Cập nhật danh sách các trường có điểm chuẩn dự kiến năm 2015

Cập nhật danh sách các trường có điểm chuẩn dự kiến năm 2015: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, tuy năm nay có nhiều tổ hợp xét tuyển đa dạng nhưng quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng quy định các trường phải dành ít nhất 75% chỉ tiêu để xét tuyển theo các tổ hợp truyền thống. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng ngưỡng điểm đảm bảo đầu vào phụ thuộc vào...

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật danh sách các trường có điểm chuẩn dự kiến năm 2015: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, tuy năm nay có nhiều tổ hợp xét tuyển đa dạng nhưng quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng quy định các trường phải dành ít nhất 75% chỉ tiêu để xét tuyển theo các tổ hợp truyền thống. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng ngưỡng điểm đảm bảo đầu vào phụ thuộc vào mức độ khó dễ của đề thi. Khi mức độ khó của đề thi giảm, kết quả thi của thí sinh cao hơn thì dĩ nhiên ngưỡng này cũng nhích về phía điểm cao. Do tính chất của kỳ thi, năm nay đề thi gồm 60% kiến thức cơ bản nên điểm thi đại học sẽ cao hơn năm ngoái. Như vậy, dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ.

Bộ sẽ bàn về nguyên tắc chung để xác định ngưỡng điểm đầu vào phù hợp và đơn giản nhất để các trường có thể áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển đa dạng của trường mình. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết kinh nghiệm từ những năm thi ba chung, ngay từ đợt tuyển đầu tiên, nguyện vọng 1, các trường thường tuyển được 70% chỉ tiêu. Thậm chí, nhiều trường tuyển đủ ngay từ đợt đầu. Do vậy cần lưu ý chọn kỹ và chuẩn ngay từ nguyện vọng 1 cũng như lần nộp đầu tiên để tránh phải rút đi rút lại hồ sơ và theo tư vấn của lãnh đạo Bộ thì nên tham khảo điểm chuẩn hàng năm của các trường.

Học viện Ngân hàng cũng vừa thông báo đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy nguyện vọng 1 năm 2015.

Theo đó, Học viện nhận hồ sơ xét tuyển với thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia đạt cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố từ 2 điểm trở lên.

Trường xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển và lấy thí sinh có kết quả tổ hợp xét tuyển từ cao xuống theo chỉ tiêu từng ngành và đảm bảo chất lượng nguồn tuyển.

Đại diện Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết, hiện trường đã hoàn tất chấm các bài thi năng khiếu của thí sinh. Việc dự kiến điểm chuẩn phải chờ đến sau ngày 1/8 khi thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ vào trường.

Trường ĐH Giao thông vận tải cũng cho biết hiện chưa thể đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến vào trường dù điểm thi của thí sinh năm nay có phần nhỉnh hơn năm 2015.

Sau khi thí sinh hồ sơ nộp vào trường mới có tính toán tương đối chính xác điểm chuẩn vào trường năm 2015.

Trường ĐH Dược Hà Nội công bố ngưỡng sàn nộp hồ sơ vào trường bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Trường hợp Hội đồng tuyển sinh nhà trường xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh có cùng điểm xét tuyển cao hơn chỉ tiêu còn lại, hội đồng tuyển sinh có thể thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung.

Cụ thể, thí sinh có điểm thi THPT môn Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển. Sau khi xét điểm môn Hóa mà vẫn chưa xác định được điều kiện trúng tuyển, hội đồng tuyển sinh nhà trường tiếp tục xét đến điểm thi môn Toán.

Trường ĐH Y Hà Nội yêu cầu thí sinh xét tuyển hệ Bác sỹ (Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học Cổ truyền, Y học dự phòng) phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của 3 môn Toán, Hóa, Sinh ≥ 21 điểm.

Đối với hệ Cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng, Xét nghiệm Y học, Cử nhân Khúc xạ): Thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Sinh, Hóa ≥ 18 điểm ở 6 học kỳ THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Đại diện Trường ĐH Ngoại thương cho biết với mức độ đề thi năm nay, dự báo thí sinh sẽ có cuộc cạnh tranh gắt gao vào trường. Điểm trúng tuyển vì vậy có thể nhích hơn năm 2014. Năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường (ở 3 cơ sở) là 3.450 em.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Về điểm chuẩn, với phổ điểm như hiện nay dự kiến điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường sẽ tương đương mức năm ngoái. Vì trường căn cứ lượng thí sinh vào trường không phải là những thí sinh có điểm cao mà thí sinh nằm ở dạng điểm khá. Điểm chuẩn có khả năng chỉ giao động từ 15 – 17 điểm.

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM sẽ tuyển 1.150 chỉ tiêu các ngành do trường ĐH Quốc tế cấp bằng và 1.000 chỉ tiêu các các ngành đào tạo liên kết với các ĐH nước ngoài.

PGS.TS Hồ Thanh Phong – hiệu trưởng cho rằng chưa thể đưa ra mức điểm chuẩn chính xác nhưng căn cứ vào phổ điểm chắc chắn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường sẽ cao hơn năm ngoái.

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, chưa thể dự tính điểm chuẩn cụ thể do trường chỉ tổ chức thi cho một khu vực. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào phổ điểm thi do trường tổ chức chắc chắn điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước.

Ông Hồng dự kiến thí sinh nếu đạt mức điểm 5,5 đến 6 điểm/môn vẫn có khả năng trúng tuyển vào trường ĐH công lập.

Hiệu trưởng ĐH Tây Bắc Nguyễn Văn Bao thông tin, nhà trường tuyển sinh theo đề án riêng, trong đó, căn cứ kết quả học tập tại trường THPT của học sinh để xét tuyển vào các ngành không thuộc khối ngành Sư phạm.

Các ngành thuộc khối ngành Sư phạm sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trường đang chờ thông báo của Bộ GD-ĐT để tính ngưỡng điểm nộp hồ sơ và dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn mọi năm.

Trường ĐH Hàng hải: dự kiến sẽ có một số ngành có ngưỡng điểm cao hơn điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Năm nay, trường tuyển 3.200 sinh viên, dự kiến lấy 100% chỉ tiêu ngay từ NV1.

Trường Đại học Thủy lợi: Nhìn chung đề thi THPT quốc gia có sự phân hóa thí sinh khá cao nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các trường trong khâu xét tuyển thí sinh.

Năm nay điểm thi được lấy đến 0,25, các trường đại học, cao đẳng sẽ thuận lợi hơn trong khâu xét tuyển, bởi lượng thí sinh có mức điểm bằng nhau sẽ thấp hơn các năm. Hơn nữa, phần mềm quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo cập nhật thông tin xét tuyển của các trường, từ đó thí sinh có thể đánh giá được khả năng đỗ trượt của mình vào một trường đại học. Do vậy, năm nay tỷ lệ chọi vào các trường đại học sẽ không cao.

Trường dự kiến sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ ngưỡng tối thiểu mà Bộ GD-ĐT quy định, sau đó xét theo độ dốc để công bố điểm trúng tuyển vào trường. Chỉ tiêu hệ chính quy của trường là 3.500 sinh viên.

Lãnh đạo Trường ĐH Nội vụ cho biết năm nay trường dự kiến lấy điểm thi từ mức sàn Bộ GD-ĐT công bố. Điểm thi sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Nếu nhiều thí sinh có điểm ngang nhau trường sẽ phải tính tới phương án xét tiêu chí phụ như học bạ THPT của các em. Năm 2015 trường này có trên 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân, khi công bố phương án tuyển sinh đã nói rõ điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ ít nhất 2 điểm.

Học viện Tài chính cũng xét tuyển theo từng ngành. Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo ít nhất 2 (hai) điểm.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trước khi thi đã “lọc” thí sinh bằng hình thức yêu cầu thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên.

Đại diện Trường ĐH Điện lực cũng cho biết dự kiến điểm trúng tuyển vào trường năm nay sẽ nhích hơn so với năm 2014. Theo ông Hiền, điểm thi của thí sinh năm nay ở mức 21 điểm đến 22 điểm sẽ nhiều. Do đó trường sẽ tính toán để lấy thí sinh có điểm thi tốt, có thể sẽ ít hơn chỉ tiêu tuyển sinh để tập trung nâng chất lượng đào tạo.

Trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam cho biết, trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự kiến, NV1 sẽ lấy khoảng 80% chỉ tiêu. Năm nay, chỉ tiêu đại học của trường là 3.000 sinh viên.
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội yêu cầu thí sinh phải có hạnh kiểm 6 học kỳ đều đạt loại khá trở lên.

Chi tiết điểm chuẩn xét tuyển dự kiến 2015 các trường:

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội yêu cầu thí sinh xét tuyển Đại học hệ Bác sỹ (Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học Cổ truyền, Y học dự phòng) phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của 3 môn Toán, Hóa, Sinh ≥ 21 điểm.

Đối với hệ Cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng, Xét nghiệm Y học, Cử nhân Khúc xạ): Thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Sinh, Hóa ≥ 18 điểm ở 6 học kỳ THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Năm 2014, điểm chuẩn thấp nhất vào Đại học Y Hà Nội là 22 điểm, cao nhất là 26,5 điểm.

2. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Về điểm chuẩn, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự kiến điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường sẽ tương đương mức năm ngoái; điểm chuẩn có khả năng chỉ giao động từ 15 – 17 điểm. Năm 2014, điểm thấp nhất để vào trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là 13,5; điểm cao nhất là 19.

