Cảm nhận Piaggio Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái

Cảm nhận Piaggio  Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái: Về mặt thiết kế thì Vespa Sprint ABS không có sự khác biệt lớn nào so với Vespa Sprint thế hệ trước. Và sẽ cần rất tinh ý để có thể nhận ra xe Vespa Sprint ABS khi lưu thông trên đường. Thế nhưng, bên trong chiếc "bình cũ" của Vespa Sprint ABS thì Piaggio Việt Nam đã mang tới "rượu mới" cho người tiêu dùng Việt Nam khi đưa thế...

Có thể bạn quan tâm:

Cảm nhận Piaggio  Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái: Về mặt thiết kế thì Vespa Sprint ABS không có sự khác biệt lớn nào so với Vespa Sprint thế hệ trước. Và sẽ cần rất tinh ý để có thể nhận ra xe Vespa Sprint ABS khi lưu thông trên đường. Thế nhưng, bên trong chiếc “bình cũ” của Vespa Sprint ABS thì Piaggio Việt Nam đã mang tới “rượu mới” cho người tiêu dùng Việt Nam khi đưa thế hệ động cơ mới iGet giống như Liberty ABS và Medley ABS vào Vespa Sprint ABS và cả người anh em Vespa Primavera. 

Piaggio Vespa Sprint ABS – Bình cũ rượu mới

Có thể nói, Vespa Sprint ABS hầu như không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế ngoại thất khi vẫn sở hữu kiểu dáng scooter truyền thông của Vespa, những đường nét chạy dọc thân xe hay cả những chi tiết nhỏ như đèn chiếu sáng, đèn định vị LED, viền yếm trước mạ crôm.

Cảm nhận Piaggio Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái 1

Và nếu vô tình bắt gặp một cô nàng xinh xắn hay một anh chàng sành điệu lái một chiếc Vespa Sprint trên đường thì thật khó để biết đó là Vespa Sprint 3V i.e hay Vespa Sprint ABS. Phải rất tinh ý mới có thể nhìn thấy logo ABS nho nhỏ ở yếm trước của xe hoặc nhận biết thông nút bấm mở yênA cạnh ổ khoá.

Về mặt thiết kế thì Vespa Sprint ABS không có sự khác biệt lớn nào so với Vespa Sprint thế hệ trước. Và sẽ cần rất tinh ý để có thể nhận ra xe Vespa Sprint ABS khi lưu thông trên đường. Thế nhưng, bên trong chiếc “bình cũ” của Vespa Sprint ABS thì Piaggio Việt Nam đã mang tới “rượu mới” cho người tiêu dùng Việt Nam khi đưa thế hệ động cơ mới iGet giống như xeLiberty ABS và Medley ABS vào Vespa Sprint ABS và cả người anh em Vespa Primavera.

Cảm nhận Piaggio Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái

Động cơ iGet được trang bị cho Piaggio Vespa Sprint ABS có dung tích động cơ 124,5cc có khả năng sản sinh công suất tối đa 10,59 mã lực tại 7.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 10,4Nm tại 6.000 vòng/phút. Như vậy, riêng về công suất động cơ thì Vespa Sprint ABS đã tăng thêm khoảng 10% so với Vespa Sprint sử dụng động cơ 3V i.e.

Bên cạnh đó, Piaggio Việt Nam cũng công bố rằng Vespa Sprint ABS sẽ có lượng tiêu thụ giảm 16% so với thế hệ trước. Động cơ thế hệ mới với tên gọi iGET là sự nâng cấp từ động cơ 3V i.e giúp mang lại hiệu suất hoạt động hiệu quả hơn, êm ái hơn và tiết kiệm hơn.

Các tiện ích trên xe Vespa Sprint ABS

Ngoài ra, Vespa Sprint ABS còn được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS tương tự như hai người anh em được trang bị ABS trước đó là Piaggio Liberty ABS và Piaggio Medley ABS. Với sự thay đổi này, Piaggio Việt Nam đã mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam tổng cộng 4 mẫu xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS là Vespa Sprint ABS, Vespa Primavera ABS, Piaggio Liberty ABS và Piaggio Medley ABS. Một bức tranh về xe tay ga thế hệ mới an toàn hơn đã được Piaggio Việt Nam vẽ ra một cách hoàn chỉnh.

Cảm nhận Piaggio Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái 3Cảm nhận Piaggio  Vespa Sprint ABS nhiều tiện ích với người dùng

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS được trang bị ở phanh đĩa trước của Vespa Sprint ABS. Không chỉ có những thay đổi để tăng tính an toàn và khả năng vận hành, Piaggio Việt Nam cũng đưa vào Vespa Sprint ABS một số tiện ích giúp người lái xe thoải mái hơn khi sử dụng.

