BHA là gì? Tác dụng trị mụn của BHA!

Hiện nay chị em phụ nữ đặt rất nhiều sự quan tâm cũng như thắc mắc về BHA. 1 chất hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm đang bán trên thị trường. Vấn đề được quan tâm chú ý nhiều nhất chính là BHA là gì? BHA tác dụng ra sao? BHA hiệu quả như thế nào…. Vì vậy hôm nay BSN sẽ dành một bài viết về BHA để phần nào có thể giúp các bạn có 1 sự hiểu biết nhất định đối với BHA nhé!

BHA là gì?

BHA là chữ viết tắt của Beta Hydroxy Acid, đây là một acid gốc dầu, và chiết xuất từ vỏ cây willow bark ( vỏ cây liễu), trên cơ sở khoa học BHA có “họ hàng” với aspirin. BHA còn được biết đến với cái tên khác là Salicylic Acid nhưng BHA có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Hiện tại BHA có mặt trong rất nhiều sản phẩm trên thị trường, từ sữa rửa mặt, kem dưỡng, toner đến tẩy tế bào chết.

BHA phù hợp với loại da nào?

BHA là 1 acid gốc dầu do đó nó có khả năng tan trong dầu nên sẽ phù hợp hơn với những người da dầu, có lỗ chân lông to, da gặp các vấn đề về mụn (mụn đầu đen, mụn bọc, mụn trứng cá thông thường…), các loại sẹo mụn và da nhạy cảm.

BHA có công dụng ra sao?

Nhờ đặc tính gốc dầu nên BHA có thể thẩm thấu qua lỗ chân lông chứa đầy các bã nhờn từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn, đồng thời kiểm soát lượng dầu thừa. Nhờ vậy mà tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông sẽ được cải thiện và hạn chế hình thành mụn.

BHA còn có thể loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da.

Ngoài ra BHA cùng họ với aspirin ( 1 chất có tác dụng giảm đau, kháng viêm khá tốt) do đó BHA cũng có khả năng kháng viêm, giảm sưng, giảm tình trạng phù nề của các nốt mụn viêm từ đó có thể cải thiện tình trạng mụn một cách có hiệu quả.

Bên cạnh đó, BHA còn giúp cải thiện bề mặt da, cho da láng mịn hơn, đều màu hơn, giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Nên lựa chọn loại BHA nào để phù hợp với da nhất? 

Câu hỏi này có lẽ được rất nhiều bạn quan tâm. Bởi vì da mặt là vùng da rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng vì vậy nếu chọn loại hoạt chất không phù hợp sẽ có thể gây hại cho da. Nồng độ BHA từ 1-2% và duy trì độ pH từ 3-4 là phù hợp nhất cho da.

Hiện nay việc làm đẹp đang được chị em phụ nữ rất quan tâm. Và để phù hợp với xu thế đó thì rất nhiều hãng mĩ phẩm ra đời đồng thời xuất hiện rất nhiều hoạt chất cũng được nghiên cứu và thử nghiệm. Do đó việc lựa chọn loại mĩ phẩm, loại hoạt chất thích hợp nhất cho từng loại da là rất quan trọng. Các bạn hãy tham khảo bài viết của BSN để có thể biết thêm 1 số kiến thức về BHA để có thể có thêm 1 sự lựa chọn có thể giúp cho các bạn có 1 làn da thật sự khoẻ mạnh nhé!

BSN

Bình luận
0

Bình luận