Đổi vị bữa sáng của cả nhà với món bún măng vịt măng tươi cực ngon

Bún măng vịt được bán khá nhiều ở các quán ăn, nhà hàng với giá thành trung bình từ 25 – 50k/tô. Hầu hết các chị em đều cho rằng nấu bún măng vịt rất khó, từ khâu sơ chế vịt mất thời gian, khâu ngâm măng, nấu nước dùng... Tuy nhiên, vấn đề chính là các chị em không nắm được công thức chuẩn để nấu bún măng vịt, từ đó mặc định là khó nấu. Vì vậy để biết được công thức...

Có thể bạn quan tâm:

Bún măng vịt được bán khá nhiều ở các quán ăn, nhà hàng với giá thành trung bình từ 25 – 50k/tô. Hầu hết các chị em đều cho rằng nấu bún măng vịt rất khó, từ khâu sơ chế vịt mất thời gian, khâu ngâm măng, nấu nước dùng… Tuy nhiên, vấn đề chính là các chị em không nắm được công thức chuẩn để nấu bún măng vịt, từ đó mặc định là khó nấu. Vì vậy để biết được công thức nấu bún ngon từ thịt vịt chị em hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún măng vịt như thế nào?

Nguyên liệu chính để nấu bún măng vịt là thịt vịt, thịt vịt không chỉ chặt ra ăn mà còn là nguyên liệu nấu nước dùng, vì vậy để nấu được bún măng ngon thì khâu chọn vịt là vô cùng quan trọng. Ngoài ra các bạn nên chọn những củ măng còn tươi, củ có hình thô, to nhỏ đều nhau, măng thẳng, giòn, non.

cách nấu bún măng vịt măng khô, cách nấu bún măng vịt miền trung, cách nấu bún măng vịt sài gòn, bún măng vịt ngon ở sài gòn, bún măng vịt bình thạnh, cách nấu bún măng vịt măng tươi, bún măng vịt lê văn sỹ, cách nấu bún măng tuoi vịt ngonLưu ý, bên ngoài măng không xuất hiện các lá vàng, nát, không có đốm hay bị héo, nhìn bề ngoài thấy măng có vỏ mỏng, chất giòn, nhiều nước, vị tươi ngon và có mùi thơm đặc trưng. Nếu thấy măng có màu trắng hay màu vàng bất thường thì không nên mua vì có thể đã bị xử lý hóa chất. Để tiến hành đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Cách nấu bún măng tươi thịt vịt cả nhà thích mê

Tốt nhất là nên mua vịt sống về tự làm, nếu mua vịt đông lạnh thịt sẽ không ngon bằng. Hơn nữa, mua vịt sống bạn có thể tận dụng phần tiết vịt mà không phải mua thêm bên ngoài. Món bún măng vịt đạt chuẩn phải là tô bún vịt nóng hổi, được trình bày một cách đẹp mắt. Bây giờ hãy cùng thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bạn đã biết pha nước mắm gừng ngon này chưa?

Ngày 26/12 năm 2019 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . .