Hướng dẫn sử dụng Google DNS để vào Facebook khi bị chặn

Hướng dẫn sử dụng Google DNS để vào Facebook khi bị chặn: Google DNS là gì và chi tiết các bước cần làm khi đổi DNS của Google giúp bạn vào Facebook mạng FPT, Viettel, VNPT thành công 100%. Cách đổi DNS cho máy tính windowns và máy tính Macbook cùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS cập nhật mới nhất năm 2015 Kênh giải trí > Mẹo vặt > Cách vào Facebook >>Tin liên quan: 3 cách để...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn sử dụng Google DNS để vào Facebook khi bị chặn: Google DNS là gì và chi tiết các bước cần làm khi đổi DNS của Google giúp bạn vào Facebook mạng FPT, Viettel, VNPT thành công 100%. Cách đổi DNS cho máy tính windowns và máy tính Macbook cùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS cập nhật mới nhất năm 2015

Kênh giải trí > Mẹo vặt > Cách vào Facebook

>>Tin liên quan: 3 cách để vào Facebook khi bị chặn mới nhất năm 2015

1. DNS Google là gì?

DNS (Domain Name System) hay còn gọi là Dịch vụ phân giải tên miền, đây là công cụ giúp bạn thay đổi địa chỉ IP của 1 trang web thành các ký tự giúp con người có thể đọc được. Hay nói cách khác mỗi Website có một tên ( là tên miền hay đường dẫn URL : Universal Resource Locator ) và một địa chỉ IP. Địa chỉ IP gồm 4 nhóm số cách nhau bằng dấu chấm.

Cách đổi DNS Google để vào Facebook khi bị chặn mới nhất 2015

Cách đổi DNS Google để vào Facebook khi bị chặn mới nhất 2015

Khi mở một trình duyệt Web và nhập tên website, trình duyệt sẽ đến thẳng website mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ IP của trang web. Quá trình “dịch” tên miền thành địa chỉ IP để cho trình duyệt hiểu và truy cập được vào website là công việc của một DNS server. Các DNS trợ giúp qua lại với nhau để dịch địa chỉ “IP” thành “tên” và ngược lại. Người sử dụng chỉ cần nhớ “tên”, không cần phải nhớ địa chỉ IP ( địa chỉ IP là những con số rất khó nhớ ).

>> Tin liên quan: Cách vào facebook trên iphone Cực nhanh

Do vậy, khi bạn muốn truy cập vào 1 website nào đó mà tại nơi bạn ở gặp khó khăn khi kết nối, bạn có thể thay đổi DNS để vào 1 cách dễ dàng. Có 2 dịch vụ DNS phổ biến là Open DNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220Google DNS: 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Ở Việt Nam, phần lớn mọi người thường sử dụng dịch vụ DNS của Google để vào Facebook mối khi bị chặn ( hoặc hạn chế truy cập). Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước cần làm khi đổi qua sử dung DNS Google để vào Facebook khi bị chặn.

2. Hướng dẫn đổi DNS để vào Facebook khi bị chặn

2.1 Cách đổi DNS Google trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windowns:

Để đổi DNS trên máy tính windowns, bạn cần thực hiện trình tự 2 bước như sau:

Bước 1:

Bước 2:

Trên màn hình Properties, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4), sau đó bấm tiếp vào Properties. Trên màn hình hiện ra bạn bấm vào Use the following DNS server addresses: sau đó điền giá trị của DNS server ở trên vào ô Prefered DNS Server và Alternate DNS Server.

Sau đó bấm OK để cập nhật DNS mới. Chi tiết hướng dẫn như hình dưới đây:

Hướng dẫn đổi DNS Google trên Windowns để vào Facebook khi bị chặn

Hướng dẫn đổi DNS Google trên Windowns để vào Facebook khi bị chặn

2.1 Cách đổi DNS Google trên Macbook ( MacOS)

DNS của nhà cung cấp dịch vụ đôi khi không làm mình thỏa mãn,do đó mình thường thay đổi nó bằng OpenDNS hay dùng Google DNS. ( OpenDNS và Google DNS là gì,trong phạm vi này chuyên mục thủ thuật máy tính của kenhgiaitri sẽ hướng dẫn bạn đổi DNS trên Macbook, bạn cũng có thể áp dụng với các thiết bị khác như iphone, ipad)

Cách đổi DNS Google để vào Facebook khi bị chặn mới nhất 2015

1. Để thay đổi những thiết lập của hệ điều hành. Bạn cần vào System Preferences từ menu Apple 

Hướng dẫn đổi DNS để vào Facebook cho Macos

Hướng dẫn đổi DNS để vào Facebook cho Macos

2. Click vào biểu tưởng Network hoặc gõ từ khóa Network vào trong khung tìm kiếm.

Huong-dan-doi-dns-tren-macos-2

3. Click vào nút Advanced.

Huong-dan-doi-dns-tren-macos-3

4. Hộp thoại chứa các thiết lập nâng cao sẽ đổ xuống. Bạn click vào mục DNS.

Huong-dan-doi-dns-tren-macos-4

5. Nếu ở khung DNS Servers đã có sẵn địa chỉ IP bạn cần chọn và nhấn nút – để gở bỏ.

Huong-dan-doi-dns-tren-macos-5

6. Nhấn nút + và nhập 2 IP của 1 trong các dịch vụ dưới đây theo từng dòng:

Huong-dan-doi-dns-tren-macos-6

DNS của Google

DNS của OpenDNS

DNS của NortonDNS

Nhấn OK và Apply để áp dụng DNS mới. Tuy nhiên để chắn chắn hệ thống áp dụng DNS mới. Bạn cần thực hiện thao tác xóa bỏ cache DNS cũ.

7. Vào thư mục Applications chuyển đến thư mục Utilities, click đúp vào Terminal và gõ.14 phần, tổng cộng 1.000 câu hỏi, từ điển với 47.000 từ và hơn 450 giải thích về cấu trúc ngữ pháp để bạn tham khảo.

Tag: DNS, google dns, dns là gì, cách đổi dns, đổi dns để vào facebook

Ngày 14/03 năm 2020 | Cách vào facebook | Mẹo vặt | Tag: