Tỉnh Nghệ An có gần 1700 bài thi được yêu cầu phúc khảo lại

04:37 24/02/2018

Tỉnh Nghệ An có gần 1700 bài thi được yêu cầu phúc khảo lại: Trong số gần 1.700 bài thi được yêu cầu phúc khảo, có 1184 bài thi tại cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Số còn lại là cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì. Thống kê ở cụm thi địa phương cho thấy, trong số các bài thi được các thí sinh yêu cầu phúc khảo, nhiều nhất là môn Toán với 451 bài. Tiếp đó là môn Ngữ văn 332 bài, môn Tiếng Anh 157 bài, môn Sinh học 95 bài, môn Địa lý 96 bài, môn Hóa học 40 bài, môn Vật lý 5 bài, môn Lịch sử 7 bài, môn Tiếng Pháp 1 bài.

Tỉnh Nghệ An có gần 1700 bài thi được yêu cầu phúc khảo lại

Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Sở GG&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: Tất cả các bài thi được yêu cầu phúc khảo sẽ được chuyển về theo từng cụm thi, sau đó ban phúc khảo sẽ có nhiệm vụ: kiểm tra các sai sót như cộng sai điểm, ghi nhầm điểm bài thi; chấm lại các bài thi theo đơn đề nghị của thí sinh; trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm bài thi sau khi đã chấm phúc khảo.

Loading...

Dự kiến đến cuối tuần này, việc chấm phúc khảo sẽ hoàn thành và thí sinh sẽ biết được kết quả phúc khảo. Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, toàn tỉnh Nghệ An có 1.392 thí sinh không được công nhận tốt nghiệp THPT. Trong số đó, có khoảng hơn 600 thí sinh bị điểm liệt.  Nhiều trường hợp các thí sinh đạt trên 20 điểm của tổ hợp môn thi để xét tuyển ĐH, CĐ, nhưng lại bị điểm liệt ở môn còn lại và không được công nhận tốt nghiệp THPT.

Xem tiếp:   Review đánh giá phim Điệp viên 007 2015 (Spectre)

Nhiều thí sinh phải điều chỉnh hồ sơ xét tuyển ĐH

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM đã đề nghị 46 thí sinh đã nộp hồ sơ đến phòng đào tạo để điều chỉnh hoặc bổ túc hồ sơ xét tuyển. Trong số này có 38 thí sinh đăng kí sai tổ hợp môn và 8 thí sinh phải nộp phiếu nguyện vọng bổ sung.

Trong khi đó Trường ĐH Luật TP.HCM cũng yêu cầu một vài thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển vào trường liên hệ để chỉnh sửa sai sót do thiếu thông tin liên lạc. Những thí sinh này đọc không kĩ hướng dẫn nộp hồ sơ, không để lại thông tin ngoài phong bì buộc trường phải đăng lên website để liên hệ với các em.

Ngoài ra, trường này cũng yêu cầu 21 thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển nhưng vẫn nộp hồ sơ xét tuyển đến rút lại hồ sơ. Với yêu cầu xét tổng điểm theo tổ hợp của 3 môn thuộc các khối thi truyền thống ở 6 học kỳ THPT (tức xét học bạ), chiếm tỷ trọng 20% điểm trúng tuyển và xét tổng điểm theo tổ hợp của 3 môn thuộc các khối thi truyền thống trong kỳ thi THPT quốc gia do các trường đại học chủ trì, chiếm tỷ trọng 80% điểm trúng tuyển (cộng điểm ưu tiên) tối thiểu là 19 điểm. Nhưng các thí sinh có tổng điểm dưới 19 điểm, thậm chí có thí sinh đạt tổng điểm 10,33 điểm vẫn nộp hồ sơ.

ĐH Y dược TP.HCM: Ngành Bác sĩ đa khoa điểm thấp nhất 22,25

Xem tiếp:   Đánh giá xe Exciter 2017 175cc & Exciter 150 cc Fi 2015

Ngành Bác sĩ đa khoa hiện tại có 482 thí sinh đăng kí/ 400 chỉ tiêu (chưa trừ các chỉ tiêu tuyển thẳng, cử tuyển và dự bị). Trong số này có một nửa thí sinh đạt mức điểm từ 27 đến 29. Thí sinh có điểm thấp nhất đạt 22,25 điểm. Có sáu thí sinh có tổng điểm trên 30 bao gồm điểm ưu tiên. Ba thí sinh đạt có tổng điểm 3 môn thi Toán- Hoá- Sinh cao nhất như Lâm Quốc Thắng 9-10 -10; Lâm Trung Tín 10-9,75- 9,25; Huỳnh Minh Triết 10-9,75- 9,5;

