Bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ dưới 6 tuổi

Viêm phổi là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Đặc biệt trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ sơ sinh. Viêm phổi bao gồm viêm đường hô hấp trên và đường hô hấp dưới. Với nhiều nguyên nhân và biểu hiện bệnh khác nhau. Các bạn hãy cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu về bệnh Viêm phổi từ khi bắt đầu mắc bệnh ở bé dưới 6 tuổi như thế nào nhé! Viêm phổi là bệnh như thế nào? Viêm phổi là...

Có thể bạn quan tâm:

Viêm phổi là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Đặc biệt trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ sơ sinh. Viêm phổi bao gồm viêm đường hô hấp trên và đường hô hấp dưới.

Với nhiều nguyên nhân và biểu hiện bệnh khác nhau. Các bạn hãy cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu về bệnh Viêm phổi từ khi bắt đầu mắc bệnh ở bé dưới 6 tuổi như thế nào nhé!

Viêm phổi là bệnh như thế nào?

Viêm phổi là bệnh viêm nhiễm đường hô hấp gây các tổn thương các nhu mô phổi, lan ra các đường dẫn khí nhỏ đến đường dẫn khí lớn. Niêm mạc đường hô hấp bị viêm, sưng tấy, phù nề, xuất tiết dịch nhiều. Các chất dịch này lấp đầy đường dẫn khí gây tình trạng ngạt mũi, khó thở.

Ở Việt Nam, viêm phổi là nguyên nhân thường gặp gây tử vong cao. Cần được quan tâm, theo dõi sát. Để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nguyên nhân bệnh Viêm phổi là gì?

Các biểu hiện thường gặp nhất: 

Mỗi giai đoạn bệnh biểu hiện bệnh khác nhau.
– Giai đoạn khởi phát:
Sốt, lạnh run, đau đầu, quấy khóc, nôn ói, biếng ăn, đau bụng, chứng bụng…
– Giai đoạn toàn phát:
Sốt từ nhẹ đến cao tùy thuộc nguyên nhân.
Bé mệt mỏi, quấy khóc, ớn lạnh.
Rối loạn tiêu hóa : bỏ ăn, nôn ói, tiêu chảy, chướng bụng.
Thở nhanh, khó thở, rên, co kéo các cơ hô hấp, cánh mũi phập phòng ( ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh).
Ho : lúc đầu ho khan, sau ho có đàm, hoặc không ho ở trẻ nhỏ.

Hiện nay, viêm phổi rất phổ biến ở trẻ phần lớn là do cách chăm sóc chưa tốt từ phía gia đình. Bệnh viêm phổi tuy có thể điều trị tốt tại các cơ sở y tế tuy nhiên biến chứng nếu không điều trị kịp thời vẫn có thể gây tử vong cao. Vì vậy gia đình cần có các biện pháp phòng ngừa và nhận biết sớm nhất nhé!

BSN

Ngày 08/06 năm 2020 | Mẹ Và Bé | Tin tức | Tag: . . . .