Ví dụ như ổ khoá yên đã bị loại bỏ mà thay vào đó là mở cốp dưới yên xe thông qua nút bấm cạnh ổ khoá điện. Hay như việc trang bị thêm cổng xạc điện thoại USB ở cốp trước bên trái giúp các lái xe không bao giờ phải lo lắng về pin điện thoại. Nút bấm mở yên xe khá tiện lợi. Cổng USB giúp các lái xe điều khiển Vespa Sprint ABS có thể xạc các thiết bị ngoại vi.

Cảm nhận Piaggio Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái 2

Với việc giữ nguyên các thiết kế của Vespa Sprint, Piaggio vẫn đảm bảo các ưu điểm của một chiếc xe tay ga thời trang như vị trí ngồi thoải mái, sàn để chân vừa đủ, kiểu dáng thời trang và một chút hiện đại với đèn định vị ban ngày dạng LED hay mặt đồng hồ cơ tích hợp màn hình điện tử. Tổng quan kiểu dáng thì Vespa Sprint ABS không có nhiều sự thay đổi so với thế hệ trước. Đèn định vị ban ngày dạng LED của Vespa Spring ABS. Mặt đồng hồ cơ kết hợp màn hình điện tử cùng đèn báo hệ thống ABS đang chờ hoạt động.

Cảm nhận về Piaggio Vespa Sprint ABS

Việc bổ xung thêm nút bấm mở cốp xe dưới yên là điểm cộng khá thuận tiện giúp người lái xe có thể dễ dàng cất/lấy đồ bên trong cốp xe. Tuy nhiên, cổng USB ở cốp trước lại hơi bất tiện bởi mỗi khi cắm sạc điện thoại sẽ phải cất đt vào trong cốp cùng cùng cổng sạc và vị trí đặt cổng USB hơi thấp khiến dây sạc bị ngắn khi người dùng dừng xe và sử dụng điện thoại.

Cảm nhận Piaggio Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái 5Cảm nhận Piaggio  Vespa Sprint ABS vận hành êm ái

Giảm tiếng ồn động cơ là một ưu điểm mới của Sprint ABS. Với thế hệ động cơ iGET mới, những tiếng ồn từ động cơ gần như đã được xử lý triệt để. Người lái xe chỉ có thể nghe thấy tiếng động cơ khi kéo mạnh ga tăng tốc. Còn khi xe đã đạt tốc độ ổn định thì động cơ và ống xả của Vespa Sprint ABS rất tròn tiếng chứ không ồn ào và phô trương. Có thể nhiều người nghĩ rằng Vespa sẽ đánh mất đặc trưng của mình nhưng thực tế thì các kỹ sư của Piaggio đã thực dụng hơn trong các sản phẩm mới của mình để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng.

Vespa Sprint ABS với cảm giác lái êm ái nhưng vẫn đủ mạnh mẽ. Ngoài sự êm ái, Vespa Sprint ABS cũng mang cảm giác “bốc máy” hơn khi đã được tăng thêm 10% hiệu suất hoạt động với công suất nhiều mã lực hơn và mô-men xoắn cũng cao hơn.

Cảm nhận Piaggio Vespa Sprint ABS: nhiều tiện ích, vận hành êm ái

Điều này có thể dễ dàng thấy được kéo tay ga của Vespa Sprint ABS và cảm nhận chiếc xe tăng tốc. Và tất nhiên, giống như người anh em Piaggio Liberty ABS thì Vespa Sprint ABS vẫn mang lại cảm giác an toàn khi hệ thống chống bó cứng phanh trên bánh trước được kích hoạt khi phanh gấp. Vespa Sprint ABS cho cảm giác cân đối hơn khi vận hành giúp lái xe vào cua tin tay hơn.

Piaggio Vespa Sprint ABS: Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy Piaggio Việt Nam đã thay đổi những giá trị cốt lõi bên trong của một chiếc xe tay ga như Vespa Sprint ABS khi nâng cao tính an toàn khi vận hành, đảm bảo sự tiết kiệm và tăng cường tính tiện lợi. Và với sự nâng cấp đáng giá khi đưa hệ thống chống bó cứng phanh ABS cùng động cơ iGET vào hai mẫu xe mới nhất của mình là Vespa Primavera ABS và Vespa Sprint ABS, Piaggio Việt Nam đã hoàn thiện bức tranh tổng thể về hệ thống các sản phẩm xe tay ga cao cấp của mình với những điểm nhấn ấn tượng về khả năng vận hành, sự an toàn và các tiện ích đi kèm.

Ngày 09/10 năm 2018 | Đánh giá xe | Tag: . . . . . .