Cách xác định điểm chuẩn đại học cao đẳng năm 2015?

Cách xác định điểm chuẩn đại học cao đẳng năm 2015? Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào bậc ĐH, CĐ. Căn cứ vào đó, các trường đưa ra điểm sàn xét tuyển vào trường. Tùy vào số lượng hồ sơ, chỉ tiêu và điểm số của thí sinh, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Cách xác định điểm chuẩn...

Có thể bạn quan tâm:

Cách xác định điểm chuẩn đại học cao đẳng năm 2015? Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào bậc ĐH, CĐ. Căn cứ vào đó, các trường đưa ra điểm sàn xét tuyển vào trường. Tùy vào số lượng hồ sơ, chỉ tiêu và điểm số của thí sinh, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Cách xác định điểm chuẩn đại học cao đẳng năm 2015?

Cho em hỏi điểm chuẩn có trước mới nộp hồ sơ hay là nộp hồ sơ rồi trường mới công bố điểm chuẩn? (Thành Đạt)

Chào bạn. Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào bậc ĐH, CĐ. Căn cứ vào đó, các trường đưa ra điểm sàn xét tuyển vào trường. Tùy vào số lượng hồ sơ, chỉ tiêu và điểm số của thí sinh, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Như vậy các trường sẽ đưa ra điểm xét tuyển trước. Chẳng hạn, trường ĐH A đưa ra điểm sàn xét tuyển ngành kế toán là 17, ngành này có 100 chỉ tiêu. Chỉ những thí sinh đạt từ 17 điểm trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.

Kết thúc thời gian nộp hồ sơ, trường sẽ thống kê tổng hồ sơ theo điểm số của thí sinh. Chẳng hạn có 100 thí sinh đạt từ 19 điểm trở lên, có thể trường sẽ lấy điểm chuẩn là 19. Trong trường hợp có ít thí sinh nộp hồ sơ có thể trường xác định điểm chuẩn là 17. Như vậy, điểm xét tuyển trường đưa ra trước khi thí sinh nộp hồ sơ và điểm chuẩn sẽ được đưa ra sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh.

23 điểm, nên nộp hồ sơ ngành dược vào ĐH công lập nào?

Em vừa thi THPT xong, dựa theo đáp án thì được 23 điểm. Em muốn xét nguyện vọng 1 vào ngành dược ở trường ĐH công lập, bậc ĐH. Với số điểm này em có thể nộp vào trường nào? (Trần Thúy)

Chào bạn. Hiện nay chưa thể nói gì về điểm chuẩn của các trường. Sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường sẽ đưa ra điểm sàn xét tuyển vào trường. Tùy vào chỉ tiêu của ngành dược ở mỗi trường, số lượng hồ sơ cũng như điểm thi của thi sinh (sau khi tính cả điểm ưu tiên khu vực, đối tượng), các trường sẽ lấy từ cao xuống thấp theo tổng điểm của thí sinh để xác định điểm chuẩn.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo điểm chuẩn ngành dược năm 2014 của các trường ĐH có đào tạo ngành này. Các trường ĐH Y dược TP.HCM, Cần Thơ, Thái Nguyên, Huế, Thái Bình đều có điểm chuẩn từ 23,5 trở lên. Có một số trường có điểm chuẩn ngành dược ở mức từ 23 điểm trở xuống là Trường ĐH Y dược Hải Phòng, Khoa Kỹ thuật Y dược thuộc ĐH Đà Nẵng.

Đây chỉ là điểm số tham khảo. Năm 2015, theo đánh giá của nhiều giáo viên, đề thi có phần dễ hơn đề thi ĐH năm 2014 và như vậy, điểm thi của thí sinh có thể sẽ cao hơn dẫn đến điểm chuẩn sẽ tăng lên.

Bạn không cần vội vàng nộp hồ sơ xét tuyển. Trong thời gian xét tuyển 20 ngày của nguyện vọng 1 (từ 1 đến 20-8), cứ mỗi ba ngày một lần các trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bạn muốn xét tuyển vào trường nào cần vào trang web của trường đó theo dõi thông tin về lượng thí sinh nộp hồ sơ, thống kê điểm… để có quyết định chính xác nhé.

Nộp hồ sơ xét tuyển vào hai trường ĐH được không?

Thi xong THPT quốc gia, em sẽ được cấp bốn giấy chứng nhận kết quả. Xin hỏi em có thể nộp vào hai trường khác nhau được không? ([email protected]…)

Chào bạn. Sau khi có kết quả thi THPT, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (tương đương điểm sàn trước đây) dành cho bậc ĐH, CĐ. Nếu thí sinh đạt ngưỡng này sẽ được cấp bốn giấy chứng nhận kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ.

Năm nay có các đợt xét tuyển như sau:

– Từ ngày 1-8, các trường ĐH, CĐ sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1. Thí sinh dùng giấy chứng nhận kết quả số 1 để nộp hồ sơ xét tuyển. Trong đợt này thí sinh chỉ có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào một trường. Tuy nhiên, trong giấy chứng nhận số 1 thí sinh có thể điền tối đa bốn ngành xét tuyển của trường đó.

Ba ngày một lần, các trường sẽ cập nhật số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Trong thời gian xét tuyển này, nếu thấy mình khó có khả năng trúng tuyển, thí sinh có thể rút hồ sơ và nộp vào trường khác. Thí sinh đã trúng tuyển trong đợt xét tuyển này sẽ không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

–  Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: đợt 1 từ 25-8 đến 15-9, đợt 2 từ 20-9 đến 5-10, đợt 3 từ 10-10 đến 25-10. Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 4 từ 31-10 đến 15-11, đợt này chỉ dành cho các trường CĐ.

Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh có thể sử dụng đồng thời cả ba giấy chứng nhận kết quả còn lại để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường khác nhau. Trong mỗi giấy chứng nhận thí sinh có thể ghi tối đa bốn ngành xét tuyển trong một trường. Trong thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ xét tuyển.

Như vậy về nguyên tắc, đối với xét tuyển đợt 1 thí sinh có thể nộp vào hai trường khác nhau (với điều kiện phải rút hồ sơ ở trường này để nộp vào trường khác). Đối với đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ba trường cùng lúc.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý không nên nộp ba hồ sơ cùng lúc khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung vì lúc này không thể rút hồ sơ đã nộp để nộp vào trường khác. Thí sinh cần để lại một giấy chứng nhận để dự phòng trong trường hợp không có khả năng trúng tuyển vào hai trường đã nộp.

Một điểm nữa thí sinh cũng cần lưu ý khi xét tuyển đợt 1: thời gian xét tuyển là 20 ngày, thí sinh được phép rút hồ sơ để nộp vào trường khác, các trường công bố hồ sơ xét tuyển thường xuyên. Do đó, không nên vội vàng nộp hồ sơ mà có thể chờ đợi đến khi gần kết thúc thời gian nộp hồ sơ khi số liệu thí sinh xét tuyển vào các trường đã nhiều, thí sinh có thể cân nhắc khả năng trúng tuyển của mình để nộp hồ sơ xét tuyển.

Ngày 10/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . . .