19h30 hôm nay: U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan

19h30 hôm nay: Việt Nam gặp Thái Lan. Về lý thuyết, đây có thể là trận đấu tranh ngôi đầu bảng B. Tuy nhiên, đôi bên có nhất thiết tranh ngôi đầu hay không lại là chuyện khác. Do không thể chọn đối thủ của mình ở bảng bên kia, nên việc có hay không có ngôi đầu lúc này không quan trọng.Trong khi U23 Việt Nam và U23 Thái Lan phải quyết đấu, phải phân định thứ tự nhất và nhì bảng B trong ngày hôm nay (10/6), thì mãi đến 1 ngày sau đó, Thái Lan hoặc Việt Nam mới biết đối thủ của mình ở bán kết.

19h30 hôm nay: U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan

Cách bài binh bố trận của HLV Toshiya Miura luôn mang đến bất ngờ cho những ai theo dõi hành trình của U23 Việt Nam tại SEA Games 28, trong đó có cả các đối thủ. Nhưng quan trọng hơn, điều này giúp U23 Việt Nam có được sự tự tin cao độ khi sở hữu một dàn cầu thủ rất thiện chiến.

U23 Việt Nam luôn khiến các đối thủ phải bất ngờ bởi lối chơi thay đổi liên tụcU23 Việt Nam luôn khiến các đối thủ phải bất ngờ bởi lối chơi thay đổi liên tục

U23 Việt Nam – U23 Thái Lan: Không nhất thiết phải quyết đấu

Về lý thuyết, đây có thể là trận đấu tranh ngôi đầu bảng B. Tuy nhiên, đôi bên có nhất thiết tranh ngôi đầu hay không lại là chuyện khác. Do không thể chọn đối thủ của mình ở bảng bên kia, nên việc có hay không có ngôi đầu lúc này không quan trọng.

Trong khi U23 Việt Nam và U23 Thái Lan phải quyết đấu, phải phân định thứ tự nhất và nhì bảng B trong ngày hôm nay (10/6), thì mãi đến 1 ngày sau đó, Thái Lan hoặc Việt Nam mới biết đối thủ của mình ở bán kết. Theo lịch thi đấu, Singapore đá trận cuối với Indonesia sau trận Việt Nam – Thái Lan 1 ngày, nên thực tế là chúng ta và người Thái không biết mình sẽ đụng đội nào ở bán kết: Singapore hay Indonesia?

Thành ra, việc có hay không có ngôi đầu bảng B vào lúc này cũng chẳng quan trọng. Vả lại, đây không phải là lúc quyết đấu với Thái Lan, trong bối cảnh mà U23 Việt Nam đã chắc suất vào bán kết.

U23 Việt Nam thua U23 Thái Lan cũng không phải là thảm họa
U23 Việt Nam thua U23 Thái Lan cũng không phải là thảm họa

Trận đấu quan trọng với U23 Việt Nam trước mắt là trận bán kết, chứ không phải là trận gặp Thái Lan ở cuối cùng bảng. Thế nên, nếu quyết đấu với Thái Lan và thiệt quân vì tâm lý quyết đấu ấy, sẽ thật là tai hại khi chúng ta phải đá trận bán kết với đội hình sức mẻ.

Bên phía đội bóng xứ Chùa Vàng, trợ lý HLV của Kiatisuk là Choketawee Promrut (nhưng là người trực tiếp chỉ đạo chuyên môn của U23 Thái Lan tại SEA Games 2015) cho biết đội của ông không nhất thiết phải tranh ngôi đầu bảng B bằng mọi giá.

Vị HLV này phát biểu: “Chúng tôi không đặt nặng chuyện tranh ngôi đầu, vì đằng nào chúng tôi cũng đã vào bán kết. Vấn đề của U23 Thái Lan lúc này là bảo toàn lực lượng. Vả lại, 2 đội vào bán kết bảng ở bảng B không có quyền chọn lựa đối thủ ở vòng knock-out, khi bảng A kết thúc muộn hơn bảng B 1 ngày”.

Họ đã không quyết đấu, không đặt nặng chuyện thắng – thua thì U23 Việt Nam có lẽ cũng không dại gì bung hết sức trước đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á, khi chưa cần thiết. Theo như tiết lộ của HLV Miura bên phía U23 Việt Nam trong mấy ngày qua, ông lo ngại tình trạng thẻ phạt của các cầu thủ hiện giờ. Chính vì vậy, có thể vị HLV người Nhật sẽ cất bớt những cầu thủ đã dính một thẻ, có nguy cơ dính tiếp thẻ nữa, rồi bị treo giò ở các giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, những cầu thủ chưa có trạng thái thể lực sung sức nhất, hoặc đang gặp vấn đề về sức khỏe cũng sẽ không ra sân, tránh nguy cơ chấn thương có thể trầm trọng thêm.

Khi đó, trận đấu với Thái Lan sẽ là cơ hội cho một số gương mặt vốn không thường xuyên được đá chính trong thời gian qua. Ví như trên hàng tiền đạo, Văn Toàn và Thanh Bình có thể xuất trận ngay từ đầu, thay cho những Hồng Quân, Phi Sơn hoặc Công Phượng.

Ở hàng hậu vệ, vị HLV người Nhật có thể tiếp tục những thử nghiệm, như cách ông liên tục làm trong những trận đấu không quan trọng về mặt kết quả. Cần nhắc lại là trong 4 trận đã qua, ngoại trừ vị trí thủ môn của Minh Long, không trận nào U23 Việt Nam xài đội hình giống trận nào.

Cũng rất khó xem trận này là dịp để đôi bên thăm dò thực lực của nhau, vì như đã nói mỗi bên đều không đá hết sức. Có khi, về mặt tính chất, trận này không khác một trận giao hữu. Mà không riêng trận này với U23 Việt Nam, ở hàng loạt trận đấu trước đó, chưa trận nào U23 Thái Lan sử dụng đội hình mạnh nhất, hoặc đá với 100% công lực trước các đối thủ dưới cơ.

Ngay đến trận đấu với Malaysia, U23 Thái Lan cũng chỉ dùng nửa đội hình chính, cất rất nhiều trụ cột trên băng ghế dự bị, nhập cuộc một cách từ tốn, rồi chỉ hạ đội bóng xứ Mã ở cuối trận (trước giờ bóng lăn, chính HLV Choketawee Promrut đã bật mí rằng đội của ông chỉ tăng tốc trước Malaysia trong những phút cuối, cố gắng giải quyết trận đấy ở thời điểm cuối trận).

Với U23 Việt Nam có khi cũng vậy, người Thái muốn đọc hết bài của HLV Miura bây giờ cũng khó. Và cũng với U23 Việt Nam, thua Thái Lan ở trận cuối vòng bảng chẳng phải là thảm họa, mà thảm họa chỉ đến nếu chúng ta thất bại ở bán kết.

Dự đoán tỷ số Việt Nam vs Thái Lan: 1-1

Bình luận
0

Bình luận