Cập nhận đáp án Địa 2015

Cập nhận đáp án Địa 2015: Xem chi tiết đề thi và đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2015 môn Địa Lý nhanh nhất, chính xác nhất tại đây. Cập nhật liên tục tình hình buổi thi môn Địa và nhận xét, đánh giá của giảng viên về mức độ khó dễ của đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý hôm nay tại đây.

Cập nhận đáp án Địa 2015

Cập nhận đề thi và đáp án Địa 2015:

Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa, bạn có thể xem đề thi và gợi ý đáp án ngay tại đây. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký nhận đáp án môn Địa 2015 bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

DA DIA gửi 8702

Lưu ý: Bạn sẽ nhận được gợi ý đáp án môn Địa trong vòng 10 phút sau khi kết thúc thời gian làm bài.

Thí sinh đang làm bài thi môn Địa lý

Sáng 3/7, khoảng 386.000 thí sinh làm bài thi môn Địa lý – môn thi có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn. Hai ngày thi THPT quốc gia đã trôi qua với ba môn thi bắt buộc Toán, Ngoại ngữ, Văn và một môn tự chọn Vật lý. Ngày 3 và 4/7, những thí sinh đăng ký các môn tự chọn tiếp tục hoàn tất các môn thi trong mùa thi và tuyển sinh năm 2015.

Nhận xét đề Địa năm 2015

Đứng sau môn Lý và Hoá, Địa lý được thí sinh lựa chọn thi nhiều hơn Sử, Sinh. Nhiều giáo viên cho rằng, nguyên nhân là Địa lý dễ lấy điểm hơn những môn còn lại vì kiến thức rất gần gũi với cuộc sống. Đó là những vùng đất ở quanh ta, là đặc điểm tự nhiên, xã hội của từng địa phương, vùng miền được nhắc đi nhắc lại không chỉ qua các bài học mà còn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, khi làm bài thi môn Địa, thí sinh còn được mang Atlat vào phòng thi. Chỉ cần các em có khả năng đọc bản đồ, thì Atlat có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp kiến thức, hỗ trợ cho quá trình làm bài thi. Mặt khác, trong nhiều năm gần đây, môn Địa lý cũng được xã hội dành sự quan tâm đặc biệt khi liên tục đưa vấn đề chủ quyền đất nước, chủ quyền biển đảo, Trường Sa, Hoàng Sa vào trong đề thi. Năm 2014, những người làm đề đã yêu cầu thí sinh viết về vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời nêu ý nghĩa của việc ngư dân đánh bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.

Vào thời điểm đó, vấn đề chủ quyền biển đảo đang được cả nước quan tâm vì đó là lúc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Đề cũng yêu cầu thí sinh trình bày vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời nêu ý nghĩa về an ninh quốc phòng trong việc ngư dân đánh bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Nhiều thí sinh cho biết, đề thi Địa lý khi đó không đơn thuần là kiểm tra kiến thức mà còn giúp các em nhận thức sâu sắc về chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và thêm quyết tâm học tập, bảo vệ đất nước. Trong chiều nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Hoá. Ngày mai, thí sinh thi môn Sử và Sinh học, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Đáp án đề thi môn Địa kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Đáp án đề thi môn Địa 2015 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Báo Người Đưa Tin sẽ cập nhật đáp án môn Địa lý 2015 chính xác nhất. Môn thi Địa lý THPT quốc gia năm 2015 được thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút từ 8h – 11h sáng 3/7. Về xu hướng đề thi môn Địa lý THPT quốc gia năm 2015, trước đó trong buổi trao đổi với báo chí về kỳ thi THPT quốc gia 2015, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã cho biết, trong các môn thi tới, đề thi sẽ tiếp tục có các câu hỏi liên quan đến các vấn đề thời sự của đất nước.

