Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Hiện nay ở nước ta việc quan hệ trước hôn nhân không còn là vấn đề xa lạ gì nữa,tuy nhiên nó cũng mang lại nhiều hệ quả không mong muốn như có thai trước hôn nhân và tất nhiên phá thai  là điều không ai mong muốn. Vậy để tránh điều đó việc thử thai là vô cùng cần thiết nhưng mấy ai biết được cách sử dụng que thử thai đúng cách vậy hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu nhé. Cách dùng...

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay ở nước ta việc quan hệ trước hôn nhân không còn là vấn đề xa lạ gì nữa,tuy nhiên nó cũng mang lại nhiều hệ quả không mong muốn như có thai trước hôn nhân và tất nhiên phá thai  là điều không ai mong muốn. Vậy để tránh điều đó việc thử thai là vô cùng cần thiết nhưng mấy ai biết được cách sử dụng que thử thai đúng cách vậy hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu nhé.

Cách dùng que thử thai đúng cách

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ nhằm phát hiện nồng độ hormone HCG , một chất tiết ra ở nhau thai và có mặt trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Lượng hormone này  tăng lên sau khi trứng được thụ tinh và que thử thai hay xét nghiệm máu đều dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn có mang thai hay không.

Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu bạn có thai thì sẽ có hai vạch

Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là mười ngày sau khi giao hợp. Nếu sớm quá, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai. Vì vậy, kết quả sẽ không được chính xác, dù bạn có thai thì cũng có phát hiện.

Nếu thử thai muộn quá, lượng hCG trong nước tiểu quá lớn kết quả bị đảo lộn.

cách sử dụng que thử thai đúng cách:

– Lấy nước tiểu vào trong cốc.

– Xé bao nhôm đựng que thử thai.

– Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

– Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

BSN

Ngày 26/09 năm 2018 | Phụ Khoa | Tin tức | Tag: . . . .