Cách làm nem chua bì lợn ( Nem chua da heo)

Cách làm nem chua bì lợn ( Nem chua da heo): Hướng dẫn chi tiết các bước làm nem chua (Có hình ảnh và video minh hoạ) và những lưu ý dành cho người ăn nem chua. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt nhất bạn nên tự làm nem chua tại nhà, vừa ngon mà vừa yên tâm. Kênh Giải Trí > Mẹo Vặt > Món ngon dễ làm Nguyên liệu để làm nem chua 1 kg thịt lợn (chọn phần nạc mông) 200 g bì...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm nem chua bì lợn ( Nem chua da heo): Hướng dẫn chi tiết các bước làm nem chua (Có hình ảnh và video minh hoạ) và những lưu ý dành cho người ăn nem chua. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt nhất bạn nên tự làm nem chua tại nhà, vừa ngon mà vừa yên tâm.

Kênh Giải Trí > Mẹo Vặt > Món ngon dễ làm

Nguyên liệu để làm nem chua

Cách làm nem chua bì lợn ( Nem chua da heo)

Cách làm nem chua bì lợn ( Nem chua da heo)

Cách làm nem chua bì lợn ( Nem chua da heo)

Sau khi đã hoàn tất, bạn đem nem để vào nơi thoáng mát từ 2-3 ngày là nem chín, khi đó có thể đem ra ăn được.

Những lưu ý khi ăn nem chua

Những người mắc một số bệnh dưới đây cần tuyệt đối không ăn nem chua vì sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn:

Người bị sán lá gan: Bệnh sán lá gan chủ yếu lây lan qua đường ăn uống, vì vậy chế độ ăn uống phải được quan tâm cao. Với đặc thù là thịt sống và chín sinh học chứ không phải chín bằng nhiệt, nên sự tiêu diệt các vi sinh vật ở nem chua rất khó khăn. Khi sán lá gan đang phát triển trong cơ thể mà lại ăn những thứ không chín, có thể khiến sán lây lan vào cơ thể nhanh.

Người bị bệnh gút: Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (urat natri) hoặc tinh thể axit uric gây viêm khớp, thường gặp ở nam giới, tuổi trên 40. Nguời bị bệnh gút ngoài thực hiện các lời khuyên dinh dưỡng hợp lý, cần hạn chế các thức ăn có nhiều Purin có thể gây tăng axit uric, đặc biệt trong các đợt bệnh cấp tính. Cần tránh ăn nem chua vì chính những chất chua làm cho axit uric tăng cường lắng đọng vào khớp cấp tính.

Người bị viêm đại tràng co thắt: Viêm đại tràng co thắt là bệnh rất phổ biến, triệu chứng điển hình của bệnh là có thể bị đau ngay sau ăn, hoặc khi ăn no. Đặc biệt, người bệnh thường cảm thấy đau khi ăn một số thức ăn lạ, đồ chua, cay, lạnh… Người bị viêm đại tràng co thắt thường đau ở vị trí vùng bụng dưới rốn, đau quặn, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu. Khi bị viêm đại tràng, trong chế độ ăn uống nên chú trọng đến yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, không ăn các loại thực phẩm còn tươi sống (rau sống, nem chua, nem chạo, tiết canh, lòng lợn, gỏi cá).

Phụ nữ có bầu: Phụ nữ có bầu không nên ăn thực phẩm sống, nấu chưa chín bởi các loại thực phẩm này dễ bị nhiễm khuẩn gây hại cho thai nhi. Trong trường hợp xấu có thế gây sẩy thai, thai chết lưu và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Vậy nên, nem chua, gỏi sống hay thực phẩm thịt cá chưa chín sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh bà bầu cần phải tránh để bảo vệ cho bản thân và cả thai nhi.

Tag: Cách làm nem chua, dạy nấu ăn, món ngon, món ngon ngày tết, món ngon mỗi ngày, món ăn ngon

Ngày 07/08 năm 2019 | Mẹo vặt | Tag: . .