5 bước làm món bún đậu mắm tôm đơn giản tại nhà

5 bước làm món bún đậu mắm tôm đơn giản tại nhà: Cách làm bún đậu mắm tôm hoàn toàn không khó, với việc chuẩn bị một ít nguyên liệu dễ kiếm kèm khoảng 30 phút vào bếp là bạn đã có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình với món ăn dân giã nhưng không kém phần hấp dẫn này, hãy khám phá chi tiết cách làm bún đậu mắm tôm dưới đây nhé! 2 Cách làm bún đậu mắm tôm theo kiểu Hà...

Có thể bạn quan tâm:

5 bước làm món bún đậu mắm tôm đơn giản tại nhà: Cách làm bún đậu mắm tôm hoàn toàn không khó, với việc chuẩn bị một ít nguyên liệu dễ kiếm kèm khoảng 30 phút vào bếp là bạn đã có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình với món ăn dân giã nhưng không kém phần hấp dẫn này, hãy khám phá chi tiết cách làm bún đậu mắm tôm dưới đây nhé!

5 bước làm món bún đậu mắm tôm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 10 bìa
– Thịt ba chỉ: 300g
– Đế sun: 300g (Có thể thay bằng tràng luộc)
– Mắm tôm, đường, dấm, rượu trắng, chanh, ớt
– Bún lá: 1kg
– Rau thơm: kinh giới, tía tô, húng láng, rau mùi, dưa chuột chẻ.

Cách làm bún đậu mắm tôm:

Bước 1: Đậu cắt miếng mỏng vừa phải rán giòn, vàng đều hai mặt rồi xếp ra đĩa. Hoặc để nguyên cái rán vàng rồi mới cắt nếu thích ăn mềm hơn.

Bún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễ - 1

Bước 2: Thịt ba chỉ chọn miếng không nạc không mỡ quá, không bị long, thái miếng dài khổ ngang chừng 3cm. Cho thịt và sụn vào nồi đổ ngập nước, đun sôi hớt váng bọt, cho vào chút gia vị và dấm. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho thịt chín, vớt ra thả vào bát nước lọc cho khỏi thâm. Sụn đun thêm khoảng 5 phút. Vớt thịt và sụn ra để ráo, thái miếng mỏng bày ra đĩa.

Bún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễ - 2

Bước 3: Lấy mắm tôm ra bát, nêm đường vào khuấy tan cho mắm bớt mặn. Tiếp đến cho dấm và chút rượu vào đánh cho sủi bọt, vắt thêm chanh cho thơm. Trộn thêm chút dầu ăn vừa rán đậu, thả vào mấy lát ớt để có bát mắm tôm ngon.

Bước 4: Bún lá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau thơm ăn kèm rửa sạch ngâm nước muối pha loãng vảy sạch nước.

Bước 5: Lúc này bạn đã hoàn thành xong các khâu chuẩn bị về nguyên liệu, dọn ra đĩa hoặc mẹt để cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.

Bún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễ - 3

Bún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễ - 4

Bún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễ - 5

Bún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễ - 6

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bún đậu mắm tôm hấp dẫn nhé!

P/S: Bún đậu mắm tôm – một món ăn phổ thông tại Hà Nội mà chắc hẳn người sành ăn ai cũng biết điều này. Sài Gòn là nơi tụ họp văn hóa ẩm thực đa vùng miền, đa sắc thái nên chắc hẳn món bún đậu mắm tôm là không thể không có. Nhưng vì thay đổi khẩu vị ăn *ngọt* phù hợp hơn thì phần công thức chế biết sẽ không còn đặc trưng nữa. Ví lý do đấy, nay mình lập BST để review các địa điểm bán *bún đậu mắm tôm* tại Sài Gòn mà mình cảm thấy kool nhất 😉 Mọi người cùng xem nhé. Mức giá trung bình: 100.000đ/2 người

Ngày 26/12 năm 2019 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . .