Cách chụp ảnh Macro trên iPhone cực đẹp cực dễ

Cách chụp ảnh Macro trên iPhone cực đẹp cực dễ: Hướng dẫn thủ thuật chụp ảnh đẹp trên điện thoại iPhone mà không cần chỉnh sửa, cách lấy nét cực nhanh và chuẩn để chụp hình trên iphone đẹp nhất. THỦ THUẬT HAY > ỨNG DỤNG HAY CHO IPHONE Từ khi ra mắt, iPhone đã nhanh chóng trở thành chiếc máy ảnh thay thế cho các loại máy ảnh chuyên dụng khác, và iPhone cũng sẽ khiến chúng ra kinh...

Có thể bạn quan tâm:

Cách chụp ảnh Macro trên iPhone cực đẹp cực dễ: Hướng dẫn thủ thuật chụp ảnh đẹp trên điện thoại iPhone mà không cần chỉnh sửa, cách lấy nét cực nhanh và chuẩn để chụp hình trên iphone đẹp nhất.

THỦ THUẬT HAY > ỨNG DỤNG HAY CHO IPHONE

Từ khi ra mắt, iPhone đã nhanh chóng trở thành chiếc máy ảnh thay thế cho các loại máy ảnh chuyên dụng khác, và iPhone cũng sẽ khiến chúng ra kinh ngạc với khả năng chụp ảnh close-up và macro rất tốt. Bài viết sau MacLife sẽ giới thiệu với các bạn 6 thủ thuật đơn giản nhưng có thể nâng cao chất lượng ảnh chụp Macro trên iPhone.

1. Tránh ánh sáng trực tiếp: Camera của iPhone có xu hướng gặp khó khăn với việc lấy nét và chụp ảnh khi gặp nguồn sáng trực tiếp, do đó để chụp macro tốt hơn, các bạn hãy sử dụng một nguồn sáng gián tiếp. Nếu bạn đang chụp vào một ngày nắng gắt và bạn không thể tránh được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, hãy thay đổi vị trí đứng của mình để mặt trời ở phía sau bạn. Khi đó hãy sử dụng bóng của mình để giảm độ chói của ánh sáng lên vật mình định chụp. Hình ảnh chụp Macro con châu chấu dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng ánh sáng gián tiếp:

Cách chụp ảnh Macro trên iPhone cực đẹp cực dễ
Cách chụp ảnh Macro trên iPhone cực đẹp cực dễ

2. Sử dụng tính năng AE Lock (Automatic Exposure lock: Khoá phơi sáng) và AF Lock (Auto Focus Lock: Khoá tiêu cự) Khi bạn muốn chụp một bức ảnh thật gần, những chuyển động nhỏ nhất cũng khiến cho bức ảnh của bạn bị mất nét. Hãy sử dụng tính năng “AE/AF Lock” khi bạn muốn tập trung lấy nét vào mục tiêu mình đã chọn. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm và giữ vào màn hình chụp ảnh của iPhone cho đến khi thông báo “AE/AF Lock” xuất hiện, lúc đó camera của iPhone đã khoá nét mục tiêu bạn đã chọn.

Sử dụng tính năng AE Lock để chụp ảnh đẹp hơn trên iphone

Sử dụng tính năng AE Lock để chụp ảnh đẹp hơn trên iphone

3. Tránh rung và di chuyển khi chụp

Để có một bức ảnh Macro hoàn hảo, bạn cần phải giữ cho iPhone không được rung lắc khi chụp. Hãy sử dụng một kỹ thuật được các tay bắn tỉa rất hay dùng, đó là: Hít thật sâu và chụp giữa hơi thở ra. Nói chung là bạn hãy hít thở thật chậm và thực hiện chụp ngay lúc đang thở ra.

Một cách khác để tranh rung đó là hãy đặt iPhone trên một bề mặt thật vững chắc, lấy nét và sau đó dùng phím tăng âm lượng trên tai nghe để chụp ảnh. Lưu ý: Tính năng này chỉ có thể thực hiện trên iOS 5 trở lên. Ngoài ra bạn có thể đầu tư thêm 1 giá đỡ giống như là tripod cho máy ảnh chuyên dụng. Đây là cách tốt nhất thường được các nhiếp ảnh gia sử dụng để có 1 tấm ảnh phơi sáng hay macro hoàn hảo.

4. Sử dụng HDR

Việc sử dụng HDR sẽ giúp bạn có một tấm ảnh có độ hoà trộn và ánh sáng tốt hơn, đặc biệt là khi chụp macro. Với chế độ HDR, iOS sẽ kết hợp rất nhiều hình ảnh để tạo ra một bức ảnh sắc nét hơn, như bức ảnh dưới đây: Ngoài ra bạn nên thiết lập chế độ “Keep Original” ở trong Settings của iOS để có thể sử dụng bức ảnh nguyên gốc nếu cần.

5. Mẹo chụp ảnh Macro trên iPhone bằng cách sử dụng nước

Điều này nghe có vẻ phi lý, nhưng bạn hãy thử đặt một giọt nước nhỏ lên ống kính của iPhone để tạo ra một ống kính macro đơn giản. Bức ảnh dưới đây được tạo ra bằng việc nhỏ một giọt nước lên ống kính. Việc này không khuyến cáo với tất cả mọi người, vì việc nhỏ nước lên ống kính có thể khiến iPhone của bạn bị hỏng và không được bảo hành. Vì vậy hãy sử dụng hoặc tự chế một chiếc ống kính macro cho riêng mình.

6. Chụp Macro trên iphone bằng cách sử dụng ống kính Macro ngoài

Để có một bức ảnh Macro tốt nhất, hãy chụp với một ống kính macro ngoài cho iPhone của bạn. Hãy gắn một ống kính Olloclip hoặc Photojojo lên iPhone của bạn và bạn có thể chụp macro như là đang sử dụng một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp với giá khoảng 2.000 USD. Với ống kính Olloclip 3-in-1, nó không chỉ cung cấp cho bạn một ống kính macro mà bạn sẽ sở hữu thêm một ống mắt cá và một ống góc rộng. Với giá không quá đắt thì đây là lựa chọn an toàn nhất cho chiếc iPhone của bạn.

Dưới đây là một bức ảnh cùng chụp về những hạt cát. Bức ảnh bên phải chụp với chế độ chụp lấy nét mặc định của 1 chiếc iPhone 4 và ở bên phải là chiếc iPhone đó nhưng được gắn thêm ống kính Olloclip. Sự khác biệt đã rõ, với ống kính Olloclip, bạn có thể thực hiện các bức ảnh như với kính hiển vi.

Chụp Macro trên iphone bằng cách sử dụng ống kính Macro ngoài
Chụp Macro trên iphone bằng cách sử dụng ống kính Macro ngoài

Chúc bạn có những bức ảnh cận cảnh tuyệt vời với chiếc iPhone của mình mà không cần dùng đến một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nặng nề!

Ngày 07/08 năm 2019 | Mẹo vặt | Tag: . . .