Bạn biết gì về loãng xương?

Khi chúng ta bước vào độ tuổi xế chiều, sức khỏe không còn như ngày xưa nữa. Những vấn đề, dấu hiệu lão hóa của cơ thể bắt đầu xuất hiện, khiến chúng ta lo lắng, mệt mỏi. Một trong những vấn đề mà mỗi người “có tuổi” không thể tránh khỏi là bệnh loãng xương. Vậy bệnh loãng xương là gì? Nó ảnh hưởng đến cuộc sống ra sao? Có cách nào chữa trị, phòng ngừa hay...

Có thể bạn quan tâm:

Khi chúng ta bước vào độ tuổi xế chiều, sức khỏe không còn như ngày xưa nữa. Những vấn đề, dấu hiệu lão hóa của cơ thể bắt đầu xuất hiện, khiến chúng ta lo lắng, mệt mỏi. Một trong những vấn đề mà mỗi người “có tuổi” không thể tránh khỏi là bệnh loãng xương. Vậy bệnh loãng xương là gì? Nó ảnh hưởng đến cuộc sống ra sao? Có cách nào chữa trị, phòng ngừa hay không? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu về bệnh này nhé! 

Bệnh loãng xương là gì?

Bệnh loãng xương ( hay còn gọi là thưa xương, bệnh giòn xương hoặc xốp xương), là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng, đau nhứt xương khớp.

Nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương

Dấu hiệu nhận biết loãng xương là gì?

Loãng xương diễn biến âm thầm theo năm tháng nên không có triệu chứng đặc lâm sàng đặc trưng. Những biểu hiện sớm có thể là cong lưng, dáng đứng khom xuống, bắt đầu sụt cân. Những triệu chứng rõ rệt hơn chỉ xuất hiện khi đã có biến chứng như:

Cách phòng bệnh loãng xương hữu hiệu?

Phương châm, “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh” rất hiệu đối với bệnh loãng xương. Không nên chờ đên khi gặp bệnh mới chạy chữa luôn khó khăn và phức tạp hơn so với phòng bệnh. Do đó, cách  điều trị tốt nhất là dự phòng bệnh loãng xương từ sớm, giúp làm chậm lại quá trình mất xương do sinh lý/bệnh lý, bằng:

Như vậy, BSN đã điểm qua các điểm chính về bệnh loãng xương, hy vọng có thể giúp phần nào bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh lí này. Đặc biệt biết cách phòng tránh bệnh tật hoành hành bạn! BSN chúc cho các bạn đọc luôn được sức khỏe và tránh được bệnh loãng xương khi về già nhé!

BSN.

Ngày 04/10 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Tin tức | Tag: . . . .