BatteryBox: Pin xạc dự phòng dành riêng cho Macbook giá bao nhiêu?

BatteryBox: Pin xạc dự phòng dành riêng cho Macbook giá bao nhiêu?: Với 1 BatteryBox, thời lượng pin macbook của bạn có thể nâng lên tới: 14hrs cho 11" MacBook Air, 13hrs cho 13" MacBook Air,  7.4hrs cho 13" MacBook Pro Retina, 3.5hrs cho 15" MacBook Pro Retina & 10hrs đối với 12" MacBook. BatteryBox: Pin xạc dự phòng dành riêng cho Macbook Pin di động cho điện thoại thì nhiều nhưng máy tính thì khá ít, đặc biệt là máy...

Có thể bạn quan tâm:

BatteryBox: Pin xạc dự phòng dành riêng cho Macbook giá bao nhiêu?: Với 1 BatteryBox, thời lượng pin macbook của bạn có thể nâng lên tới: 14hrs cho 11″ MacBook Air, 13hrs cho 13″ MacBook Air,  7.4hrs cho 13″ MacBook Pro Retina, 3.5hrs cho 15″ MacBook Pro Retina & 10hrs đối với 12″ MacBook.

BatteryBox: Pin xạc dự phòng dành riêng cho Macbook

Pin di động cho điện thoại thì nhiều nhưng máy tính thì khá ít, đặc biệt là máy tính Mac. Apple sử dụng chuẩn sạc từ riêng độc quyền của hãng và không cho bất cứ ai đụng vào nên hiện tại trên thị trường chỉ có khoảng 2-3 loại pin như vậy. BatteryBox có thể cung cấp thêm vài tiếng sử dụng cho máy tính Mac của bạn, nó giúp pin trong máy không bị chai và tuổi thọ của viên pin này khoảng 3000 lần sạc nhờ vào hệ điều hành bên trong mà họ gọi là BatteryOS. Ưu điểm lớn nhất của BatteryBox là nó không cần quan tâm tới pin của máy, bỏ qua pin và cấp điện trực tiếp cho máy. Như vậy, pin trong máy sẽ không bị sạc xả sạc xả liên tục và sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

BatteryBox là một viên pin có dung lượng 60Wh, dung lượng này bằng 80% pin của MacBook Pro Retina 13” và gần 2/3 pin của MacBook Pro Retina 15”. Thử nghiệm thực tế với MacBook Pro 15” Core i7 2.3GHz, 16GB RAM và card đồ họa nVidia GT 750M mở độ sáng màn hình cố định 50%, hơn 30 tab Chrome, Slack, Skype chạy nền online, PowerPoint chạy nền nhưng không sử dụng, Evernote chạy nền sync mỗi 3 phút, chat nhiều bằng iMessage, card đồ họa rời lúc nào cũng kích hoạt thì BatteryBox giúp cho máy mình dùng được hơn 3 tiếng nữa, rất tốt. Nếu dùng với MacBook Pro Retina 13” ở cường độ như vậy thì nhiều khả năng bạn sẽ được khoảng 5 tiếng, với MacBook Air khoảng 9 tiếng. Nếu bạn giảm độ sáng màn hình và dùng Safari, mở ít tab hơn thì pin sẽ được tốt hơn.

Tinhte.vn_BatteryBox-15.

Để sạc được cho máy Mac không phải dễ, một số nhà sản xuất bên thứ 3 phải mua cục chuyển điện máy bay của Apple và nối ghép các dây lại để sạc, BatteryBox chọn cách thông minh hơn: Apple chỉ giữ bản quyền MagSafe dùng nam châm gắn vào máy chứ không giữ bản quyền các điểm tiếp xúc để sạc, chính vì vậy BatteryBox vẫn dùng các điểm tiếp xúc sạc nhưng họ lại dùng ngàm để giữ. Ngàm này rất dễ gắn và cũng dễ tháo, chỉ có điều bạn sẽ không thể đá bay sạc để rút dây như khi dùng MagSafe và chúng ta cũng không thể gấp máy lại khi đang cắm BatteryBox.

Tinhte.vn_BatteryBox-12.

Khi cắm sạc, BatteryBox không quan tâm tới pin bên trong máy Mac, coi như nó không tồn tại và cấp nguồn trực tiếp cho máy tính, máy tính cần bao nhiêu nó cấp bấy nhiêu y như một cục sạc bình thường. Chính vì vậy nếu máy đang 40% mà bạn cắm BatteryBox vào thì để 1 tiếng sau nó vẫn 40%, giúp pin trong máy không bị xả sạc xả sạc và có tuổi thọ lâu hơn. Đây sẽ là một ưu điểm rất lớn với các bạn nào muốn giữ pin có cycle count thấp dể sử dụng sau này.

Tinhte.vn_BatteryBox-10.

Về hệ điều hành, mỗi viên pin BatteryBox đều sử dụng một hệ điều hành gọi là BatteryOS (BOS, không phải Bphone OS :D ). Mỗi khi bạn dùng BatteryBox thì tất cả các thông tin như nhiệt độ, vôn, dòng hiện tại… đều được ghi nhận lại và kết hợp với dữ liệu của các viên pin BatteryBox khác trên toàn thế giới để cải thiện các thuật toán, sau đó nó sẽ được cập nhật xuống viên pin của bạn để cải tiến nó tốt hơn nữa. Theo nhà sản xuất thì tính đến tháng 6 năm nay, họ đã cải tiến được viên pin này sạc nhanh hơn trước kia 36%, vòng đời tăng 6% và dung lượng cao hơn 3.4% so với trước kia.

Tinhte.vn_BatteryBox.

Ngoài việc ghi nhận thông tin, BOS còn tự động điều chỉnh năng lượng trong viên pin, tự động quản lý, thay đổi năng lượng bên trong viên pin để sạc, xả… để giúp nó tồn tại lâu hơn. Theo nhà sản xuất, chỉ cần áp dụng hệ điều hành này thì các viên pin hiện tại có thể chưa được thêm 10-40% dung lượng và tuổi thọ tăng gấp 4 lần.

Tinhte.vn_BatteryBox-13.

Ngoài sạc MacBook thì BatteryBox còn sạc được điện thoại hoặc máy tính bảng với một cổng USB nữa. Cổng này là 5V 2A. Để sạc pin cho BatteryBox thì chúng ta sẽ phải cắm cáp vào cổng microUSB bên trong pin, tiếc là nhà sản xuất không tặng kèm sạc mà bạn phải tự kiếm sạc iPad hoặc mua thêm. Với cái giá 220$ thì đây thật sự là một thiếu sót rất đáng tiếc.

Tinhte.vn_BatteryBox-6.

Có một điểm nữa mà mình muốn là thay vì dùng microUSB để sạc, nhà sản xuất có thể dùng adapter sạc ngoài có dòng lớn hơn, điện đi trực tiếp vào máy Mac luôn và khi đó, chúng ta có thể vứt bỏ cục sạc zin ở nhà.

Nếu muốn các bạn có thể mua viên pin này tại đây.

Tinhte.vn_BatteryBox-8.Tinhte.vn_BatteryBox-14.

Tinhte.vn_BatteryBox-4.Tinhte.vn_BatteryBox-3.Tinhte.vn_BatteryBox-11.Tinhte.vn_BatteryBox-2.Tinhte.vn_BatteryBox-7.Tinhte.vn_BatteryBox-5.

 

Ngày 10/10 năm 2018 | Game | giải trí | Tag: . . .