Các cụm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Các cụm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia: Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị - báo cáo với Thứ trưởng về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi tỉnh Quảng Trị hiện đã hoàn tất. Năm nay toàn tỉnh có 7.611 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó chỉ có 2.951 thí sinh thi tại 8 cụm thi thi trực thuộc tỉnh,...

Có thể bạn quan tâm:

Các cụm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia: Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị – báo cáo với Thứ trưởng về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi tỉnh Quảng Trị hiện đã hoàn tất. Năm nay toàn tỉnh có 7.611 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó chỉ có 2.951 thí sinh thi tại 8 cụm thi thi trực thuộc tỉnh, lãnh đạo sở đã tổ chức tư vấn cho thí sinh tham gia chọn môn thi, tỉnh tổ chức tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời đã tổ chức kiếm tra các cụm thi, phối hợp các trường, phòng ban của huyện cùng tham để có sự chỉ đạo thống nhất.

Các cụm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Tạo mọi điều kiện để thí sinh vững tâm lý làm bài thi tốt nhất, đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bùi Văn Ga khi dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc với lãnh đạo ĐH Huế, Sở GD&ĐT các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và cụm thi 26 do ĐH Huế chủ trì về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sáng 27/6.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị – báo cáo với Thứ trưởng về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi tỉnh Quảng Trị hiện đã hoàn tất.

Năm nay toàn tỉnh có 7.611 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó chỉ có 2.951 thí sinh thi tại 8 cụm thi thi trực thuộc tỉnh, lãnh đạo sở đã tổ chức tư vấn cho thí sinh tham gia chọn môn thi, tỉnh tổ chức tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời đã tổ chức kiếm tra các cụm thi, phối hợp các trường, phòng ban của huyện cùng tham để có sự chỉ đạo thống nhất.

Riêng đối thí sinh thuộc diện đồng bào dân tộc thuộc hai huyện Hướng Hóa và Đakrông, Sở đã chỉ đạo về các trường lên phương án chăm lo chỗ ăn, ở và đưa đón các thí sinh đến điểm thi là Trường THP  Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Trị.  Ngoài ra lãnh đạo Sở phối hợp với ĐH Quảng Nam cử 27 thành viên ra cùng tham gia với các hội đồng thi tỉnh Quảng Trị.

TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế – báo cáo tại buổi làm việc: Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến thời điểm này mọi công việc chuẩn bị  cho kỳ thi THPT quốc gia tại Huế đã hoàn tất, toàn tỉnh có 3.927 thí sinh tham dự cụm thi địa phương với 12 điểm thi, 156 phòng thi. Trong đó riêng huyện Phú Lộc do địa hình cắt trở vì đường đèo, đầm phá nên tại huyện này có 3 điểm thi đặt tại trường THPT Thừa Lưu, THPT Vinh Hưng, THPT Phú Lộc.

Hiện tại, Sở đã tiến hành hợp đồng với đại học Huế in 3.927 đề, đến 7giờ ngày 30/6 sẽ nhận đề thi tại điểm sao in, công tác văn phòng phẩm đã chuẩn bị chu đáo. Đã phát thẻ dự thi cho tất cả thí sinh, đến nay không phát hiện trường hợp nào sai sót.

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử 6 cán bộ, 100 giáo viên tham gia ban coi thi, 265 giáo viên tham gia chấm thi. Đặc biệt tại 115 địa điểm thi đều có cán bộ y tế trực tại chỗ.

Để động viên kịp thời các thí sinh hai huyện miền núi là A Lưới và Nam Đông dự thi, lãnh đạo huyện đã quyết định hỗ trợ mỗi thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 150 nghìn đồng/1 thí sinh.

Còn tại cụm thi 26 do ĐH Huế chủ trì, công tác điều chỉnh hồ sơ đang được triển khai tích cực. TS. Hoàng Hữu Hòa – Trưởng Ban khảo thí – Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Huế – cho biết: ĐH Huế đã nhận bổ sung 55 trường hợp đăng ký dự thi vào các trường khối quân đội, công an.

Ngoài ra, nhiều thí sinh dự thi THPT quốc gia tại cụm thi số 26 đặt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến ĐH Huế điều chỉnh hồ sơ dự thi. Trong ngày 26/5 đã 10 thí sinh đến điều chỉnh hồ sơ dự thi. Đa số, các thí sinh đến điều chỉnh môn thi. Đến thời điểm này cụm thi ĐH Huế có 27.845 thí sinh đăng ký dự thi, ĐH Huế đã bố trí 30 điểm thi, 716 phòng thi. đọc thêm:  Giảm nhẹ gánh nặng vật chất, tinh thần cho thí sinh

Riêng các môn Ngoại ngữ, tiếng Nga không có thi sinh dự thi. Tiếng Đức chỉ có 1 thí sinh ở Quảng Bình đăng ký dự thi. TS. Hòa kiến nghị lãnh đạo Bộ GD-ĐT xin gửi bài thi ra Hà Nội để chấm điểm.

Quang cảnh cuộc họp

Phải phối chặt chẽ giữa cụm thi địa phương

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nêu rõ: Các cụm thi phải tổ chức kỳ thi hết sức nghiêm túc, tuy nhiên không được gây hoang mang lo sợ cho học sinh. Làm sao cho thí sinh có tâm lý thoải mái để làm bài tốt nhất, cho dù đó là cụm thi địa phương hay quốc gia”.

Đối với việc đón tiếp các thí sinh đến cụm thi số 26 do ĐH Huế chủ trì, Thứ trưởng yêu cầu có biện pháp đón tiếp thí sinh và người nhà một cách chu đáo, tận tình từ việc ăn, ở cho đến việc chỉ dẫn các thí sinh đến đại điểm thi.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa cụm thi địa phương và các tỉnh có thí sinh tham dự. Cần có sự hài hòa trong phần chấm thi giữa giảng viên ĐH và giáo viên các trường THPT. Riêng việc đưa đề thi đi khá xa về tận các điểm thi huyện do đó cần phối hợp với lực lượng an ninh theo đúng quy định tuyệt đối bảo mật đề thi tốt nghiệp. Xem thêm: Đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán 2015

Thứ trưởng đánh giá cao các cụm thi địa phương và cụm thi 26 do ĐH Huế chủ trì đã làm tốt công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Thứ trưởng lưu ý các cán bộ quản lý giáo dục hỗ trợ các thí sinh vùng sâu vùng xa, những thí sinh tỉnh khác đến Huế về nơi ăn, nghỉ, chỉ dẫn đường đến địa điểm thi… Riêng ngành giáo dục hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình cần cố gắng huy động lực lượng Đoàn viên Thanh niên địa phương tại các huyện tham gia vào công tác hỗ trợ, đón tiếp thí sinh đến dự thi. Thứ trưởng Bùi Văn Ga quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến lãnh đạo Sở GD&ĐT ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Ban Giám đốc ĐH Huế, đó là không được để thí sinh vì bất kỳ một khó khăn, lí do nào mà không được đi thi.

Đáp án đề thi tốt nghiệp 2015 | đáp án đề thi tốt nghiêp môn Anh 2015

Ngày 05/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . .