Phổ điểm thi trung bình tại các cụm thi tốt nghiệp năm 2015

11:28 20/06/2018

Phổ điểm thi trung bình tại các cụm thi tốt nghiệp năm 2015: Cụm thi Trường ĐH Cần Thơ: 25% bài thi môn toán đạt từ 6,5 điểm trở lên. Chiều 15.7, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, cho biết cụm thi Trường ĐH Cần Thơ đã hoàn tất việc chấm thi và dự kiến ngày 18.7 sẽ hoàn tất dữ liệu điểm thi gửi Bộ GD-ĐT.

Phổ điểm thi trung bình tại các cụm thi tốt nghiệp năm 2015

Cụm thi Trường ĐH Cần Thơ: 25% bài thi môn toán đạt từ 6,5 điểm trở lên

Chiều 15.7, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, cho biết cụm thi Trường ĐH Cần Thơ đã hoàn tất việc chấm thi và dự kiến ngày 18.7 sẽ hoàn tất dữ liệu điểm thi gửi Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, cụm thi này có tổng số bài thi các môn gồm: hóa 14.836 bài, sinh 10.552 bài, vật lý 13.955 bài, toán 22.120 bài, văn 20.680 bài, sử 4.960 bài và địa lý 6.320 bài.

Trong đó, bài thi đạt điểm 10 xuất hiện ở 5 môn gồm: hóa, sinh, toán, sử và địa. Bài thi đạt điểm cao nhất môn văn là 9,75 và vật lý là 9,5. Các môn có bài thi bị điểm 0 gồm: toán, văn, sử và địa.

Thống kê này cũng cho thấy mức điểm trung bình ở từng môn khá cao, dao động từ 4,9 – 6,5 điểm. Cụ thể, điểm trung bình môn hóa là 5,9; sinh 5,2; vật lý 5,9; toán 4,9; văn 5,6; sử 5,3; địa lý 6,5.

Xem tiếp:   Thông tin du học Mỹ tại trường Green River College

Có 25% bài thi môn toán của thí sinh đạt từ 6,5 điểm trở lên; tỷ lệ tương ứng này ở môn hóa và sử từ 7 điểm trở lên; môn sinh 6 điểm; môn vật lý 6,75; toán và văn 6,5; địa lý 7,75.
Ngược lại, có 25% bài thi môn toán của thí sinh có điểm từ 3,25 trở xuống; môn hóa và văn từ 4,75 trở xuống; sinh 4,25; vật lý 5; sử 4 và địa lý 5,5.

Cụm thi ĐH Thủy lợi: Nhiều bài thi đạt điểm 10

GS-TS Trịnh Minh Thụ cho biết, cụm thi Đại học Thủy Lợi đã hoàn thành việc chấm thi, đang đợi Bộ GD&ĐT công bố điểm.

Chiều ngày 15/7, công tác chấm thi tại cụm số 3 – Đại học Thủy Lợi, Hà Nội đã hoàn tất. Trường đã gửi dữ liệu lên Bộ GD&ĐT để công bố điểm thi.

Theo GS-TS Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi, phổ điểm ở các môn trắc nghiệm năm nay khá cao. Đặc biệt, ở môn hóa, phổ điểm tập trung nhiều nhất ở 6,5-7,5. Có tới hơn 10 bài thi đạt điểm 10.

Tương tự, môn Lý phổ điểm tập trung ở 5,5-7,5 điểm; môn Sinh học phổ điểm là 5-6,5 điểm, bài thi cao nhất đạt 9,75 điểm còn bài thi đạt 9-9,5 điểm khá nhiều; môn Ngoại ngữ điểm tuyệt đối ở phần thi trắc nghiệm cũng có gần 10 bài.

Cũng theo GS Thụ, với môn Địa lý, có gần 10 bài thi đạt điểm 10, phổ điểm tập trung nhiều nhất  từ 5-6. Với môn Ngữ văn, bốn thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm, môn Lịch sử cũng có bốn thí sinh đạt 9,5.

Xem tiếp:   Đông Nhi tổ chức Minishow chuẩn bị ra mắt MV Boom Boom

Ở môn Toán phổ điểm khá cao tập trung nhiều ở 6-8,5 điểm, có bốn bài thi đạt điểm 10. Tại cụm thi Đại học Thủy lợi, có rất ít bài thi bị 0 điểm.

Cụm thi Bách khoa: Số thí sinh đạt điểm 10 tăng

PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ, so với năm ngoái, số thí sinh đạt điểm 10 tăng, giảm tỷ lệ thí sinh đạt điểm dưới trung bình. Ngày 15/7, công tác chấm thi tại nhiều cụm trên toàn quốc đã hoàn tất. Tại cụm thi số 1 (do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì), ông Hoàng Minh Sơn cho biết, chỉ còn duy nhất môn Ngữ văn chưa chấm xong. Theo dự kiến, cụm thi này sẽ hoàn thiện và gửi dữ liệu lên Bộ GD&ĐT ngày 17/7.

Ngày 15/7, nhiều trường đã hoàn thiện chấm thi THPT quốc gia. Theo dự đoán, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay sẽ giảm, điểm chuẩn vào các ngành “nóng” sẽ tăng.

Cụ thể, trung bình môn Toán, thí sinh đạt 5-8 điểm; điểm 1-2 chiếm số lượng ít, có 10 em đạt điểm tuyệt đối. Trong ba môn xã hội, Địa lý có số điểm cao hơn cả. So với năm ngoái, số thí sinh đạt điểm 10 và khoảng 7-8 nhiều hơn. Số lượng thí sinh đạt điểm dưới 5 ít hơn. Vì vậy, phổ điểm sẽ có sự biến chuyển.

Chia sẻ về điểm chuẩn, ông Sơn nhận định: Không phải tất cả các ngành trong trường top đều có điểm chuẩn cao, điểm chuẩn còn phụ thuộc vào phổ điểm. Kỳ thi tuyển sinh năm nay, Đại học Bách khoa hy vọng có thể lấy hết chỉ tiêu ngay trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Có thể, một số ngành “giảm nhiệt” sẽ tuyển thêm trong đợt 2.

Xem tiếp:   Điểm thi tốt nghiệp THPT 2015: Môn Toán có nhiều điểm 10

Chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành luôn nằm trong dự kiến, có thể dịch chuyển nhưng chỉ tiêu toàn trường không thay đổi. Năm 2015, điểm của thí sinh được tính đến 0,25, vì vậy nhà trường sẽ cân nhắc lấy điểm thi sao cho phù hợp chỉ tiêu” – ông Sơn thông tin.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh sau khi biết điểm thi THPT quốc gia mới đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Theo nhận định của Phó hiệu trưởng Hoàng Minh Sơn, điều này tạo thuận lợi, công bằng và giảm rủi ro cho thí sinh.

Đặc biệt, năm nay, thí sinh sẽ theo dõi kết quả xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng qua mạng. Ngoài ra, nhà trường sẽ tính toán để học sinh nắm bắt được cơ hội trúng tuyển tốt nhất. Ví dụ: Nguyện vọng 1 nằm ở vị trí bao nhiêu, cơ hội trúng tuyển như thế nào…

1 / Xe Vision mẫu mới 2018 khi nào ra mắt tại Việt Nam?

Xe Vision 2018 khi nào ra mắt tại Việt Nam? Việc Honda Việt Nam tung ra Vision 2018 smartkey được nhiều người mong chờ khá lâu bởi xu hướng phổ cập khóa thông minh trên tất cả các mẫu xe ga Honda đã rất rõ ràng. Đặc biệt, đối thủ của Vision là Janus đã có trang bị khóa thông minh từ tháng 12 năm 2016. Như vậy tới thời điểm hiện tại, chỉ còn duy nhất Airblade 2018 là xe ga của Honda chưa được trang bị khóa thông minh. Xe Vision mẫu mới 2018 khi nào ra mắt tại Việt Nam? Theo nguồn tin riêng, giữa tuần cuối cùng của tháng 11 này, mẫu xe được mong chờ Vision 2018 smartkey với trang bị khóa thông minh sẽ bắt đầu được bán ra tại các đại lý xe máy Honda (HEAD) trên toàn quốc. Nhiều khả năng, thiết kế và trang bị...

