Các dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất

Hầu hết, chị em phụ nữ thường dựa vào việc trễ kinh để nhận biết khả năng có thai của mình. Tuy nhiên, việc trễ kinh chưa hẳn là dấu hiệu mang thai chính xác mà một số các dấu hiệu có thai khác dễ nhận biết sau đây cũng giúp bạn nhận ra mình mang thai. 1. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi Trong những tuần đầu tiên khi mang thai, cơ thể bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, bởi vì lúc...

Có thể bạn quan tâm:

Hầu hết, chị em phụ nữ thường dựa vào việc trễ kinh để nhận biết khả năng có thai của mình. Tuy nhiên, việc trễ kinh chưa hẳn là dấu hiệu mang thai chính xác mà một số các dấu hiệu có thai khác dễ nhận biết sau đây cũng giúp bạn nhận ra mình mang thai.

1. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Trong những tuần đầu tiên khi mang thai, cơ thể bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, bởi vì lúc này cơ thể của bạn chưa quen với việc hoạt động 24/7 để cung cấp các dưỡng chất cho thai nhi. Khi mang thai hormone progesterone được tiết ra nhiều hơn sẽ càng làm cho nhiệt độ của cơ thể bạn tăng lên, đốt thêm nhiều năng lượng. Thêm vào đó, nhịp tim của bạn trong thời gian này cũng đập nhanh hơn để cung cấp đủ oxy cần thiết cho buồng trứng. Những việc này sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, không còn chút sức lực nào cả.

dau-hieu-nhan-biet-co-thaiThường xuyên mệt mỏi là dấu hiệu có thai

2. Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Thêm một triệu chứng khác dễ dàng nhận biết khi có thai đó chính là việc bạn bỗng nhiên đi tiểu nhiều hơn so với thường ngày. Đây chính là tình trạng thường xuất hiện ở tuần thứ 6 khi mang thai, do tử cung to ra, nó tạo áp lực lên bàng quang. Bên cạnh đó, còn có một nguyên nhân khác đó là do hormone thai kỳ và lưu lượng máu ở trong cơ thể gia tăng hơn trước sẽ khiến cho bạn phải đi tiểu nhiều lần.

3. Hay cảm thấy buồn nôn

Khi mang thai ở tuần thứ 4-6, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Và triệu chứng có thai ốm nghén cũng xuất hiện tương tự. Chính vì thế, nếu như có dấu hiệu buồn nôn hay là ốm nghé một cách khác thường thì bạn có thể nghĩ đến khả năng là mình đang mang thai.

4. Đau lưng bất thường

Đau lưng chính là một trong số những dấu hiệu để nhận biết có thai mà nhiều người thường bỏ qua. Nếu như bạn cảm thấy phần thắt lưng của mình bỗng xuất hiện những cơn đau nhức hoặc bị mỏi ở dọc sống lưng thì rất có thể bạn đã mang thai. Tình trạng đau lưng này là do phần dây chằng ở lưng phải giãn ra để có thể thích nghi với sự lớn dần lên của tử cung trong bụng. Chính vì thế, bạn cũng đừng lơ là nghĩ rằng triệu chứng đau lưng này là do thời tiết, do mệt mỏi khi lao động, kiểm tra thêm các dấu hiệu khác xem mình có thai hay không nhé.

dau-hieu-nhan-biet-co-thaiBuồn nôn, nhạy cảm với mùi

5. Nhạy cảm với mùi

Bình thường bạn rất thích mùi nước hoa mà chồng mình vẫn đang sử dụng, nhưng bạn có thể trở nên dị ứng với nó khi có thai, thậm chí là đến mức nôn ọe khi ngửi phải mùi này. Với các mùi như mùi tanh của cá, mùi thuốc lá,… thì nó làm càng làm bạn cảm thấy khó chịu hơn nữa khi mang thai. Và cách duy nhất để hạn chế tình trạng này đó chính là tránh càng xa các mùi đó càng tốt. Khi đến giữa hoặc gần cuối thai kỳ, sự nhạy cảm với mùi này của một số thai phụ có thể giảm bớt.

6. Dựa vào thân nhiệt cơ thể để nhận biết 

Đây cũng là một trong số những dấu hiệu quan trọng để nhận biết có thai hay không. Bởi vì nếu như bạn chú ý một chút, sẽ thấy khi mang thai nhiệt độ của cơ thể tăng cao hơn. Ngoài ra, hiện tượng thân nhiệt bất thường cũng có thể sẽ khiến cho làn da bạn ẩm ướt, khó thoát mồ hôi, tạo nên rôm sảy ở những nơi có sự ma sát giữa các vùng da với nhau.

Trên đây chính là các dấu hiệu nhận biết có thai đơn giản nhất. Tùy vào thể trạng của mỗi người mà các dấu hiệu này có thể xuật hiện ít nhiều, nặng nhẹ khác nhau. Có người thì sẽ xuất hiện tất cả các triệu chứng, tuy nhiên có người lại chỉ xuất hiện một vài triệu chứng. Song để biết được chính xác mình có đang mang thai hay không thì cách tốt nhất đó là bạn nên đến bệnh việc hoặc trung tâm y tế uy tín để xác định khả năng mang thai của mình.

BSN

Ngày 06/10 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: . .