Các bệnh hay gặp vào mùa hè

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết mùa hè là mùa rất dễ xảy ra dịch bệnh một phần bởi vì thời tiết nóng bức, mưa nắng thất thường tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hay các loại vector truyền bệnh phát triển mạnh. Các nhóm bệnh thường gặp trong mùa hè như bệnh truyền nhiễm, nhóm bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về da và đột quỵ…. Hôm nay BSN sẽ nói về các bệnh cụ thể...

Có thể bạn quan tâm:

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết mùa hè là mùa rất dễ xảy ra dịch bệnh một phần bởi vì thời tiết nóng bức, mưa nắng thất thường tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hay các loại vector truyền bệnh phát triển mạnh. Các nhóm bệnh thường gặp trong mùa hè như bệnh truyền nhiễm, nhóm bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về da và đột quỵ…. Hôm nay BSN sẽ nói về các bệnh cụ thể hay gặp về mùa hè oi bức!

Nhóm bệnh truyền nhiễm:

1.Sốt xuất huyết:

2.Viêm não Nhật Bản

3.Bệnh cúm:

Bệnh về đường tiêu hóa: 

Bệnh về da:

Đột quỵ:

Trên đây là một số nhóm bệnh hay gặp vào mùa hè ở cả người lớn và trẻ em. Khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh BSN khuyên các bạn hãy đi khám sớm để được điều trị kịp thời để tránh gây nghuy hiểm đến tính mạng. Đồng thời biết cách tự phòng tránh để giảm tối đa khả năng mắc bệnh nhé!

BSN

Ngày 08/06 năm 2020 | Chủ Đề Khác | Tin tức | Tag: .