2 / Phụ nữ nên mua xe hatchback hay sedan?

Phụ nữ nên mua xe hatchback hay sedan? hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ khi mua xe thường chọn những mẫu sedan cỡ nhỏ hay những mẫu hatchback. Thực tế này là do những mẫu xe này có nhiều ưu điểm phù hợp với "phái đẹp" như thiết kế tiện dụng, kích thước gọn nhẹ, dễ lái hơn so với những mẫu xe cỡ lớn. Chính vì vậy, không thể nói phụ nữ chạy xe này là hợp hay xe kia không hợp, bởi hợp hay không phần lớn nằm ở cảm nhận của bạn và do đó, việc bạn thích và mua một mẫu xe SUV là hoàn toàn bình thường. Kia Morning 2017 giá bao nhiêu, Đánh giá Kia Carens 2017 Đánh giá xe Mazda3 2017, Mazda CX-9 2017 và Mazda 6 2017 Phụ nữ nên mua xe hatchback hay sedan? Tôi đang có ý định mua một chiếc xe vừa phục...

3 / Honda SH thế hệ mới rò rỉ, ai sẽ nhận trách nhiệm?

Honda SH thế hệ mới rò rỉ, ai sẽ nhận trách nhiệm? “Hiện sản phẩm này (Honda SH thế hệ mới - PV) của Honda là phục vụ cho việc xuất khẩu qua thị trường nước ngoài và Honda phải chịu trách nhiệm bảo mật mọi thông tin về sản phẩm này với nhà nhập khẩu. Nếu vi phạm sẽ ảnh hưởng đến việc xuất khẩu lô hàng này từ Việt Nam ra thị trường quốc tế của Honda nói riêng và của Việt Nam nói chung”, đại diện một đơn vị truyền thông cho thương hiệu Honda cho biết. Đánh giá xe Honda SH mode 125i 2016 Giá xe Honda SH 2016, Có nên mua Honda SH Mode đánh giá xe Janus 125, Yamaha Janus 2016 giá bao nhiêu TFX150 giá bao nhiêu, ưu nhược điểm xe Yamaha TFX150 Honda SH thế hệ mới rò rỉ, ai sẽ nhận trách...

4 / Uyên Linh thể hiện nhạc phim Sơn Đẹp Trai

Uyên Linh thể hiện nhạc phim Sơn Đẹp Trai: Mới đây, nữ ca sĩ “Người hát tình ca” Uyên Linh đã dành thời gian để vào phòng thu để thu âm một ca khúc nhạc phim. Với giọng hát ngọt ngào ấm áp, nhiều luyến láy ở những nốt ngân cao, Uyên Linh đã ...>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 1/2>> Thêm một game mobile "đánh đấm" không giới hạn ra mắt trên iOS và Android>> Kingsman - Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông Mới đây, nữ ca sĩ “Người hát tình ca” Uyên Linh đã dành thời gian để vào phòng thu để thu âm một ca khúc nhạc phim. Với giọng hát ngọt ngào ấm áp, nhiều luyến láy ở những nốt...

5 / Xem tử vi cung Bạch Dương năm 2017

Xem tử vi cung Bạch Dương năm 2016: Được hỗ trợ bởi sự hiện diện của Thiên Vương Tinh tích cực trong Cung Bạch Dương Năm 2016, không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2016 hứa hẹn những thay đổi và niềm vui cho các bạn cừu, cả trong cuộc sống riêng tư và sự nghiệp. Xem tử vi cung Bạch Dương năm 2016 Những Bạch Dương sinh vào 10 ngày giữa của cung sẽ luôn được Thiên Vương Tinh hỗ trợ trong năm 2016. Bạn sẽ đặc biệt thực tế, cụ thể và sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội tốt đẹp ở nơi làm việc, cũng như tận hưởng những khoảnh khắc thú vị với 1 người mới quen đặc biệt mà bạn gặp gỡ theo cách đầy bất ngờ. Đây cũng có thể là năm mà bạn tràn đầy sự đam mê, nhiệt huyết cùng những cảm xúc...