Cách lột bao qui đầu tại nhà

Hầu hết khi đến tuổi dậy thì ( 12-18 tuổi) bao quy đầu của nam giới sẽ tự tụt xuống làm lộ quy đầu. Lớp bao da này có tính đàn hồi nó giúp bảo vệ quy đầu khỏi những sang chấn đồng thời giữ ẩm quy đầu. Tuy nhiên nhiên không phải lúc nào bao quy đầu cũng có thể tự tụt xuống được, có trường hợp phải phẫu thuật để tụt xuống nhưng cũng có trường hợp có thể tự làm tại...

Có thể bạn quan tâm:

Hầu hết khi đến tuổi dậy thì ( 12-18 tuổi) bao quy đầu của nam giới sẽ tự tụt xuống làm lộ quy đầu. Lớp bao da này có tính đàn hồi nó giúp bảo vệ quy đầu khỏi những sang chấn đồng thời giữ ẩm quy đầu. Tuy nhiên nhiên không phải lúc nào bao quy đầu cũng có thể tự tụt xuống được, có trường hợp phải phẫu thuật để tụt xuống nhưng cũng có trường hợp có thể tự làm tại nhà. Hôm nay hãy cùng BSN tìm hiểu vì sao phải lột bao quy đầu và cách tự lột bao qui đầu nhé!

Khi nào cần lột bao quy đầu?

Khi đến tuổi trưởng thành mà quy đầu vẫn chưa lộ ra thì được xác định là bệnh lý và phải tiến hành lột bao quy đầu. Có 2 nguyên nhân thường gặp:

– Dài bao quy đầu: là tình trạng bao da trùm kín quy đầu do bị thừa ra, dùng tay vấn có thể tuột bao da này xuống được.

– Hẹp bao quy đầu: là tình trạng bao da trùm kín quy đầu nhưng dùng tay không thể kéo tuột bao da này xuống được.

Tại sao cần lột bao quy đầu?

– Phòng tránh viêm nhiễm: khi bao quy đầu không thể tự tụt xuống nó sẽ trùm kín đầu dương vật làm cho các chất tiết không thể tự thoát ra ngoài được dẫn đến tích tụ lâu ngày sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Một số loại viêm nhiễm hay gặp như: viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt….

– Giúp dương vật phát triển bình thường: Khi bao quy đầu bị dài hay bị hẹp đều khiến cho dương vật phát triển bình thường và đạt được kích thước tối đa.

– Giúp quan hệ tình dục dễ dàng: khi bao quy đầu bất thường sẽ gây ra nhiều trở ngại cho việc quan hệ tình dục, dẫn đến giảm khoái cảm khi quan hệ.

– Phòng tránh việc xuất tinh sớm: vì bao quy đầu trùm kín nên dương vật rất nhạy cảm do không được cọ sát và tiếp xú nhiều với kích thích bên ngoài do đó rất dễ xuất tinh khi quan hệ gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai.

Khi nào có thể tự lột bao quy đầu tại nhà?

Một số trường hợp có thể tự lột bao quy đầu tại nhà:

– Hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ

– Bao quy đầu có thể co dãn tốt theo nhiều chiều: có thể co dãn theo cả chiều dọc và chiều ngang.

– Trẻ nhỏ trên 1 năm tuổi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

– Hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh chứ không phải do sẹo xơ hay do 1 phẫu thuật tại dương vật trước đó.

Cách lột bao qui đầu tại nhà:

– Tự lột bao quy đầu bằng tay: đầu tiên dùng 2 tay kéo theo chiều ngang của bao quy chú ý kéo từ từ từng chút một nhằm làm cho da bao quy đầu dãn rộng và căng ra. Làm như vậy 2-3 lần mỗi ngày đặc biệt khi tắm là thời gian thích hợp nhất. Làm như vậy cho đến khi quy đầu giãn rộng ra ( thông thường khoảng từ 1-2 tháng) sau đó dùng 2 tay kéo bao quy đầu về phía trước rồi tiếp tục kéo bao quy đầu ngược lại về phía bụng của mình, khi nào thấy đau thì dừng lại. Cứ lặp lại như vậy 1 thời gian dài, bao quy đầu sẽ dãn dần và tự tụt xuống để lộ quy đầu và lỗ niệu đạo. Chú ý thực hiện thật nhẹ  nhàng, cẩn thận để tránh làm rách cũng như gây tổn thương cho bao quy đầu.

– Lột bao qui đầu bằng thuốc: Thuốc điều trị hẹp bao qui đầu chuyên dụng có chứa thành phần là corticoid. Dùng thuốc này bôi đều đặn lên quy đầu 2-3 lần/ ngày và bôi trong khoảng 4-6 tuần, bao quy đầu sẽ giãn ra và dần dần tự tụt xuống. Có thể vừa kết hợp giữa dùng tay và bôi thuốc để đem lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên cần lưu ý hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc.

Hai cách lột bao qui đầu trên rất đơn giản và không gây đau đớn, ít tốn kém tuy  nhiên cần phải kiên trì thực hiện. Nhưng nếu làm mà không thấy hiệu quả, hoặc xảy ra viêm nhiễm đau đớn cần phải đến ngay trung tâm y tế gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

BSN

Ngày 04/10 năm 2018 | Nam Khoa | Tin tức | Tag: . . .