4 món ngon cho bữa chiều ấm áp chỉ với 100K

4 món ngon cho bữa chiều ấm áp chỉ với 100 ngàn: Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ ướp với gia vị, chút nước mắm và hành khô băm nhỏ. Rau dền nhặt rửa sạch. Phi thơm hành, cho thịt vào xào tái, chế nước vào đun sôi, cho rau vào đun sôi trở lại khoảng 3 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. Rau dền không nên nấu kỹ quá sẽ bị nhũn và nồng. Món ngon mỗi ngày, Chọn thực đơn 130K, cách làm mì...

Có thể bạn quan tâm:

4 món ngon cho bữa chiều ấm áp chỉ với 100 ngàn: Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ ướp với gia vị, chút nước mắm và hành khô băm nhỏ. Rau dền nhặt rửa sạch. Phi thơm hành, cho thịt vào xào tái, chế nước vào đun sôi, cho rau vào đun sôi trở lại khoảng 3 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. Rau dền không nên nấu kỹ quá sẽ bị nhũn và nồng.

Món ngon mỗi ngày, Chọn thực đơn 130K, cách làm mì ý

Bữa ăn chiều nay nhà mình có các món lưỡi lợn sốt me, tôm rang, canh rau dền thịt băm, gan luộc…

 Thực đơn cơm chiều cuốn hút cả nhà - 1

LƯỠI HEO SỐT ME

Lưỡi heo cho vào nồi luộc sơ, dùng dao cạo sạch màng trắng bên ngoài, thái miếng mỏng vừa phải rồi ướp gia vị, hành tỏi băm nhỏ để khoảng 30 phút.

– Me khô ngâm nước nóng cho tơi ra, lọc bỏ hạt.

– Đun chảo thật nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, trút phần lưỡi heo vào xào săn rồi cho ra đĩa để riêng.

– Cho thêm dầu ăn vào chảo vừa xào lưỡi, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho nước me vào đun sôi, nêm nước mắm, gia vị và đường sao cho độ chua ngọt vừa khẩu vị. Đun nhỏ lửa đến khi nước me sánh lại thì cho lưỡi heo vào đun thêm khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị, bày ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu ăn nóng. Nếu ăn cay bạn cho thêm tương ớt hoặc ớt tươi băm nhỏ vào sốt cùng

 Thực đơn cơm chiều cuốn hút cả nhà - 2

TÔM RANG

Tôm rửa sạch ướp với bột nêm/gia vị và đường để cho ngấm. Dùng chảo rộng phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang màu đỏ. Chế nước lã vào ngập xăm xắp mình tôm, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa. Thêm vào khoảng 2 thìa canh dầu ăn, đun nhỏ lửa đến khi cạn hết nước thì đun liu riu và đảo luôn tay cho tôm thật khô và săn lại. Rắc chút hạt tiêu, bày ra đĩa.

 Thực đơn cơm chiều cuốn hút cả nhà - 3

Lưu ý khi rang tôm phải đun nhỏ lửa, đảo liên tục thì tôm sẽ săn, thịt ngọt và thơm, ngấm đều gia vị, gần cạn cho thêm chút đường nếu thích vị hơi ngọt hơn nữa.

CANH RAU DỀN NẤU THỊT NẠC

– Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ ướp với gia vị, chút nước mắm và hành khô băm nhỏ. Rau dền nhặt rửa sạch. Phi thơm hành, cho thịt vào xào tái, chế nước vào đun sôi, cho rau vào đun sôi trở lại khoảng 3 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. Rau dền không nên nấu kỹ quá sẽ bị nhũn và nồng.

 Thực đơn cơm chiều cuốn hút cả nhà - 4

GAN LUỘC

Chọn lá gan nếp có màu đỏ nâu sẫm, rửa sạch cho vào nồi nước có nêm chút gia vị và dấm, đun sôi khoảng 7-10 phút vớt gan ra nhúng vào bát nước sôi để nguội. Vớt gan ra để khô rồi thái miếng mỏng, chấm nước mắm chanh ớt.

 Thực đơn cơm chiều cuốn hút cả nhà - 5

Giá tiền mỗi món ăn
1. Lưỡi lợn sốt me

– Lưỡi heo: 1 cái khoảng 500g

– Me khô: khoảng ½ chén ăn cơm

– Đường, nước mắm, gia vị, hành khô, tỏi khô, hạt tiêu, ớt.

2. Tôm rang

– Tôm rảo tươi, tôm sú hoặc tôm lớt

– Bột nêm/gia vị, dầu ăn, đường và hạt tiêu, hành khô.

3. Gan luộc

– 200g gan

4. Canh rau dền thịt băm

– 100g thịt băm

– 1 mớ rau dền cơm

—-

70.000đ

30.000đ

7.000đ

—-

10.000đ

5.000đ

Tổng tiền: 122.000 đồng, 4-5 người ăn

Ngày mai mình sẽ làm các món thịt kho su hàocanh mùng tơi nấu ngao. Thêm một đĩa bò xào thập cẩm nữa là xong bữa cơm. Bữa ăn này sẽ hết khoảng 97.000 đồng và 60 phút chế biến! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hàng ngày!

Tag: món ngon, món ngon 3 miền, tâm rang, chọn thực đơn, thực đơn cho gia đình, hôm nay ăn gì, dạy nấu ăn, vào bếp

Theo Nguyễn Ngọc Xuân (Khám pha)

Ngày 26/12 năm 2019 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . . . . . .