9 cơn đau nguy hiểm không được bỏ qua

Với 9 cơn đau nguy hiểm không được bỏ qua mà bacsinho.com chia sẻ sau đây, bạn có thể tham khảo để nhận biết và chẩn đoán sớm các bệnh, tránh để lâu nguy hiểm đến tính mạng. Đau tim Đau tim: Dấu hiệu đau tim có thể nằm ở bên trái ngực tuy nhiên bạn cũng có thể cảm thấy đau ở bên trong của bàn tay trái hoặc đau ở phần giữa trên của lưng. Đau phổi và cơ hoành Đau phổi và cơ...

Có thể bạn quan tâm:

Với 9 cơn đau nguy hiểm không được bỏ qua mà bacsinho.com chia sẻ sau đây, bạn có thể tham khảo để nhận biết và chẩn đoán sớm các bệnh, tránh để lâu nguy hiểm đến tính mạng.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemĐau tim

Đau tim: Dấu hiệu đau tim có thể nằm ở bên trái ngực tuy nhiên bạn cũng có thể cảm thấy đau ở bên trong của bàn tay trái hoặc đau ở phần giữa trên của lưng.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemĐau phổi và cơ hoành

Đau phổi và cơ hoành: Nếu như bạn có những cơn đau tiên lục ở cổ và vai, thì cũng là lúc mà bạn cần phải đi khám bác sĩ để kiểm tra phổi và cơ hoành của bạn. Bởi vị những cơn đau này có thể là kết quả của các vấn đề có liên quan đến hô hấp hoặc dây thần kinh đi từ cột sống đến cơ hoành, qua phổi.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemGan và túi mật

Đau gan và túi mật: Thường thì những cơn đau này không dễ dàng xác định được vì các vấn đề với gan hoặc túi mật có thể gây đau ở vai hoặc cổ. Và thông thường thì những người bệnh thường sẽ đổ lỗi nguyên nhân là do không vận động thường xuyên, ngồi nhiều trước máy tính. Đừng quá chủ quan, hãy thử lắng nghe cơ thể mình, nếu như cơn đau không biến mất, bạn hãy đi khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemDạ dày và tá tràng

Dạ dày và tá tràng: Thường thì những cơn đau này tương đối dễ xác định, tuy nhiên có khoảng 50% số người bị viêm tụy cấp cũng có biểu hiện đau lưng. Nếu trong trường hợp những cơn đau kéo dài dai dẳng thì bạn nên đi khám bác sĩ để xác định được chính xác bệnh tình của mình.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemĐau ruột non

Ruột non: Với những cơn đau ở vùng bụng gần rốn có thể được gây ra bởi những vấn đề về ruột non, vì thế để chắc chắn hơn bạn có thể đi thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemViêm ruột thừa

Viêm ruột thừa và những rắc rối với ruột già: Thường thì rất dễ để xác định bởi vì những cơn đau này nằm ở phía bên phải của bụng trung và dưới. Viêm ruột thừa được xem là một vấn đề vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của bạn, nếu như có những dấu hiệu đau ở vị trí này thì bạn nên đi khám sức khỏe càng sớm càng tốt.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemĐau thận

Thận: Sẽ có một chút khó khăn để xác định là đau thận vì những cơn đau này sẽ ở toàn bộ phần lưng dưới, bụng, hông và phần xương chậu. Nếu như cơn đau không biến mất, thì tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra xem bạn bị làm sao và có phương pháp điều trị hợp lý.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemVấn đề liên quan đến bàng quang

Bàng quang: Những cơn đau nguyên nhân là do nhiễm trùng bàng quang thường sẽ nằm ở dưới xương chậu, hoặc ở phía trước hoặc phía sau.

9-con-dau-vo-cung-nguy-hiemĐau bụng dưới

Bụng dưới: Đối với phụ nữ thì cơn đau này có thể xảy ra thường xuyên. Nếu như bạn bị đau nhói ở hai bên bụng dưới thì có thể là một dấu hiệu của một vấn đề phụ khoa và bạn cần phải đi gặp bác sĩ để kiểm tra.

Trên đây là 9 cơn đau nguy hiểm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng bạn không được bỏ qua, cần phải đi thăm khám bác sĩ để phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời.

BSN

Ngày 06/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . .