Cách làm nước ép cà chua đơn giản nhất dành cho mọi người

Cách làm nước ép cà chua đơn giản nhất dành cho mọi người. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cà chua: Nước ép cà chua tươi cũng cung cấp các vitamin cần thiết như vitamin A, K, tất cả các loại vitamin B. Ngoài ra nó còn chứa sắt, ma giê và phốt pho. Cà chua là thành phần không thể thiếu trong rất nhiều món ăn và chúng được sử dụng theo nhiều cách. Một trong số những lựa chọn phổ biến nhất...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm nước ép cà chua đơn giản nhất dành cho mọi người. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cà chua: Nước ép cà chua tươi cũng cung cấp các vitamin cần thiết như vitamin A, K, tất cả các loại vitamin B. Ngoài ra nó còn chứa sắt, ma giê và phốt pho. Cà chua là thành phần không thể thiếu trong rất nhiều món ăn và chúng được sử dụng theo nhiều cách. Một trong số những lựa chọn phổ biến nhất đó là nước ép cà chua. Đây là loại nước ép ngon, bổ dưỡng với nhiều lợi ích.

Bài đọc thêm: Cách tự làm sữa chua dẻo tại nhà cực kỳ đơn giảnCách làm kem sữa chua

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách làm nước ép cà chua, chúng ta cùng tìm hiểu 1 vài lợi ích của việc sử dụng nước ép cà chua trong việc bổ sung các vitamin và dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

1. Những lợi ích của nước ép cà chua

   Lợi ích từ nước ép cà chua - Ảnh 1

Giá trị dinh dưỡng của nước ép cà chua: Nước ép cà chua tươi cũng cung cấp các vitamin cần thiết như vitamin A, K, tất cả các loại vitamin B. Ngoài ra nó còn chứa sắt, ma giê và phốt pho.

Ích lợi của nước ép cà chua

Tốt cho đại tràng: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, lycopene có trong nước ép cà chua giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Lượng lycopene thấp làm tăng khả năng phát triển u tuyến đại trực tràng, được coi là tiền thân của ung thư đại trực tràng. Chất xơ và nước có trong cà chua cũng giúp cho đại tràng của bạn khỏe mạnh.

Thúc đẩy quá trình tiêu hóa: Nước ép cà chua cải thiện hệ tiêu hóa của bạn. Nó được biết đến với công dụng chống táo bón, đặc biệt khi kết hợp với nước ép rau bina. Hỗn hợp này chứa nhiều chất xơ và kích hoạt gan, cả hai đều hiệu quả trong việc ngăn ngừa táo bón. Nước ép cà chua cũng là một chất sát khuẩn tự nhiên, có thể ngăn ngừa tiêu chảy và nhiễm trùng thông thường. Một số người còn thấy nó có tác dụng trong việc ngăn ngừa sỏi thận, túi mật.

Giảm cholesterol: Không cần phải ngạc nhiên khi nói cà chua giúp hạ cholesterol. Nước ép cà chua tươi là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm hàm lượng cholesterol. Nó có chứa một lượng lớn chất xơ, giúp phá vỡ cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể. Cà chua cũng chứa niacin, chất được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc giảm nồng độ cholesterol.

   Lợi ích từ nước ép cà chua - Ảnh 2

Hỗ trợ tuyến tiền liệt: Chất lycopene và các chất dinh dưỡng thực vật khác có trong cà chua giúp cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt. Lycopene kết hợp với các carotenoid ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua được xem là sự bổ sung tốt nhất cho chế độ ăn uống để bảo vệ sức khỏe tuyến tiền liệt.

2. Cách làm nước ép cà chua đơn giản nhất

Nguyên liệu:

– 3 -4 trái cà chua chín
– 400ml nước lọc
– 1 chút xíu muối biển hay muối thường.

 Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua rửa sạch thái nhỏ.

 Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 2

Bước 2: Cà chua và nước cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

 Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 3

Bước 3: Lọc qua rây lấy nước bỏ cặn.

Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 4

Hớt bớt bọt rồi cho chút muối vào hòa chung cho có vị đậm đà.

 Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 5

Bước 4: Đổ cà chua ra ly, trang trí hoa táo cho xinh xinh.

 Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 6

 Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 7

 Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 8

 Nước ép cà chua vừa ngon lại bổ - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm nước ép cà chua bổ dưỡng nhé!

Ngày 10/10 năm 2018 | Món chay | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . . . .