Bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo tuần tuổi

Mang trong mình một sinh linh bé bỏng, chắc hẳn bà mẹ nào cũng lo lắng không biết con mình có được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh hay không? Bảng cân nặng dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về cân nặng của con mình trong từng giai đoạn . Bảng cân nặng thai nhi mà các mẹ cần nắm : Dưới đây là Bảng cân nặng thai nhi mà các mẹ phải thuộc nằm lòng. Hãy lưu...

Có thể bạn quan tâm:

Mang trong mình một sinh linh bé bỏng, chắc hẳn bà mẹ nào cũng lo lắng không biết con mình có được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh hay không? Bảng cân nặng dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về cân nặng của con mình trong từng giai đoạn .

Bảng cân nặng thai nhi mà các mẹ cần nắm :

Dưới đây là Bảng cân nặng thai nhi mà các mẹ phải thuộc nằm lòng. Hãy lưu hình ảnh về máy tính hoặc điện thoại để sử dụng trong suốt thai kỳ ( theo WHO )

bảng cân nặng thai nhi

Kết quả hình ảnh cho bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo tuần tuổi

Mức tăng cân chuẩn cho mẹ bầu :

Thông thường, mức tăng cân bình thường của bà bầu được tính dựa vào chỉ số BMI (Body Mass Index) – Chỉ số khối cơ thể theo công thức:
BMI = trọng lượng/(chiều cao)2
Ví dụ: một người nặng 45 kg cao 1m55 sẽ có BMI = 45/(1,55)2 =18,703
Đối với các mẹ bầu có cân nặng, chiều cao trung bình (trước khi mang thai) – tức là chỉ số khối cơ thể (BMI) dao động trong khoảng 18,5 – 24,9 thì nên tăng khoảng 9 – 12kg trong cả thai kì và chia theo các giai đoạn như sau:
+ Thai kì đầu: 1,5 – 2kg (trong 3 tháng)
+ Thai kì giữa và cuối: 1 – 2kg/tháng.
– Đối với mẹ mang thai đôi, mức tăng cân có thể dao động từ 16 – 20kg.
– Đối với những mẹ bầu thừa cân thì mức tăng ít hơn, khoảng 1kg/thai kì thứ nhất và những tuần sau đó chỉ nên tăng khoảng 200 – 300g/tuần.
– Đối với mẹ bầu bị thiếu cân thì cần tăng khoảng 2,5kg/thai kì đầu và khoảng 500 – 600g/mỗi tuần sau đó.
Theo những chỉ số này, mẹ bầu nên ăn uống điều độ, đủ chất, tránh tăng cân quá nhiều/quá ít đều có thể gây ảnh hưởng không tốt tới bản thân và em bé trong bụng, điển hình là bệnh tiểu đường, sinh non, khó sinh do thai to, thai chậm phát triển,…

BSN

Ngày 22/05 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: