6 kinh nghiệm tuyệt vời giúp bạn săn học bổng du học Úc thành công

Đầu tư cho việc học ngoại ngữ, Xác định rõ ngành nghề mình muốn học, Tìm kiếm học bổng từ những nguồn uy tín, Thẩm định độ tin cậy của các thông tin về học bổng, Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng & Kỹ năng phỏng vấn xin visa du học Úc được xem là 6 kinh nghiệm hàng đầu giúp bạn săn học bổng du học Úc thành công Săn học bổng du học Úc và 6 kinh nghiệm không thể bỏ...

Có thể bạn quan tâm:

Đầu tư cho việc học ngoại ngữ, Xác định rõ ngành nghề mình muốn học, Tìm kiếm học bổng từ những nguồn uy tín, Thẩm định độ tin cậy của các thông tin về học bổng, Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng & Kỹ năng phỏng vấn xin visa du học Úc được xem là 6 kinh nghiệm hàng đầu giúp bạn săn học bổng du học Úc thành công

Săn học bổng du học Úc và 6 kinh nghiệm không thể bỏ qua! Trước khi có ý định “săn” học bổng, bạn cần phải làm là xác định khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học ngôn ngữ. Thời gian ở các thành phố lớn, nhiều phụ huynh và học sinh có định hướng về nghiên cứu ban đầu, nó đã đầu tư cho TOEFL, IELTS, SAT, và tìm hiểu về danh tiếng đầu thế giới lớp của trường đại học 2, cấp 3…. Trong khi số lượng học bổng du học được cấp hàng năm lại chiếm tỷ lệ rất thấp, so với số lượng người có nhu cầu đi du học. Như vậy, cơ hội có học bổng không phải dành cho tất cả mọi người và để đạt được bạn phải có sự chuẩn bị, thậm chí là cả một “chiến lược” rất bài bản.

6 lời khuyên dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho những ai muốn săn học bổng du học đã được nhiều chuyên viên tư vấn du học đúc rút dành cho học sinh Việt Nam:

1. Đầu tư cho việc học ngoại ngữ

Trước khi có ý định “săn” học bổng, bạn cần phải làm là xác định khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học ngôn ngữ. Thời gian ở các thành phố lớn, nhiều phụ huynh và học sinh có định hướng về nghiên cứu ban đầu, nó đã đầu tư cho TOEFL, IELTS, SAT, và tìm hiểu về danh tiếng đầu thế giới lớp của trường đại học 2, cấp 3.

Đối với học sinh du học, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

2. Xác định rõ ngành nghề mình muốn học

Tiếp theo, chúng ta hãy xác định các ngành nghề bạn muốn học và các yêu cầu của sự tự kỷ luật để trau dồi kỹ năng còn thiếu nhiều. Với những bạn có thành tích học tập và năng lực cá nhân không thuộc “đẳng cấp hàng đầu” nên “săn” học bổng từ các trường có quy mô vừa, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho phát triển đất nước. Như vậy, xác suất nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn trong trường hợp có quy mô lớn, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc, sự cạnh tranh sẽ rất cao.

6 kinh nghiệm tuyệt vời giúp bạn săn học bổng du học Úc thành công

6 kinh nghiệm tuyệt vời giúp bạn săn học bổng du học Úc thành công

Bên cạnh đó, học bổng trường / cơ quan cũng phải quan tâm đến các hoạt động xã hội, giải thưởng đã đạt được và những nỗ lực của các ứng cử viên để đánh giá liệu họ có thực sự đủ điều kiện để được cấp học bổng hay không. Do đó, ngoài kiến thức từ nhà trường, các ứng viên cũng phải có một sự hiểu biết của xã hội mới có thể thành công trong quá trình xin học bổng.

3. Tìm kiếm học bổng từ những nguồn uy tín

Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm như bây giờ, việc tìm kiếm các trường công lập, tại quốc gia cung cấp nhiều học bổng cho các ngành bạn chọn không khó. Nhưng thông tin về các học bổng mà là đủ tin cậy mà bạn cũng nên đặt câu hỏi.

Bạn có thể tìm hiểu các chính sách để hỗ trợ nghiên cứu trong nước. Khi lĩnh vực ưu tiên phát triển quốc gia, đặc biệt là chính phủ sẽ cung cấp ưu đãi cho sinh viên học các ngành công nghiệp. Hiện nay các nước như Pháp, Bỉ, Đức, Hà Lan và Hàn Quốc là rất quan tâm đến lĩnh vực môi trường, nên tạo điều kiện rất tốt cho nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Bạn cũng đừng bỏ qua các trang web của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các công ty như Microsoft, Ford, Coca Cola, Toyota … thường học bổng hấp dẫn hơn. Họ có thể là học bổng kỳ nghỉ (học bổng ngắn ngày) chỉ kéo dài khoảng 3-4 ngày, nhưng cũng chương trình nghiên cứu postgradate (nghiên cứu chương trình sau tiến sĩ) nhiều năm qua với sự hỗ trợ cho phép bạn thực hiện hành động như nghiên cứu khoa học.

Nếu đủ tự tin, bạn còn có thể chủ động liên hệ với giáo sư phụ trách chương trình học bổng của các trường đại học ở Úc để có buổi phỏng vấn và trao đổi cụ thể. Tại đây, bạn hãy thể hiện bản thân một cách thuyết phục và chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng nhận học bổng.

4. Thẩm định độ tin cậy của các thông tin về học bổng

Để thẩm định mức độ của các học bổng có uy tín Quảng cáo, bạn nên đến các trang web cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ tiêu chuẩn trường học ở mỗi nước. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé thăm diễn đàn là các sinh viên và đăng ký làm thành viên để được trao đổi dễ dàng, cũng như những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm.

Đây thực sự là nguồn thông tin bổ ích về văn hóa, lối sống, môi trường làm việc và học tập tại nước sở tại cho những người đi “săn” học bổng du học. Điển hình là trang www.vietabroader.org/forum của các du học sinh Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới; www.moet322.org của cộng đồng lưu học sinh Việt Nam theo chương trình 322 của chính phủ.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Sau khi bạn đã hoàn thành việc thẩm định, bạn có thể yên tâm hoàn thành việc chuẩn bị các văn bản để xin học bổng. Các thủ tục đăng ký cho học bổng thường là: Curriculum Vitae (CV), đơn xin học bổng (thường là thông qua các hình thức dạng on-line), cùng với các chứng chỉ, văn bằng cần thiết, thư giới thiệu có ý kiến ​​từ giáo viên, dì của bạn tại Việt Nam và các sử dụng lao động (nếu bạn phải đi làm) … Tất cả đều cần phải chuẩn bị và đúng chín chữ số.

Thông thường, nếu bạn muốn sinh viên đại học ở Úc phải được quốc tế bằng tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS. Tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Trong trường hợp sinh viên không thể ngồi cho tiếng Anh tại Việt Nam vẫn có thể tham dự Úc tiếng Anh (ESL), sau một năm mới vào khóa học chính thức tại trường.

Nếu bạn muốn áp dụng cho một học bổng tại các chương trình tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ, bạn thường được yêu cầu chuẩn bị thêm thông tin trên giấy, hoặc công việc làm của bạn.

Sau đó, bạn gửi tài liệu bằng thư nếu giấy tờ trường yêu cầu chứng thực chữ ký. Thực tế là bạn gặp khó khăn trong việc áp dụng thị thực hay không phụ thuộc vào mức độ tín nhiệm bạn đạt được học bổng.

6. Kỹ năng phỏng vấn xin visa du học Úc

Hầu hết các nước đòi hỏi học sinh phải đạt được visa mới nhập cảnh, đặc biệt là với những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, chẳng hạn như Canada, Mỹ, Anh Úc … Về mặt tâm lý sẵn sàng và chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn. Mục đích của cuộc phỏng vấn là để kiểm tra tính xác thực của một học sinh, khả năng đáp ứng yêu cầu tiếng Anh về luật di trú. Vì thế, bạn cần phải trả lời những câu hỏi đầy đủ và trung thực. Bạn cũng cần phải biết các thông tin về các khóa học và trường học. Nếu đưa ra thông tin sai lệch hoặc câu trả lời không trung thực hoặc trả lời như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối visa. Vì vậy, không quá khó để có được một học bổng du học khi bạn có sẵn sàng về mọi mặt. Vấn đề còn lại là phải luôn luôn kiên nhẫn và thường xuyên trao đổi ngoại ngữ, kiến thức, chân trời nghiên cứu sẽ sớm ra cánh cửa cho bạn.

Ngày 27/08 năm 2019 | Game | Tag: . . . .