Bà bầu bị cao huyết áp nên ăn gì?

Bà bầu bị cao huyết áp nên ăn gì? Khi mang thai, sự thay đổi về huyết động sẽ làm huyết áp của sản phụ tăng lên, chưa kể là những sản phụ đã bị mắc bệnh cao huyết áp trước đó. Việc tăng huyết áp khi mang thai nếu không được kiểm soát tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của sản phụ, đặc biệt là nguy cơ tiền sản giật. Bà bầu bị cao huyết...

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu bị cao huyết áp nên ăn gì? Khi mang thai, sự thay đổi về huyết động sẽ làm huyết áp của sản phụ tăng lên, chưa kể là những sản phụ đã bị mắc bệnh cao huyết áp trước đó.

Việc tăng huyết áp khi mang thai nếu không được kiểm soát tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của sản phụ, đặc biệt là nguy cơ tiền sản giật.

Bà bầu bị cao huyết áp nên ăn gì?

Huyết áp được gọi là tăng khi đạt ngưỡng 140/90 mmHg trở lên. Việc khám thai định kì sẽ giúp mẹ bầu tầm soát nguy cơ tăng huyết áp và có biện pháp điều trị phù hợp. Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, mẹ bầu cần thay đổi thói quen sinh hoạt và có chế độ dinh dưỡng hợp lí. Dưới đây sẽ là một số thực phẩm tốt cho các bà bầu có cao huyết áp:

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho mẹ bầu bị tăng huyết áp, các mẹ bầu hãy có chế độ dinh dưỡng phù hợp để quá trình phát triển của thai nhi và quá trình sinh nở được thuận lợi nhé.

BSN

Ngày 02/07 năm 2020 | Mẹ Và Bé | Tin tức | Tag: . . .