Đề thi Địa lý là một trong những đề thi khá được mong chờ theo sát tình hình thời sự xã hội của đất nước. Trước đó, trong đề thi môn Ngữ văn sáng 2/7, vấn đề biển đảo đã được đề cập khiến thí sinh khá hứng thú. Ngay môn thi Vật lý buổi chiều 2/7, cái tên quần đảo Trường Sa cũng được nhắc đến trong đề thi…

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết có sẽ hướng dẫn cụ thể, barem chi tiết giúp việc chấm thi thuận lợi, đảm bảo công bằng.

Các trường bắt đầu công tác chấm thi. Đây là khâu rất nhiều thí sinh (TS) quan tâm và lo ngại về độ công bằng giữa các địa phương. Bộ sẽ có những biện pháp gì để chấm thi nghiêm túc, công bằng?

Chúng ta tổ chức thi nghiêm túc thì việc chấm thi không có gì phải lo ngại. Việc chấm thi đã có quy định rất chặt chẽ, kỷ luật nghiêm khắc nên không ai có thể làm khác được. Một điểm đặc biệt của việc chấm thi năm nay là Bộ bắt buộc giáo viên chấm thi phải do giám đốc các sở GD-ĐT giới thiệu chứ không phải do các trường chỉ định. Giám đốc sở sẽ phải có cam kết và chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Tuy năm nay cấu trúc đề thi có khác các năm, nhưng trong hướng dẫn chấm thi sắp tới Bộ cũng sẽ công bố barem chấm rất chi tiết, giúp việc chấm thi thuận lợi. Sau khi chấm thi, các trường sẽ bắt đầu xét tuyển. Quá trình xét tuyển cũng khác so với mọi năm, Bộ có lường trước hết những rắc rối phát sinh không, thưa ông?

Bộ đã lường trước hết các phát sinh. Hình thức xét tuyển năm nay khá mới tuy nhiên sẽ có rất nhiều thuận lợi cho TS và các trường. TS biết kết quả rồi mới nộp hồ sơ thì số lượng TS vào các trường sẽ ít ảo hơn trước. Trước đây, có nhiều TS đã trúng tuyển trường này vẫn tiếp tục nộp hồ sơ trường khác mà chúng ta không quản lý rốt ráo được điều này. Còn năm nay, TS đã trúng tuyển rồi chắc chắn sẽ không thể tiếp tục xét tuyển vào trường khác nữa.

Nhiều trường ĐH băn khoăn liệu có thể sử dụng phần mềm riêng của các trường trong việc xử lý dữ liệu của TS hay không?
Hiện nay Bộ đã xây dựng một phần mềm chung để phục vụ cho việc xử lý cơ sở dữ liệu của TS trong việc chấm thi và xét tuyển của các trường. Hiện nay phần mềm đánh phách của Bộ đã mở, các trường có thể sử dụng ngay phần mềm này trong chấm thi. Tuy nhiên, một số trường ĐH cũng có đội ngũ công nghệ thông tin rất tốt, có thể tự viết phần mềm phục vụ riêng cho TS của trường mình. Vì vậy, Bộ quyết định không bắt buộc các trường phải sử dụng phần mềm chung của Bộ mà có thể dùng phần mềm của trường mình.

Tuy nhiên, các trường buộc phải tuân thủ một số quy định, quy chế nếu sử dụng phần mềm riêng. Điều quan trọng hơn là các phần mềm này phải tuân theo nguyên tắc về cơ sở dữ liệu của phần mềm chung để đến khi đưa vào phần mềm chung của Bộ thì phải tương thích ngay, không bị “lệch”. Ngày 20.7, Bộ sẽ mở cơ sở dữ liệu chung để các trường có thể hòa dữ liệu của riêng mình vào phần mềm chung của Bộ.

Tham khảo đề thi – đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015:

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Toán (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Toán (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngoại ngữ (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngoại ngữ (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngữ văn (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngữ văn (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Vật lý (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Vật lý (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Địa lý (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Địa lý (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Hóa học (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Hóa học (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Lịch sử (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Lịch sử (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Sinh học (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Sinh học (Đang cập nhật)

 

 

Bình luận
0

Bình luận