720 xe Yamaha R3 nhập khẩu tại Việt Nam bị triệu hồi để sữa lỗi bơm dầu

720 xe Yamaha R3 nhập khẩu tại Việt Nam bị triệu hồi: Cụ thể là các tình trạng nứt vỡ bánh răng bơm dầu động cơ, gây mất chức năng bơm dầu làm nóng động cơ, gây ra tiếng kêu động cơ bất thường và đèn cảnh báo luôn bật sáng. Trong trường xấu nhất có thể gây bó kẹt động cơ; vòng bi ly hợp (côn) có thể bị vỡ, làm mất chức năng của cơ cấu cắt côn và gây ra hiện tượng không cắt được côn. Trong một số trường hợp có khả năng gây ra hiện tượng chết máy.

  • Đánh giá xe Winner 150 – Đối thủ trực tiếp của Exciter 2016
  • Yamaha Exciter 135 độ kiểu gì đẹp? Nên mua Ex 135 cũ hay Exciter 150 mới?
  • Xe Exciter 175cc của Yamaha khi nào ra mắt? giá bao nhiêu?
  • Đánh giá xe Honda SH Mode 2016, có nên mua SH Mode 2016 với mức giá 50 triệu

720 xe Yamaha R3 nhập khẩu tại Việt Nam bị triệu hồi

Thương hiệu xe máy Nhật Bản bắt đầu tiến hành triệu hồi 720 chiếc môtô thể thao Yamaha R3 tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi. Đây là số xe Yamaha Indonesia sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/6/2015 đến ngày 29/3/2016 và được Yamaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc.

720 xe Yamaha R3 nhập khẩu tại Việt Nam bị triệu hồi để sữa lỗi bơm dầu 1

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), do thiết kế của van mở dầu gây ra hiện tượng áp suất dầu tăng đột ngột trong quá trình khởi động và cụm lá côn sắt không đảm bảo độ bền nên trong quá trình sử dụng xe Yamaha R3 có thể gây ra các hiện tượng nguy hiểm.

Cụ thể là các tình trạng nứt vỡ bánh răng bơm dầu động cơ, gây mất chức năng bơm dầu làm nóng động cơ, gây ra tiếng kêu động cơ bất thường và đèn cảnh báo luôn bật sáng. Trong trường xấu nhất có thể gây bó kẹt động cơ; vòng bi ly hợp (côn) có thể bị vỡ, làm mất chức năng của cơ cấu cắt côn và gây ra hiện tượng không cắt được côn. Trong một số trường hợp có khả năng gây ra hiện tượng chết máy.

720 xe Yamaha R3 nhập khẩu tại Việt Nam bị triệu hồi để sữa lỗi bơm dầu 2

Do vậy, để tránh những thiệt hại không đáng có đối với người tiêu dùng, Yamaha Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi số xe bị lỗi để kiểm tra, thay thế cụm bơm dầu và cụm đĩa ép ly hợp. Đối với những xe do thành viên Yamaha toàn cầu sản xuất không được được nhập khẩu chính hãng nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Yamaha Nhật Bản, nếu được yêu, Yamaha Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ thực hiện khắc phục lỗi. Chương trình triệu hồi dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 30/12/2016. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi mất khoảng 2 giờ đồng hồ cho mỗi xe.

Bình luận
0

Bình luận