Cách làm thịt áp chảo tẩm húng lìu cực kỳ thơm ngon theo kiểu miền Bắc

Cách làm thịt áp chảo tẩm húng lìu cực kỳ thơm ngon theo kiểu miền Bắc. Đầu tiên rửa sạch thịt rồi cắt thịt thành dải như trong hình. Đong các gia vị mắm, đường, húng lìu, tiêu, muối vào một cái bát rồi trộn cùng hành khô băm nhỏ, Sau đó “mát xa” xoa đều bát gia vị vào thịt để thịt ngấm gia vị vào các mặt.Ướp ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Tớ thường ướp ở ngoài nhiệt độ...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm thịt áp chảo tẩm húng lìu cực kỳ thơm ngon theo kiểu miền Bắc. Đầu tiên rửa sạch thịt rồi cắt thịt thành dải như trong hình. Đong các gia vị mắm, đường, húng lìu, tiêu, muối vào một cái bát rồi trộn cùng hành khô băm nhỏ, Sau đó “mát xa” xoa đều bát gia vị vào thịt để thịt ngấm gia vị vào các mặt.Ướp ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Tớ thường ướp ở ngoài nhiệt độ phòng chừng 15 phút rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm thì thịt sẽ rất thấm. Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa: Món thịt tẩm húng lìu áp chảo thơm nức, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn.

Cách làm thịt áp chào tẩm húng lìu cực kỳ thơm ngon theo kiểu miền Bắc

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ

– Hành tây, tỏi.

– Gia vị: bột húng lìu, đường, nước mắm.

 Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt rửa sạch để ráo nước. Ướp thịt với hành, tỏi (băm nhỏ), 1 thìa bột húng lìu, 1/2 thìa đường trắng, 1 thìa nước mắm (cho 600-700gr thịt). Ướp qua đêm.

 Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa - 2

 

Lưu ý khi ướp thịt:

Nếu ướp thịt trong tủ lạnh thì mang thịt ra ngoài để chừng 15’ để thịt bớt lạnh rồi hẵng bắt đầu rán (quay) nhé cả nhà. Quay thịt bằng chảo (nên dùng chảo tốt, không dính và dày một chút thì thịt sẽ không bị cháy nhé). Cho một chút dầu ăn vào chảo và làm nóng rồi cho thịt vào quay ở lửa vừa. Lưu ý là thịt ba chỉ sẽ ra mỡ nên không cần cho nhiều dầu ăn nhé.

Điều đặc biệt là luôn đậy nắp vung khi quay thịt vì làm như vậy thì thịt sẽ nhanh chín mà lớp bên ngoài chỉ vàng vừa, không bị cháy. Nếu không đậy vung, do mình đã ướp đường thì rất dễ làm cháy bên ngoài nhưng bên trong thịt chưa chín. Quay mỗi mắt khoảng 10 phút là được. Lưu ý nữa là khi mở nắp vung để đảo thịt, cả nhà phải nhanh tay bỏ nắp vung ra vì có thể hơi nước rơi xuống chảo có dầu sẽ bị bắn, rất nguy hiểm đấy.

Bước 2: Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, rán vàng 2 mặt. Rán ở lửa vừa, đậy vung để thịt chín vào trong miếng thịt.

 Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa - 3

Bước 3: Thịt chín gắp ra đĩa và thái miếng nhỏ vừa ăn.

 Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa - 4

Ăn thịt nóng kèm rau sống rất ngon.

 Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa - 5

 Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa - 6

 Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa - 7

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với thịt tẩm húng lìu rán giòn, rất đưa cơm nhé!

Ngày 24/04 năm 2020 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . . . . . . .