Alphachymotrypsin là thuốc gì, thành phần, công dụng?

Alphachymotrypsin là thuốc gì? Thuốc alphachymotrypsin là men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Đây là loại thuốc kháng sinh dạng viên, dùng trong điều trị các trường hợp phù nề, tụ máu sau chấn thương hoặc sau khi phẫu thuật. Theo các chuyên gia, thuốc alphachymotrypsin được dùng để làm tan dây chằng mảnh dẻ treo thủy tinh thể, giúp loại bỏ dễ dàng...

Có thể bạn quan tâm:

Alphachymotrypsin là thuốc gì?

Alphachymotrypsin là thuốc gì, thành phần, công dụng?

Thuốc alphachymotrypsin là men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Đây là loại thuốc kháng sinh dạng viên, dùng trong điều trị các trường hợp phù nề, tụ máu sau chấn thương hoặc sau khi phẫu thuật.

Theo các chuyên gia, thuốc alphachymotrypsin được dùng để làm tan dây chằng mảnh dẻ treo thủy tinh thể, giúp loại bỏ dễ dàng nhân mắt đục trong bao và giảm chấn thương cho mắt. Giảm viêm và phù mô mềm do áp xe và loét, hoặc do chấn thương… Nhằm giúp làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp ở những người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Đồng thời thuốc alphachymotrypsin được chỉ định dùng trong các bệnh viêm, phù nề và tụ máu do chấn thương, phẫu thuật, viêm khớp; viêm đường hô hấp trên cấp tính hoặc mạn tính; viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn, viêm mũi…

Theo khuyến cao những người mẫn cảm với alphachymotrypsin hoặc bất cứ thành phần nào có trong thuốc như Alphachymotrypsin hay tinh bột mì, đường trắng, tinh dầu bạc hà, magnesium stearate… thì không nên sử dụng thuốc. Vì sẽ không mang lại hiệu quả tốt, ngược lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Thành phần

Alpha Chymotrypsin có những dạng và hàm lượng sau:

Alpha chymotrypsin 4 2mg giá bao nhiêu?

Thuốc alphachymotrypsin có giá 64.000đ/hộp 2 vỉ 10 viên

Cách dùng thuốc Alphachymotrypsin.

Thuốc Alphachymotrypsin thường có 2 cách để sử dụng là uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Dưới đây là liều lượng thường được các bác sĩ tư vấn cho những người có bệnh viêm xoang, hen suyễn viêm phế quản, tụ máu do chấn thương.

Lưu ý: Bạn không được nuốt mà phải để thuốc tan dần dần dưới lưỡi.Thuốc dễ gây tác dụng phụ vì vậy phải luôn đọc kĩ hướng dẫn sửu dụng trên bao bì. Ngoài ra không được tự ý tăng, giảm liều khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ, người có chuyên môn.

Tác dụng phụ của thuốc Alphachymotrypsin.

Lưu ý khi dùng thuốc alphachymotrypsin

Khi sử dụng thuốc alphachymotrypsin, thì những trường hợp bị rối loạn cơ chế đông máu, bệnh gan nặng, dị ứng với thành phần của thuốc. Hoặc gười bệnh tăng áp suất dịch kính, có vết thương hở hoặc người đục nhãn mắt bẩm sinh… thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc.

Đối với alphachymotrypsin, tùy vào từng cơ địa của người dùng mà sau khi dùng thuốc thì có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Thuốc làm tăng nhất thời nhãn áp do các mãnh vụn dây chằng bị tiêu hủy làm tắc mạng bó dây. Trong một số trường hợp có thể có các biểu hiện dị ứng như: nóng, đỏ, đau, sốt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, phát ban, giảm acid dạ dày. Thậm chí ;à sốc phản vệ.

Vì vậy các bác sĩ thường hay khuyến cáo với người sử dụng thuốc alphachymotrypsin cần phải thận trọng khi dùng cho bệnh tăng áp suất dịch kính, có vết thương hở, bệnh đục nhân mắt bẩm sinh.

Và để đảm bảo an toàn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc alphachymotrypsin đối với những trường hợpphụ nữ đang có thai hoặc cho con bú; đang dùng các loại thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng); đối tượng sử dụng là trẻ em hoặc người cao tuổi…

Với những thông tin về thuốc alphachymotrypsin mà kgiaitri.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích chăm sóc sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 12/08 năm 2019 | Chủ Đề Khác | Tag: . . .