Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi đại học 2015 vào ngày mai 22/07/2015

Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi đại học 2015 vào ngày mai 22/07/2015: Các đơn vị của Bộ đang tiến hành rà soát và hoàn tất dữ liệu để đảm bảo tính chính xác trước khi công bố. Dự kiến, ngày 22/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi cho các TS trên toàn quốc theo đúng kế hoạch đề ra là trước ngày 25/7. Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi đại học 2015 vào ngày mai 22/07/2015 Ngay sau...

Có thể bạn quan tâm:

Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi đại học 2015 vào ngày mai 22/07/2015: Các đơn vị của Bộ đang tiến hành rà soát và hoàn tất dữ liệu để đảm bảo tính chính xác trước khi công bố. Dự kiến, ngày 22/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi cho các TS trên toàn quốc theo đúng kế hoạch đề ra là trước ngày 25/7.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi đại học 2015 vào ngày mai 22/07/2015

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT có công bố điểm thi chính thức, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu miễn phí điểm thi của toàn bộ các môn thi THPT quốc gia theo 3 cách. Thứ nhất, thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh trên hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia. Thứ 2, qua các giấy báo kết quả thi và thông qua website của Bộ GD-ĐT theo địa chỉ http://thi.moet.gov.vn.

Bộ GD&ĐT thông báo về tra cứu điểm thi THPT Quốc gia

Chiều 21/7, Bộ GD&ĐT có thông báo chính thức về việc tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015. Cụ thể, Thông báo ghi rõ: Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang cập nhật dữ liệu kỳ thi THPT Quốc gia từ các Hội đồng chấm thi nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu điểm thi được Sau khi xử lý dữ liệu xong, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo để thí sinh và nhân dân tra cứu trên website http://thi.moet.gov.vn và thông qua các trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý: Hiện nay có một số trang thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng; thí sinh và nhân dân cần đề phòng.

Sau khi Bộ công bố điểm thi, các thí sinh có 10 ngày để nộp đơn xin phúc khảo bài thi, tính từ ngày Bộ công bố điểm thi. Thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, bắt đầu từ 1/8.

Trước ngày 30/7, các hội đồng thi sẽ gửi phiếu báo điểm cho thí sinh. Mỗi thí sinh sẽ được nhận bốn phiếu báo điểm, gồm một phiếu dùng để xét tuyển nguyện vọng một và ba phiếu để xét tuyển các nguyện vọng bổ sung.

Cụm thi xét tốt nghiệp nhiều điểm liệt

Trước đó, ông Trần Văn Nghĩa – Cục phó Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết, tất cả các cụm thi đã gửi dữ liệu về Cục này. Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện dữ liệu điểm thi, dự kiến công bố sớm nhất vào ngày mai, 22/7.

Theo ông Nghĩa, thí sinh thi tại cụm do Sở GD&ĐT địa phương chủ trì có kết quả không cao, nhiều em bị điểm liệt. Tại các cụm thi do trường đại học chủ trì, phổ điểm thi cao hơn.

Nhận xét chung, phổ điểm tại nhiều vùng sẽ có trung bình từ 5-6 điểm, số thí sinh đạt điểm 9, 10 giảm.

Ông Nghĩa cho biết, khi kết quả thi được công bố, trước ngày 31/7, Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ họp thảo luận, đưa ra nguyên tắc xác định ngưỡng điểm xét tuyển. Các trường lấy đó làm căn cứ thông báo điều kiện xét tuyển vào các khoa, ngành của trường.

Bộ GD&ĐT đánh giá, điểm xét tuyển vào các trường tốp giữa có thể tăng nhưng những trường tốp trên dự đoán không thay đổi nhiều so với các năm trước.

Dự đoán tỷ lệ “chọi” không cao

Ông Trịnh Minh Thụ – Phó hiệu trưởng Đại học Thủy Lợi, Hà Nội, nhận định: Năm nay, tỷ lệ “chọi” vào các trường đại học sẽ không cao. Lượng thí sinh ảo ở nguyện vọng 1 cũng giảm, các trường sẽ xét tuyển gần đủ chỉ tiêu ở nguyện vọng này. Vì vậy, thí sinh ảo có thể tăng cao ở các nguyện vọng bổ sung.

Về điểm thi, ông Thụ cho rằng, Bộ GD&ĐT chấm thang điểm 10, lấy đến 0,25 điểm, tạo thuận lợi hơn trong khâu xét tuyển. Bởi, lượng thí sinh có mức điểm bằng nhau sẽ thấp hơn các năm.

Bên cạnh đó, phần mềm dữ liệu điểm thi của Bộ GD&ĐT sẽ cập nhật thông tin xét tuyển của các trường, từ đó thí sinh đánh giá được khả năng đỗ – trượt của mình.

Theo quy chế, từ ngày 1/8 đến 20/8, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào các trường đại học, cao đẳng. Trong 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký ở trường đó hoặc rút hồ sơ đăng ký trường khác.

Để tạo điều kiện cho người tham gia đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường cho thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Bộ sẽ có phần mềm thống nhất về quy trình. Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được các trường công bố trước ngày 25/8.

Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng này, không được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Sau khi kết thúc thời gian xét tuyển nguyện vọng 1, sẽ có bốn đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

 

Ngày 09/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: