Cách chữa tắc tia sữa bằng mẹo dân gian cực đơn giản

Tắc tia sữa nếu như không được chữa trị kịp thời, nó có thể khiến cho mẹ bị áp xe vú vô cùng nguy hiểm. Hay cùng tham khảo một số các cách chữa tắc tia sữa bằng mẹo dân gian sau của bacsinho.com chúng tôi.

Đây là một triệu chứng bệnh thường gặp với mẹ mới sinh mà đặc biệt là những mẹ nhiều sữa. Mặc dù bệnh không quá nguy hiểm, song nếu như không được điều trị kịp thời cũng sẽ rất nguy hiểm.

chua-tac-tia-suaCách chữa tắc tia sữa

1. Nước xơ mướp khô

Hãy lấy xơ mướp già khô(xơ từ một quả mướp già, để khô, đập bỏ vỏ và hạt), 1 củ hành khô, 10 cái gai bồ kết. Cho tất cả nguyên liệu này vào ấm, đổ khoảng 2 bát nước đun sôi cho tới khi chỉ còn một bát, để nguội rồi uống. Mỗi ngày một uống bát thuốc, uống trong vòng 2-3 ngày.

Sau khi uống xong, ấy lược thưa chải từ cuống vú xuống đầu vú chừng nhiều lần rồi sau đó nhờ người mút mạnh đầu vú, thì lúc này sữa sẽ được lưu thông.

2. Uống nước lá đinh lăng

Lấy một nắm lá đinh lăng, sửa sạch, sao vàng lên, hạ thổ rồi đun nước uống, với phương pháp này sẽ đem đến hiệu quả nhanh chóng. Nước đinh lăng rất ngon, dễ uống, bên cạnh đó nó còn làm cho sữa thơm hơn, hấp dẫn trẻ bú sữa mẹ.

chua-tac-tia-suaHành tím chữa tắc tia sữa

3. Sử dụng hành tím

Lấy củ hành tím, cắt lát dày chừng 1,5mm, rồi đặt lên hai bầu ngực (tránh đặt lên đầu ti), sau đó phủ khăn giấy mềm, băng lại. Mỗi ngày đắp hai lần kết hợp cùng với xoa bóp ngực, làm như vậy sau khoảng 4 ngày sữa sẽ thông, hết tắc hoàn toàn.

4. Xôi nếp

Nấu xôi nếp rồi sau đó bọc xôi nóng vào trong một chiếc khăn vải mềm, chườm hai bên bầu ngực theo nguyên tắc từ ngoài vào trong, làm liên tục như vậy cho đến khi xôi nguội. Với cách làm này sẽ giúp sữa về đều cả hai bên ngực.

5. Lá mít

Chuẩn bị một nắm lá mít to, rửa sạch rồi đem hơ nóng, mỗi bên bầu ngực 9 lá, đặt lá lên phần nào cứng nhất của ngực. Rồi dùng tay xoa bóp, ấn mạnh từ trên xuống dưới. Và khi thấy sữa chảy ra thì nên cho bé bú liền, làm liên tục ở những ngày sau để cho sữa được thông hoàn toàn.

chua-tac-tia-suaChữa tắc tia sữa bằng đu đủ

6. Đu đủ

Chuẩn bị một trái đu đủ non, thái thành các lát mỏng, nướng lên cho nóng rồi sau đó đắp vào hai bên bầu ngực, nó có tác dụng giảm đau, thông tắc tia sữa vô cùng hiệu quả.

7. Lá bắp cải

Bắp cải tách lá, rửa sạch để ráo nước, cắt bỏ phần lá mềm, để lại cọng cứng. Hơ thật nóng phần cọng cứng của lá bắp cải, đắp lên chỗ bị tắc tia sữa một lớp khăn, sau đó đặt cọng cứng bắp cải đã hơ nóng lên chỗ bị tắc sữa dùng tay xoa bóp mạnh. Khi đã bớt nóng thì lại tiếp tục hơ tiếp, làm cho đến khi lá héo thì thay lá mới. Làm tiên tục sẽ giúp hết tắc tia sữa.

8. Men rượu

Lấy viên men rượu, đêm giã nhỏ, cho thêm rượu vào, rồi sau đó các mẹ bôi vào bầu ngực và ủ khăn lại. Mấy tiếng sau đó lại sử dụng thêm cơm nóng chườm và xoa liên tục vào bầu ngực. Với cách làm này thì các mẹ cần phải kiên trì trong khoảng 2 ngày thì mới có hiệu quả.

BSN

Bình luận
0

Bình luận