Ngành Bác sĩ y học cổ truyền có 173 thí sinh đăng kí/150 chỉ tiêu, thí sinh có điểm thấp nhất 18, cao nhất 27,25; Bác sĩ răng- hàm- mặt có 78 thí sinh đăng kí/100 chỉ tiêu trong đó thí sinh có điểm thấp nhất 22,25 điểm. Thí sinh Phạm Vĩnh Bình số bao danh SPS001738 có điểm cao nhất 28,5 (toán 9; hoá 9,5; sinh 10). Ngành Dược sĩ đại học có 186 thí sinh/300 chỉ tiêu trong đó điểm cao nhất 29, thấp nhất 19,75.

Đáng lưu ý một số ngành cử nhân có số lượng thí sinh đăng kí vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh như Cử nhân điều dưỡng đa khoa có 192 thí sinh đăng kí/150 chỉ tiêu trong đó thí sinh có điểm thấp nhất 18 điểm, cao nhất 25,5; Cử nhân điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh có 85 thí sinh đăng kí/80 chỉ tiêu trong đó điểm thấp nhất 19, cao nhất 24,5; Cử nhân xét nghiệm y học 85 thí sinh/60 chỉ tiêu, điểm thấp nhất 18,25, cao nhất 25 điểm; Cử nhân điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức 53 thí sinh đăng kí/50 chỉ tiêu, điểm thấp nhất 18.Tuy nhiên một ngành hiện đang lượng thí sinh đăng kí ít như Bác sĩ y học dự phòng có 18 thí sinh đăng kí/100 chỉ tiêu, thí sinh có điểm thấp nhất 23 điểm; Cử nhân hình học 31/50 chỉ tiêu; Cử nhân phục hình răng 7/20 điểm thấp nhất đăng kí của ngành này là 20,5.

Xem tiếp:   Diễn viên ‘Star Trek’ Leonard Nimoy qua đời

ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM điểm thấp nhất 20

Trường ĐH Ngoại thương cở sở II công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo từng ngành và tổ hợp môn. Trong đó đăng kí vào ngành Kinh tế có điểm thấp nhất 20 điểm; Ngành Quản trị kinh doanh điểm thấp nhất 20,25. Ngành Tài chính ngân hàng thấp nhất 20,25 điểm. Hai thí sinh có điểm cao là Lê Trường Hải tổ hợp 3 môn Toán – Lý- Hoá 29 điểm; Nguyễn Phạm Khánh Minh tổ hợp 3 môn Toán- Lý- Anh đạt 29,25 điểm. Ngoài ra một nửa thí sinh đăng kí vào ĐH Ngoại thương cơ sở II có điểm 3 môn từ 25 trở lên, trong đó có nhiều thí sinh đạt điểm 28.

Chỉ tính đến ngày 3/8, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có 1.263 thí sinh đăng kí. Trong đó ngành Y Đa khoa có hơn 700 thí sinh đăng kí/800 chỉ tiêu. Thí sinh đạt điểm thấp nhất đăng kí vào ngành này đạt 21 điểm, thí sinh có điểm cao nhất đạt 27,25. Có nhiều thí sinh đạt điểm từ 25 trở lên. Ngành Răng hàm mặt có 14 thí sinh đăng kí/30 chỉ tiêu, điểm nhất 21,5 điểm. Ngành y tế công cộng có 13/30 chỉ tiêu điểm nhất 17,25 điểm. Riêng hệ ngành hộ sinh bậc cao đẳng có 120 thí sinh đăng kí/100 chỉ tiêu trong đó có 110 thí sinh có điểm từ 13 trở lên.

1 / Cảnh nóng trong phim Hậu Duệ Mặt Trời sẽ được đài KBS phát sóng

Cảnh nóng trong phim Hậu Duệ Mặt Trời sẽ được đài KBS phát sóng: Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên trang tin tức địa phương, Jin Goo - nam diễn viên thủ vai thượng sĩ Seo Dae Yong cho biết anh và bạn diễn Kim Ji Won đã thực hiện khá nhiều cảnh hôn nhau trong quá trình quay phim Hậu duệ mặt trời. Tuy nhiên, đa phần những cảnh hôn này đều bị tổ biên tập lược bỏ trước khi phát sóng. Năm sinh và tiểu sử đầy đủ nhất về Kim Ji Won Cảnh nóng trong phim Hậu Duệ Mặt Trời sẽ được đài KBS phát sóng Nam diễn viên Jin Goo, người vào vai cộng sự vào sinh ra tử của 'đại úy' Song Joong Ki chia sẻ rằng anh và bạn diễn Kim Ji Won sẽ có một cảnh quay nóng bỏng được phát sóng vào tập cuối,...

2 / Danh sách các sao nam Hàn Quốc sở hữu lượng Fan đông nhất

Danh sách các sao nam Hàn Quốc sở hữu lượng Fan đông nhất. Mới đây, Top 4 thần tượng Kpop sở hữu lượng fan hùng hậu nhất tại Hàn Quốc đã được công bố. Danh sách có sự góp mặt của 4 giọng ca tới từ 4 nhóm nhạc khác nhau. Dù còn gặp phải một vài ý kiến thắc mắc từ phía người hâm mộ nhưng nhìn chung bảng xếp hạng này được phần đông cộng đồng mạng ủng hộ. Trong top 4 thần tượng KPOP có lượng Fan đông nhất thì ngoài Taeyeon (SNSD) ra, 3 thành viên còn lại đều là sao nam. Danh sách các sao nam Hàn Quốc sở hữu lượng Fan đông nhất 1. Junsu (JYJ) Bằng tài năng âm nhạc bẩm sinh, Junsu (JYJ) dễ dàng thu phục được hàng triệu trái tim người hâm mộ. Trong quá khứ, anh chàng từng vinh dự được...

3 / Kiểu tóc đẹp cho nam năm 2017 phù hợp theo từng khuôn mặt

Kiểu tóc đẹp cho nam năm 2016 phù hợp theo từng khuôn mặt: Một gương mặt hình trái tim có đặc điểm là rộng ở vùng thái dương, gò má và dần hẹp lại về phía cằm. Cũng tương tự như khuôn mặt kim cương, tôi khuyên bạn nên để tóc dài. Một kiểu tóc ngắn sẽ chỉ nhấn mạnh phần phía trên của gương mặt bạn. Cách tuyệt nhất để cân bằng gương mặt trái tim là bộ râu. Bộ râu ngắn có thể tạo ra sự cân xứng giữa nửa trên và nửa dưới khuôn mặt. Nếu bạn muốn có một phong cách tóc ngắn hơn, hãy tìm kiếm những kiểu tóc vuông và cố gắng cân bằng với gương mặt. Hãy cùng Kênh Giải Trí tìm hiểu chi tiết những kiểu tóc Nam đẹp và hợp thời trang năm 2016 dưới đây nhé! Cách chọn kiểu tóc...

4 / Cách sử dụng Google DNS để vào Facebook khi bị chặn

Hướng dẫn vào facebook bị chặn bằng cách đổi DNS: hướng dẫn các bước cụ thể để vào facebook bị chặn cho mạng FPT, VNPT, Viettel mới nhất tháng 5/2015, vào được facebook bằng cách đổi DNS máy theo DNS của google. facebook bị chặn: facebook trở nên khá chậm chờn trong thời gian gần đây khiến cho việc cập nhật status của các tín đồ mạng xã hội này trở nên khó khăn hơn. Bài viết sau đây xin chia sẻ cách vào facebook bị chặn bằng cách đổi DNS theo DNS của google: bảo đảm thành công 100%, vào được cả facebook, blogspot, wordpress và các trang blog nước ngoài khác. Cách vào Facebook khi bị chặn? Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã trở thành địa chỉ truy cập thường xuyên của rất nhiều người....

5 / Cách làm sinh tố thanh long cho những ai yêu sắc đẹp

Cách chế biến và trang trí món Sinh tố Thanh Long - Cách làm sinh tố thanh long cho những ai yêu sắc đẹp: Ăn thanh long đã ngon nhưng ăn sinh tố thanh long còn có vị ngon khó quên hơn, với cách làm sinh tố thanh long sau đây, hẳn bạn sẽ có vị ngon bất ngờ, khó cưỡng. Cách làm sinh tố thanh long ngon ngọt bổ dưỡng Nếu không thích sữa đặc bạn có thể thử nghiệm cách làm sinh tố sữa chua thanh long xem sao nhé, sự kết hợp này sẽ làm bạn vừa lòng ngay lập tức. Bóc bỏ vỏ thanh long rồi thái thanh long thành từng miếng nhỏ, nếu không thích xắt nhỏ bạn có thể bổ quả thanh lòng làm bốn và đem xay luôn, như vậy, cách làm sinh tố thanh long cũng không giảm vị ngon. Cho thanh long vào máy xay cùng với đường, đá và...