Trương Nghệ Mưu xuất bản sách kể ân oán với bạn cũ

Trương Nghệ Mưu xuất bản sách kể ân oán với bạn cũ: Sau gần ba năm im lặng, Trương Nghệ Mưu tiết lộ, ông chấm dứt hợp tác với Trương Vỹ Bình vì thường xuyên bị cộng sự chơi xấu sau lưng. - VnExpress Giải Trí>> Rihanna trò chuyện cùng người ngoài hành tinh trong Home>> 10 bộ phim tình cảm lãng mạn cho mùa Valentine 2015>> Bí ẩn sau cánh cửa "dâm dục" của tỉ phú Grey ...

Có thể bạn quan tâm:

Trương Nghệ Mưu xuất bản sách kể ân oán với bạn cũ: Sau gần ba năm im lặng, Trương Nghệ Mưu tiết lộ, ông chấm dứt hợp tác với Trương Vỹ Bình vì thường xuyên bị cộng sự chơi xấu sau lưng. – VnExpress Giải Trí

>> Rihanna trò chuyện cùng người ngoài hành tinh trong Home

>> 10 bộ phim tình cảm lãng mạn cho mùa Valentine 2015

>> Bí ẩn sau cánh cửa “dâm dục” của tỉ phú Grey

Trương Vỹ Bình – Trương Nghệ Mưu làm việc cùng nhau từ năm 1997. Khi đó, Vỹ Bình là chủ tịch Hội đồng quản trị công ty điện ảnh Hình Ảnh Mới, Nghệ Mưu làm tổng chỉ đạo nghệ thuật của công ty. 15 năm sau đó, “hai Trương” dựng nên thời hoàng kim trong sự nghiệp của họ, đồng thời mang đến những kỳ tích trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Các tác phẩm ra đời trong thời kỳ này là Anh hùng, Thập diện mai phục, Kim lăng thập tam thoa… Năm 2012, đôi bên chấm dứt hợp tác. Trương Nghệ Mưu giữ im lặng về điều này.

mu1-5880-1425002632.jpg

Bìa cuốn sách sắp ra mắt của Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Sina.

Gần ba năm sau, Trương Nghệ Mưu vén bức màn hé lộ ân oán giữa ông và Trương Vỹ Bình trong 15 năm hợp tác – thông qua cuốn sách Vận mệnh – Trương Nghệ Mưu cô độc – do nhà văn nữ Chu Hiểu Phong chấp bút. Cuốn sách được ấn định phát hành vào trung tuần tháng 3.

Trong sách, Trương Vỹ Bình bị tố cáo: xen vào chuyện giữa ông và Củng Lợi, thêu dệt chuyện làm xấu đi quan hệ giữa họ; nợ tiền thù lao làm phim của Nghệ Mưu trong nhiều năm; vì lợi nhuận, can thiệp vào quá trình sáng tạo của đạo diễn; luôn ghen ghét, đố kỵ, tìm mọi cách kìm hãm sự phát triển của Nghệ Mưu; lập kế hoạch tiết lộ chuyện vợ chồng đạo diễn đẻ quá con so với quy định…

Trương Nghệ Mưu cũng cho biết, người nhà và bạn thân thiết không muốn ông làm việc với Trương Vỹ Bình. Đạo diễn tiết lộ những lời căn dặn mà cha nói với ông phút lâm chung: “Cha vô cùng lo lắng khi con hợp tác với Trương Vỹ Bình, cứ nhớ đến chuyện này là không thể nhắm mắt. Nhìn tướng, Trương Vỹ Bình không thiện, nếu hợp tác không thuận lợi, cả hai đường ai nấy đi, con chắc chắn sẽ bị trả thù. Con căn bản không phải đối thủ của Vỹ Bình, không thể đối phó với anh ta”.

mo-7371-1425002632.jpg

Trương Vỹ Bình (trái) và Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Sina.

Trương Vỹ Bình phản pháo trước những tố cáo của Trương Nghệ Mưu: “Để bán được sách, Trương Nghệ Mưu một lần nữa lại cố gây ồn ào, thêu dệt sự việc, nói toàn những lời hoang đường giả dối”. Ông Trương Vỹ Bình dọa kiện phía Trương Nghệ Mưu.

Sau khi rời công ty của Trương Vỹ Bình, Trương Nghệ Mưu làm Tổng giám đốc nghệ thuật ở một công ty khác. Phim đầu tiên của ông trong thời kỳ mới là Trở về (Quy lai), hợp tác cùng Củng Lợi.

Hải Lan

Ngày 26/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: