Cách tính ngày an toàn khi quan hệ

Chào các bạn, làm sao để có thể tính ngày an toàn khi quan hệ, là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm. Qua bài viết này Bác sĩ nhỏ sẽ giúp bạn Cách tính ngày an toàn khi quan hệ chĩnh xác nhất!  Chu kì kinh nguyệt : Phụ nữ đều có một chu kì kinh nguyệt lặp đi lặp lại hàng tháng.Từ ngày hành kinh đầu tiên của tháng này cho đến ngày hành kinh tiếp theo của tháng sau là 1 chu kì. Chu kì...

Có thể bạn quan tâm:

Chào các bạn, làm sao để có thể tính ngày an toàn khi quan hệ, là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm. Qua bài viết này Bác sĩ nhỏ sẽ giúp bạn Cách tính ngày an toàn khi quan hệ chĩnh xác nhất! 

Chu kì kinh nguyệt :

Phụ nữ đều có một chu kì kinh nguyệt lặp đi lặp lại hàng tháng.Từ ngày hành kinh đầu tiên của tháng này cho đến ngày hành kinh tiếp theo của tháng sau là 1 chu kì. Chu kì kinh nguyệt của phụ nữ thường có 28 đến 32 ngày.

Cách tính ngày an toàn :

Hình ảnh có liên quan

Ngày 1 là ngày bắt đầu có kinh

Thời điểm thụ thai : là thời điểm tinh trùng có khả năng gặp trứng. Hay nói cách khác đây là thời điểm trứng rụng. Trứng chỉ sống được 24h, trong khi tinh trùng có khả năng sống đến 7 ngày. Vì vậy nếu giao hợp trong vòng 7 ngày khi trước khi trứng rụng vẫn có khả năng mang thai.

Thời điểm không có thai : là thời điểm trứng chưa rụng, hoặc trứng đã rụng và chết sau 24h .

Như vậy làm thế nào để biết ngày trứng rụng? 

Ngày trứng rụng thường rơi vào những ngày ở giữa chu kì, ví dụ chu kì 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày 13 hoặc 14. Còn chu kì 32 ngày thì sẽ rơi vào ngày 15 , 16 hoặc 17.

Lưu ý : Phương pháp tính ngày chỉ mang tính chất tương đối và chỉ áp dụng cho những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều. Nếu chu kì kinh nguyệt bạn không đều thì dùng phương pháp này vô nghĩa. Chúc các bạn thành công !

BSN

Ngày 04/10 năm 2018 | Hỏi Đáp | Mẹ Và Bé | Tin tức | Tag: . . .