Cách tự làm món Kem chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Cách tự làm món Kem chiên giòn thơm ngon khó cưỡng. Tóm tắt cách làm: nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng. Tham khảo cách làm kem chiên dưới đây. Nguyên liệu: - Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích - 1 chén bột...

Có thể bạn quan tâm:

Cách tự làm món Kem chiên giòn thơm ngon khó cưỡng. Tóm tắt cách làm: nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.

Tham khảo cách làm kem chiên dưới đây.

Nguyên liệu:

– Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích

– 1 chén bột chiên xù

– 1 quả trứng gà

– 20 ml sữa tươi không đường

 Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.

 Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 2

Bước 2: Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.

Bước 3: Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.

 Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 3

Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.

 Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 4

Lưu ý, ở bước 3  này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.

Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.

 Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 5

Trình bày: Kem chiên cho ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy. Đọc thêm bài viết về cách làm kem chuối

 Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 6

 Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 7

Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài ròn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào. Cảm giác ăn kem chiên rất thú vị, vừa vỏ ngoài thì nóng còn bên trong nhân lại lạnh.

 Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 8

Nếu cắt sẵn bánh thành các lát tròn rồi gập đôi hai nửa tròn đó lại, đặt kem ở giữa, bạn sẽ có những bánh kem chiên hình bán nguyệt đẹp mắt. Nhớ dùng chút bột sánh để gắn chặt các mép bánh nhé! Cách làm kem chiên giòn thật đơn giản và thú vị phải không nào? Còn chần chừ gì mà không trổ tài để mời cả nhà nhỉ? Mọi người sẽ vô cùng ấn tượng về món kem thơm ngon, lạ miệng này đó! Chúc các bạn thành công với cách làm kem chiên được chia sẻ tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Kenhgiaitri.vn nhé!

2. Cách làm Kem chiên ăn với Bánh Mì

Chuẩn bị:

– Bánh mì gối đã cắt lát sẵn

– 1 hộp kem

– Một thìa bột mì và chút nước khuấy cho sánh

– Dầu ăn

Thực hiện làm món Kem chiên ăn kèm bánh mì:

Mỗi cặp lát bánh mì bạn sẽ dùng cho một chiếc bánh kem chiên. Cán mỏng các lát bánh mì. Múc 3 thìa kem vào giữa một lát bánh mì đặt phía dưới.

Kem chiên giòn mát lạnh cực dễ làm

Dùng thìa phết chút bộ mì sánh vào viền của lát bánh mì bên dưới, phủ một lát nữa lên trên kem, lấy bát nhỏ úp vào lát bánh mì trên sao cho phần kem nằm trọn trong khuôn bát.

Ấn bát xuống để tạo dáng bánh tròn. Cắt bỏ phần bánh mì thừa bên ngoài bát. Nhấc bát ra là bạn đã có một chiếc bánh nhân kem. Làm tương tự để có nhiều bánh kem nữa và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4h để kem đông và bánh ổn định dáng.

Kem chiên giòn mát lạnh cực dễ làm

Đổ nhiều dầu ăn vào chảo đun sôi, thả bánh kem vào chiên nhanh, bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem chưa kịp chảy nước. Nhấc bánh ra khay lót giấy thấm dầu.

Kem chiên giòn mát lạnh cực dễ làm

Kem chiên giòn mát lạnh cực dễ làm

Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài ròn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào

Kem chiên giòn mát lạnh cực dễ làm

Cảm giác ăn kem chiên rất thú vị, vừa vỏ ngoài thì nóng còn bên trong nhân lại lạnh

Kem chiên giòn mát lạnh cực dễ làm

Nếu cắt sẵn bánh thành các lát tròn rồi gập đôi hai nửa tròn đó lại, đặt kem ở giữa, bạn sẽ có những bánh kem chiên hình bán nguyệt đẹp mắt. Nhớ dùng chút bột sánh để gắn chặt các mép bánh nhé!

Tag: kem chiên, cách làm kem chiên, kem chiên giòn, bí quyết làm kem chiên, cách làm kem, bột làm kem, bột làm kem chiên, bột kem chiên giòn

Ngày 26/12 năm 2019 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . . . . . .