Bé bị ho, khi nào mẹ mới nên đưa đi Bác sĩ ?

Trẻ con hay bị ho là vấn đề rất hay gặp, vậy nguyên nhân ho ở trẻ là gì, khi nào mới đưa trẻ đi khám , cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu nhé !! Nguyên nhân nào khiến trẻ bị ho ? Nguyên nhân khiến trẻ bị ho thì rất nhiều. Nhưng chủ yếu là do ô nhiễm bầu không khí bé thở ( do bé tiếp xúc với khói thuốc lá, bụi, ô nhiễm…) Đặc biệt ở giai đoạn dưới 3 tuổi, hệ miễn dịch của trẻ đang...

Có thể bạn quan tâm:

Trẻ con hay bị ho là vấn đề rất hay gặp, vậy nguyên nhân ho ở trẻ là gì, khi nào mới đưa trẻ đi khám , cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu nhé !!

Nguyên nhân nào khiến trẻ bị ho ?

Nguyên nhân khiến trẻ bị ho thì rất nhiều. Nhưng chủ yếu là do ô nhiễm bầu không khí bé thở ( do bé tiếp xúc với khói thuốc lá, bụi, ô nhiễm…) Đặc biệt ở giai đoạn dưới 3 tuổi, hệ miễn dịch của trẻ đang hoàn thiện nên người lớn cần đặc biệt chú ý chăm sóc trẻ.

Thông thường ở trẻ em, khi thay đổi thời tiết trẻ hay bị ho, đi kèm theo các biểu hiện hay gặp là chảy nước mũi, hắt hơi hoặc sốt nhẹ. Nguyên nhân chính là do virus, vì vậy kháng sinh không phải là liều thuốc tốt nhất để điều trị ho cho trẻ.

tre-bi-ho

Làm gì khi bé bị ho ?

Phụ huynh thường hiểu sai vấn đề là “vì trẻ nhỏ, sức đề kháng còn kém nên ốm là phải uống thuốc”. Tuy nhiên, cha mẹ thường quên mất rằng, chỉ cần vệ sinh đường mũi họng của bé rất đơn giản có thể giúp bé nhanh khỏi bệnh.

Khi trẻ em bị ho nhiều, sổ mũi hoặc đau họng, cha mẹ nên dùng nước muối sinh lý Natri clorid 0,9% để rữa mũi họng cho trẻ. Với những trẻ mới bắt đầu ho, sổ mũi hoặc đau họng thì biện pháp này tỏ ra rất hiệu quả, có thể khiến trẻ khỏi bệnh chỉ sau 2 -3 lần vệ sinh như vậy.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị ho

Khi nào cần đưa bé đi khám ?

Nếu trẻ em bị ho nhiều, sổ mũi thậm chí sốt mà vẫn ăn chơi bình thường thì vẫn là biểu hiện chưa đến mức nặng lắm. Tuy nhiên, nếu triệu chứng ho vẫn tiếp tục kéo dài dù đã áp dụng nhiều biện pháp chữa ho khác nhau thì cha mẹ nên đưa con đi khám để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, trẻ bị ho nhiều hay mắc các bệnh khác càng dễ chuyển nặng, đó là một nguyên tắc. Không những thể, biểu hiện ở trẻ sơ sơ sinh thường rất khó nhận biết, không rầm rộ và khiến phụ huynh bỏ sót. Khi thấy con ăn uống kém, bỏ bữa, sốt không rõ ràng, nôn chớ đột ngột, ngủ không ngon thì cha mẹ cần lưu ý rằng đó là dấu hiệu của bệnh nặng hơn và trẻ cần phải đi khám.

BSN

Ngày 10/10 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: . . . .