Bà bầu bị cúm có nguy hiểm không?

Khi phụ nữ mang thai, vấn đề họ hay gặp và khiến lo lắng nhất là cảm cúm. Các bầu thường đặt câu hỏi cho các bác sĩ rằng: Bà bầu bị cảm cúm có nguy hiểm không? Bác Sĩ Nhỏ sẽ chia sẻ vấn đề này trong nội dung bài viết này, mách nhỏ cho các bà bầu một số cách điều trị an toàn, cách phòng tránh cảm cúm trong thời gian mang thai. Bạn đọc cùng tìm hiểu với Bác Sĩ Nhỏ nhé!  Cảm...

Có thể bạn quan tâm:

Khi phụ nữ mang thai, vấn đề họ hay gặp và khiến lo lắng nhất là cảm cúm. Các bầu thường đặt câu hỏi cho các bác sĩ rằng: Bà bầu bị cảm cúm có nguy hiểm không? Bác Sĩ Nhỏ sẽ chia sẻ vấn đề này trong nội dung bài viết này, mách nhỏ cho các bà bầu một số cách điều trị an toàn, cách phòng tránh cảm cúm trong thời gian mang thai. Bạn đọc cùng tìm hiểu với Bác Sĩ Nhỏ nhé! 

Cảm cúm là gì?

Cúm hay còn gọi là cảm cúm, là bệnh lí nhiễm trùng đường hô hấp do các virus cúm gây ra. Bệnh bắt đầu đột ngột và thường kéo dài 7 đến 10 ngày. Hầu hết mọi người bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên đối với người già, trẻ nhỏ và người có hệ miễn dịch yếu, và phụ nữ có thai cúm có thể chuyển biến nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong do các biến chứng hoặc để lại hậu quả đến thai nhi. Có hằng trăm loại vi rút có khả năng gây bệnh cảm cúm, hiện nay, còn có các loại virus cúm nguy hiểm, có khả năng lây lan rộng, đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn như H5N1, H1N1, H7N9,….
Cảm cúm lại càng hay gặp ở phụ nữ có thai, đem lại những lo lắng cho họ.

Bà bầu chị cảm cúm có nguy hiểm hay không?

Theo cách chuyên gia khoa sản, bị cảm cúm trong 3 tháng đầu thai kỳ là vô cùng nguy hiểm. Trong 3 tháng đầu, hệ miễn dịch của mẹ bầu bị suy giảm, nhất là khi thời tiết thay đổi, giao mùa, do đó, bà bầu rất dễ bị nhiễm cảm cúm. Mặc khác, giai đoạn 3 tháng đầu, thai nhi rất yếu ớt, mỏng manh, là giai đoạn bắt đầu hình thành nên những cấu trúc hình hài cơ thể trẻ, nên rất dễ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài vào như : hóa chất, vi khuẩn, vi rút,…. Vì vậy, cảm cúm không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ, mà có thể gây dị tật cho thai nhi, khi người mẹ bị nhiễm virus ở giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai.
Khi ra bà bầu khỏe mạnh qua hết 3 tháng đầu mang thai, sức đề kháng bà bầu tăng lên, bào thai phát triển khỏe mạnh, qua giai đoạn ” nhạy cảm” nhất. Thì tác động của các tác nhân gây hại khác nói nói chung và do vi rút nói riêng không còn quá mức nguy hiểm như giai đoạn đầu. Các mẹ bầu cũng được an tâm hơn.

Bà bầu bị cảm cúm trong 3 tháng đầu có những nguy cơ gì?

Bà bầu bị cảm cúm nên làm như thế nào? 

Trường hợp nhẹ, biểu hiện bệnh không nhiều, và trong 2- 3 ngày đầu bệnh không có diễn tiến trầm trọng lên, bà bầu có thể áp dụng một số phương pháp sau để giảm tải triệu chứng cảm cúm của mình, như sau:

Cách phòng tránh cảm cúm cho bà bầu?

Ngoài việc tiêm phòng cúm trước khi mang thai và khi mang thai, thì các mẹ bầu hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa cảm cúm bằng các mẹo nhỏ như sau:

Như vậy, BSN đã chỉ ra tất cả những vấn đề các bà bầu thắc mắc khi bị cảm cúm. Để luôn có sức khỏe tốt cho bà và thai nhi, thì phòng bệnh vẫn là yếu tố quan trọng, dễ thực hiện nhất. Chúc cho các phụ nữ đang mang thai luôn được đủ tháng đủ ngày khỏe mạnh và “mẹ tròn con vuông”.

BSN.

Ngày 02/07 năm 2020 | Chủ Đề Khác | Mẹ Và Bé | Tin tức | Tag: . . . .