Cách làm món chân giò nấu Giả cầy vừa thơm lại vừa mềm

Cách làm món chân giò nấu Giả cầy vừa thơm lại vừa mềm: Nấu giả cầy có thể nói không phải ai cũng biết, cách làm giả cầy giò heo cũng khá phong phú và đa dạng, mỗi miền mỗi vùng thì chuộng những công thức khác nhau. Tuy vậy cách làm và nguyên liệu cực kì đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian. Thịt chân giò nấu giả cầy là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm món chân giò nấu Giả cầy vừa thơm lại vừa mềm: Nấu giả cầy có thể nói không phải ai cũng biết, cách làm giả cầy giò heo cũng khá phong phú và đa dạng, mỗi miền mỗi vùng thì chuộng những công thức khác nhau. Tuy vậy cách làm và nguyên liệu cực kì đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian.

Thịt chân giò nấu giả cầy là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các chàng, món này mà làm mồi nhậu lai rai thì quá tuyệt luôn. Vào thời tiết này thỉnh thoảng mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được. Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều thêm phàn hấp dẫn hơn đậm đà đưa cơm lắm đấy. Bạn hãy thêm món thịt chân giò nấu giả cầy này vào thực đơn hàng ngày của gia đình để làm cho bữa cơm nhà bạn trwor nên phong phú và mới lạ hơn nhé, chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen ngon đó. Tưởng thức cơm nóng hay bún với món thịt chân giò nấu giả cầy vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng.

Cách làm Chân giò nấu giả cầy:

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)
– Riềng giã nhỏ
– Củ sả
– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.
Cách làm món chân giò nấu Giả cầy vừa thơm lại vừa mềm

Cách làm món chân giò nấu Giả cầy vừa thơm lại vừa mềm

Các bước thực hiện:
Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến để măng mềm ra và bay mất mùi hăng khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 2: Chân giò heo đã làm sạch, nếu chọn chân giò trước sẽ ít mỡ hơn. Để nguyên chân giò, thui qua trên lửa than hoặc lửa gas để da trở vàng sậm đều, dậy mùi thơm nhưng không phải là làm cho chín. Nếu thích lấy phần lỏi móng thì hơ thật nóng phần móng để có thể đập bể phần vỏ sừng bên ngoài, nếu không cứ chặt bỏ đoạn móng. Rửa sạch lại bụi than. Tùy ý chặt miếng vừa ăn. Hơ chân giò trên lửa có tác dụng làm cho phần da thịt săn lại phần nào, thành phẩm sẽ ngon hơn. Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.
Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò. Ddể lửa vừa để gia vị thấm đều vào trong chân giò khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 4: Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé, trông món ăn sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.
Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.
Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.
Bước 7:  Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng. Dùng khi còn nóng với cơm hoặc bún thì tuyệt vời lắm đấy nhé ! Vừa có thể dùng với chén rượu nhâm nhi, lại vừa được dùng như một món chính, chân giò nấu giả cầy được nhiều người ưa thích bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị. Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán, càng ăn càng ghiền bởi hương vị thơm ngon khó có thể chối từ này !

 

Ngày 26/12 năm 2019 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . .