5 trường đại học Tây Úc cấp học bổng cho du học sinh Việt Nam

5 trường đại học Tây Úc cấp học bổng cho du học sinh Việt Nam: Trường Đại học Curtin sẽ dành 50 suất học bổng Tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, học bổng sẽ chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 6 tỷ VNĐ. Trường Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành các suất học bổng cho Sinh viên mong muốn...

Có thể bạn quan tâm:

5 trường đại học Tây Úc cấp học bổng cho du học sinh Việt Nam: Trường Đại học Curtin sẽ dành 50 suất học bổng Tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, học bổng sẽ chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 6 tỷ VNĐ. Trường Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành các suất học bổng cho Sinh viên mong muốn học Thạc sỹ và Tiến sỹ. Tổng giá trị các suất học bổng mới và đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Úc là hơn 15 tỷ VNĐ.

5 trường đại học Tây Úc cấp học bổng cho du học sinh Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục tiểu bang Tây Úc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục tiểu bang Tây Úc đã công bố một loạt suất học bổng mới với tổng giá trị 15 tỷ VNĐ cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại đây.

Theo đó, trường Đại học tại tiểu bang Tây Úc sẽ dành các suất học bổng trị giá 4,9 tỷ VNĐ cho các học sinh giỏi cấp PTTH Việt Nam chuẩn bị vào Đại học. Học bổng này bổ sung cho Chương trình học bổng sau đại học dành cho các nghiên cứu sinh hiện có trị giá 2,16 tỷ VNĐ.

Trường Đại học Murdoch sẽ có một suất học bổng tiến sỹ trị giá 1,1  tỷ VNĐ. Học bổng sẽ được cấp thông qua Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS). Trường Đại học Curtin phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) sẽ có các suất học bổng vùng trị giá 320 triệu VNĐ cho các sinh viên mong muốn học Thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng.

Ông Peter Collier MLC – Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo tiểu bang Tây Úc cho biết: Mỗi năm có hơn 50.000 sinh viên quốc tế từ khắp các nước trên thế giới đến học tập ở Perth, điều này làm cho Perth trở thành một thành phố có sự đa dạng sinh viên bậc nhất ở Úc.

Điều này đảm bảo rằng các sinh viên đến từ Việt Nam sẽ được học tập không chỉ với các sinh viên Úc mà cả các sinh viên đến từ các nước khác bao gồm sinh viên từ Châu Âu, Bắc và Nam Á, Châu Phi, Bắc và Nam Mỹ.

Hiện nay có 2.028 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Perth, Tây Úc. Trong 5 năm qua số lượng sinh viên Việt Nam đã tăng lên 24%. 22% nghiên cứu sinh Việt Nam theo học Thạc sỹ và Tiến sỹ tập trung vào các nghiên cứu về Nông nghiệp và Môi trường (Nuôi trồng thủy sản) ở các Trường Đại học Tây Úc, 16% nghiên cứu sinh đang làm các nghiên cứu về lĩnh vực Y học và 11% về Giáo dục đào tạo.

Hiện 314 sinh viên Việt Nam đang theo học lấy Bằng Cử nhân ở Tiểu Bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu đó là Quản trị Kinh doanh, Khoa học Tự nhiên & Vật lý, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Cơ khí và Y tá. Bên cạnh đó, 526 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các Trung tâm Giáo dục và Đào tạo nghề ở Tiểu Bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu như Quản trị Kinh doanh, Kỹ năng Công sở & Tính toán, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Nấu ăn và các Chương trình đào tạo tổng hợp.

Các sinh viên tốt nghiệp khi trở về Việt Nam có khả năng nói tiếng Anh tốt và trình độ kỹ thuật mới sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam”, ông Peter Collier MLC chia sẻ. Đại diện của 5 trường cấp học bổng du học cho sinh viên Việt Nam cho biết: Bắt đầu từ ngày 1/10/2015, các bạn sinh viên Việt Nam có thể lên trực tiếp website của trường để nắm bắt thông tin và đăng ký online. Tham khảo thêm tại chuyên mục du học Úc

Ngày 27/08 năm 2019 | Game | Tag: . . . .