Cách hạn chế cách nhiệt, nắng nóng bảo vệ cơ thể trong ngày hè.

Những ngày nay, thời tiết đang bước sang những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè. Mùa của sự oi bức, nóng nực, nếu không biết cách bảo vệ bản thân và người thân trước nắng nóng, cơ thể dễ dẫn đến mệt mỏi, mất năng lượng và ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn trong công việc hàng ngày. Dưới đây là những ” bí quyết” Bác Sĩ Nhỏ xin bật mí cho bạn và người thân cách...

Có thể bạn quan tâm:

Những ngày nay, thời tiết đang bước sang những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè. Mùa của sự oi bức, nóng nực, nếu không biết cách bảo vệ bản thân và người thân trước nắng nóng, cơ thể dễ dẫn đến mệt mỏi, mất năng lượng và ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn trong công việc hàng ngày. Dưới đây là những ” bí quyết” Bác Sĩ Nhỏ xin bật mí cho bạn và người thân cách hạn chế cách nhiệt, nắng nóng bảo vệ cơ thể trong ngày hè để đi qua những ngày nắng nóng nhưng vẫn giữ được cơ thể khỏe mạnh, tươi tắn và tràn đầy năng lượng nhé!

Tác hại của nắng nóng đối với cơ thể? 

Cách hạn chế nhiệt, nắng nóng bảo vệ cơ thể trong ngày hè

Uống nhiều nước: Cấp nước cho cơ thể là công việc hằng ngày cực kì quan trọng đối với cơ thể. Giúp cơ thể luôn tươi tỉnh, mát mẻ, bù được lượng nước mất qua mồ hôi, hơi thở….
Lượng nước trung bình 2 lít mỗi ngày, có thể tăng thêm đối với người làm việc ngoài trời, tiếp xúc với nhiệt, lao động tay chân….
Tránh các loại nước ngọt, rượu và nước có chất hòa tan cao.

Hạn chế uống đồ quá lạnh: Nhiều người cho rằng nắng nóng uống đồ lạnh có thể giúp cơ thể mát mẻ. Tuy nhiên, thật chất chúng chỉ tác dụng trong vài phút và thường không tốt đối với cơ thể.
Uống đồ lạnh quá nhiều vào ngày nắng nóng cũng là nguyên nhân hay gặp làm bạn bị đau họng, viêm họng đấy nhé.

Hạn chế ra đường vào những giờ nắng nóng cao điểm trong ngày: thời gian nắng nóng trong ngày thường từ 10h – 17h, trong đó đỉnh điểm nhất là 13h – 15h mỗi ngày. Đây là thời điểm cần tránh nhất.

Sử dụng kem chóng nắng: Đây là phương pháp hữu hiệu mà hầu hết các cô gái đặc biệt nên quan tâm. Vừa tránh tá hại của nắng nóng, vừa giúp có làn da khỏe mạnh, tươi tắn hơn.

Trang phục ngày nắng nóng mùa hè: Ngoài yêu cầu mặc đồ thoáng mát, vải thấm được mồ hôi. Những trang phục có màu sắc tươi tắn, sáng màu là lựa chọn khôn ngoan, giúp cơ thể có thể chóng hấp thụ nhiệt nhiều hơn.
Ngoài quần áo mặc hàng ngày, nên có thêm ” trang phục chống nắng” và khẩu trang, mắt kính, ô dù….. nên đi cùng bạn mỗi khi ra đường.

Quạt và máy điều hòa: Hai lựa chọn trên thường được sử dụng để đánh tan cái nóng, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng hợp lí vừa giúp xua tan cái nóng vừa vẫn bảo vệ được cơ thể: Nên đặt 1 chậu nước lớn trong phòng có quạt, bật điều hòa ở mức vừa phải ko quá thấp so với môi trường ngoài. Có thể nhỏ thể nước nhỏ mũi trước mỗi tối đi ngủ để không bị khô niêm mạc mũi. Ngăn các bệnh lí đường hô hấp.

Bù các chất điện giải và muối khoáng: Sau mỗi làn mồ hôi chảy ra nhiều, một lượng lớn muối khoáng đi ra theo, cần ưu tiên uống các loại nước chứa điện giải, muối khoáng.
Trên thj trường có các sản phẩm pha sẳn, nước giải khát, … dễ tìm kiếm hoặc có thể tự pha nước thay thế với muối và đường. Hoặc nước chanh, hay hoa quả tươi mát.

Chế độ ăn ngày hè: Chế độ ăn canh nhiều nước, cùng nhiều rau quả tươi xanh, những thực phẩm có tính “mát” là bí quyết có sức khỏe tốt, chóng chọi lại với những ngày hè nắng nóng oi bức.

Như vậy, trên đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn vượt qua được những ngày nắng nóng, giúp bảo vệ được cơ thể bạn. Giúp bạn luôn có tinh thần, thể lực khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, làm việc hiệu quả, dù thời tiết nắng, nóng quá mức như thế nào đi nữa.

BSN.

Ngày 04/10 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Làm Đẹp | Tin tức | Tag: . . .