Chia sẻ bí quyết làm chả cá viên chiên cực giòn và ngon

Chia sẻ bí quyết làm chả cá viên chiên cực giòn và ngon: Chỉ cần một vài phút chế biến rất nhanh gọn là bạn đã có được những xiên cá viên chiên thơm ngon rồi. Nhiều người còn biến tấu món cá viên chiên thành món tôm chiên ăn rất ngon và ngọt đậm vị tôm tươi giòn xốp. Cách làm tôm viên chiên cũng tương tự như cách chế biến món cá viên chiên. Cách làm cá viên chiên để bán...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bí quyết làm chả cá viên chiên cực giòn và ngon: Chỉ cần một vài phút chế biến rất nhanh gọn là bạn đã có được những xiên cá viên chiên thơm ngon rồi. Nhiều người còn biến tấu món cá viên chiên thành món tôm chiên ăn rất ngon và ngọt đậm vị tôm tươi giòn xốp. Cách làm tôm viên chiên cũng tương tự như cách chế biến món cá viên chiên.

Cách làm cá viên chiên để bán được nhiều bà mẹ áp dụng để tạo ra món ăn vặt cho con em mình sau mỗi buổi chiều tan học về nhà. Thay vì chúng được thưởng thức món ăn ngon này trên đường đi từ trường về tới nhà thì nay nhờ bàn tay khéo léo của mẹ mà chúng được ăn món ăn yêu thích ngay tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại sạch sẽ khi thưởng thức. Bạn có thể tìm hiểu cách làm cá viên chiên ngon ngay trên các trang mạng về ẩm thực nào đó.

Và chỉ cần một vài phút chế biến rất nhanh gọn là bạn đã có được những xiên cá viên chiên thơm ngon rồi. Nhiều người còn biến tấu món cá viên chiên thành món tôm chiên ăn rất ngon và ngọt đậm vị tôm tươi giòn xốp. Cách làm tôm viên chiên cũng tương tự như cách chế biến món cá viên chiên này thôi không có gì khác nhiều. Nhìn thấy những đứa trẻ sau khi tan học về trên tay đứa nào đứa ấy cũng cầm theo một đến hai xiên cá viên thơm ngon thật thèm thuồng biết bao. Đã thế thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cá viên chiên giòn ngon này để thưởng thức cho thỏa thích đi thôi nhỉ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm chả cá viên ngon

Với cách làm cá viên chiên xù thơm ngon thì bạn cần thực hiện khâu sơ chế trước khi bước vào khâu chế biến món ăn này. Bước này tưởng trừng đơn giản nhưng bạn cũng cần phải chú ý một chút nhé!

Những miếng thịt phi lê cá sau khi được mua về bạn có thể rửa lại cho sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn dùng những miếng giấy thấm khô hết nước trên thịt cá rồi mới cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ngoài thịt cá thì bạn cũng có thể thay thế bằng tôm hay bằng thịt cũng được. Với thịt thì bạn có thể lựa chọn thịt bò để biến tấu món ăn theo cách làm bò viên chiên cũng ngon và khá lạ miệng không kém cá viên chiên.

Tiếp đến bạn ướp cá với chút hành tím băm cùng với ít hành lá, bột năng, bột bắp, bột nổi, cùng tất cả những gia vị đã được chuẩn bị sẵn trộn đều với nhau cho cá ngấm đều gia vị nhé! Sau khi bạn đá thực hiện xong khâu tẩm ướp thịt cá thì bạn có thể cho vào ngăn làm đông của tủ lạnh để thịt cá hơi đông lại.

Sau đó bạn bỏ thịt cá vừa đông cho vào máy xay sinh tố xay cho thịt cá thật nhuyền là được. Trong úa trình xay bạn có thể cho thêm thì là hay lá chanh vào xay cùng cho thơm. Tiếp đó bạn lấy một cái khay đựng thịt cá vừa xay. Bạn có thể ép phẳng thịt cá bằng muôi hay dụng cụ ép rồi cho vào ngăn lạnh bảo quản. Khi ăn thì bỏ ra dùng, nếu chiên thì bạn cho vào chiên thơm lên còn nếu bạn dùng nấu canh hay lẩu thì viên lại rồi thả vào nấu chín. Với cách làm thịt viên chiên thì bạn cũng làm tương tự như làm thịt cá này nhé! Thay vì cho thì là thì bạn cho vào thịt xay một chút ngò rí hay rau mùi cũng được.

Bây giờ thí chúng ta chỉ còn thực hiện việc chiên vàng giòn chỗ thịt cá vừa xay nhuyễn thôi. Bước này tuy chiếm ít thời gian nhưng lại là bước làm lên thành phẩm thơm ngon cho món ăn này.

Bạn vo thịt cá thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi để riêng ra bát. Sau đó bạn đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp cho thêm ít dầu rán đun tới khi nóng già thì bạn thả từng viên cá vào chiên vàng giòn thơm ngon là được. Với những viên cá thì bạn có thể viên thành hình tròn hay hình dẹt tùy ý nhé!
Sau khi đã chiên chín giòn thì bạn có thể dùng giấy thấm hết dầu rồi lấy từng que tre nhỏ dài tầm 20 cm có một đầu vót nhọn để xiên những viên cá vừa chiên thành từng xâu nhỏ đẹp mắt.

Với món cá viên chiên giòn thơm ngon này bạn có thể chấm cùng với tương ớt hay sốt mayone ngon cũng được. Sau khi thực hiện món cá viên chiên này bạn có thể tham khảo thêm cách làm chả cá thơm ngon được biến tấu từ món cá viên thơm giòn này nhé! Ngoài ra các bạn có thể sử dụng nguyên liệu từ cá để nấu món cháo cá basa cũng rất ngon đấy nhé.

Hướng dẫn làm Cá viên chiên có hình:


 
Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 1

Cách làm cá viên chiên:

Bước 1: Phi-lê cá rửa sạch, để ráo, đặt cá lên giấy hoặc khăn thấm cho ráo nước thêm.  Cắt cá thành miếng nhỏ.

Bước 2: Ướp cá với hành tím, hành lá, bột năng, bột bắp, baking powder, gia vị. Trộn đều.

 Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 2

Bước 3: Đậy cá lại, cho vào ngăn đông khoảng 2-3 giờ cho cá hơi đông lại.

 Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 3

Bước 4: Cho cá vào máy xay, xay nhuyễn.

 Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 4

Nếu thích mùi thì là thì cho thêm thì là, thích mùi lá chanh thì cho thêm lá chanh cắt nhuyễn. Xay trộn đều, không cần xay nát nhuyễn thì là/ lá chanh.

 Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 5

Ém cá phẳng, đậy lại cho vào tủ lạnh đến khi dùng thì đem tạo hình và chiên hoặc cho vào canh, lẩu.

Bước 5: Vo viên cá trong màng mọc thực phẩm (plastic wrap) để không bị dính tay. Để nguyên viên tròn hoặc ấn dẹp tạo hình.

 Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 6

Bước 7: Chiên ngập dầu cho chả cá vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

 Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 7

Dọn chả cá viên chiên kèm tương ớt, tương cà, mayonnaise.

 Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 8

Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 9

Chả cá viên chiên dai và không tanh tí nào.

 Làm chả cá viên chiên ăn nào! - 10

Tag: cá viên chiên, cách làm cá viên chiên, bí quyết làm cá viên chiên, làm cá viên chiên giòn, làm cá viên chiên như thế nào

Ngày 10/10 năm 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . . . . . . .