhất bạn cần làm là nghe theo nó vì chỉ có bạn thân mới là người luôn nói sự thật. Chẳng cần gọi điện: "Giờ tao qua nha?", bạn cứ thế phi thẳng qua nhà của nó. Không có nó ở nhà ư? Xin phụ huynh cho vô phòng nằm ngủ chờ nó về, hoặc thậm chí còn ung dung ngồi xem tivi, ăn sữa chua mà bác gái làm cho nữa. Cảm giác thân thương và quen thuộc chính là đây. Những cậu bạn thân “như người yêu” trong phim Hàn Quốc Những Sao Hàn được xem là chuẩn mực để làm bạn thân 16 điều...