3. Trường Đại học Quốc tế TP.HCM

Trong đợt xét tuyển Đại học 2015, trường Đại học Quốc tế TP.HCM sẽ tuyển 1.150 chỉ tiêu các ngành do trường này cấp bằng và 1000 chỉ tiêu các các ngành đào tạo liên kết với các ĐH nước ngoài. Theo dự kiến, điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường sẽ cao hơn năm ngoái.

Năm 2014, điểm thấp nhất để vào Đại học Quốc tế TP.HCM là 16 điểm, cao nhất là 20,5 điểm.

4. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tuyển sinh trong cả nước với 3300 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh Đại học 2015 được dựa vào điểm thi THPT Quốc gia và kết quả thi các môn năng khiếu do trường tổ chức để xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT; có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc THPT đều đạt loại khá trở lên. Điểm xét tuyển: Xét tuyển theo ngành và tổ hợp các môn thi; các ngành có môn thi chính: điểm môn thi chính nhân hệ số 2.

Điều kiện dự thi vào các ngành thuộc khối ngành sư phạm: Không bị dị tật, không nói ngọng, nói lắp, thể hình: nam cao 1,55 m; nữ cao 1,50 m trở lên. Điều kiện dự thi vào ngành Giáo dục thể chất về thể hình: Nam: cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên; Nữ: cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên.

Môn thi năng khiếu ngành Giáo dục thể chất: Chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay, bật xa tại chỗ. Môn thi năng khiếu các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt: Đọc, kể diễn cảm và hát.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Sư phạm TP.HCM thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 30,5 điểm (hệ số 2).

5. Trường Đại học Tây Bắc

Theo hiệu trưởng trường Đại học Tây Bắc Nguyễn Văn Bao thì năm nay nhà trường tuyển sinh theo đề án riêng, trong đó, căn cứ kết quả học tập tại trường THPT của học sinh để xét tuyển vào các ngành không thuộc khối ngành Sư phạm.

Các ngành thuộc khối ngành Sư phạm sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trường cũng đang tính ngưỡng điểm nộp hồ sơ và dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn mọi năm.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Tây Bắc thấp nhất là 13 điểm, cao nhất là 14,5 điểm.

6. Trường Đại học Hàng Hải

Theo dự kiến sẽ có một số ngành của trường Đại học Hàng Hải có ngưỡng điểm cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Năm 2015, trường tuyển 3.200 chỉ tiêu với dụ kiến tuyển 100% nguyện vọng 1.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Hàng Hải thấp nhất là 13,5 điểm, cao nhất là 19,5 điểm.

7. Trường Đại học Thủy lợi

Trường Đại học Thủy lợi dự kiến sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ ngưỡng tối thiểu mà Bộ GD&ĐT quy định. Sau đó, trường sẽ xét theo độ dốc để công bố điểm trúng tuyển vào trường với 3.500 chỉ tiêu.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Thủy lợi thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 18 điểm.

8. Trường Đại học Nội vụ

Trường Đại học Nội vụ dự kiến lấy điểm thi từ mức sàn Bộ GD&ĐT công bố từ cao xuống thấp cho đến khi hết khi hết 2000 chỉ tiêu.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Nội vụ thấp nhất là 14 điểm, cao nhất là 17 điểm.

9. Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Phương án tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế quốc dân có yêu cầu điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ ít nhất 2 điểm.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Kinh tế quốc dân thấp nhất là 19 điểm, cao nhất là 24 điểm.

10. Học viện Tài chính

Trường Học viện Tài chính xét tuyển đầu vào theo từng ngành; điểm chuẩn của từng ngành sẽ cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo ít nhất 2 điểm.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Học viện Tài chính thấp nhất là 20,5 điểm, cao nhất là 24,5 điểm.

Học viện Tài chính có 2 tiêu chí phụ

Năm 2015, Học viện Tài chính tuyển hơn 4.200 chỉ tiêu vào trường. Để đảm bảo công bằng cho thí sinh trong xét tuyển, Học viện Tài chính đưa ra 2 tiêu chí phụ trong xét tuyển.

11. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ sơ loại thí sinh bằng hình thức yêu cầu thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20 trở lên.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Bách khoa Hà Nội thấp nhất là 18 điểm, cao nhất là 23,5 điểm.

12. Trường Đại học Điện lực

Dự kiến điểm trúng tuyển vào trường Đại học Điện lực năm nay sẽ cao hơn so với năm 2014. Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Điện lực thấp nhất là 10 điểm, cao nhất là 20 điểm.

13. Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam

Năm 2015, trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ điểm sàn của Bộ GD&ĐT với 80% chỉ tiêu nguyện vọng 1; chỉ tiêu của trường là 3.000 sinh viên.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam thấp nhất là 10 điểm, cao nhất là 17,5 điểm.

14. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sơ loại thí sinh bằng cách yêu cầu thí sinh phải có hạnh kiểm 6 học kỳ đều đạt loại khá trở lên. Dự kiến, điểm chuẩn các ngành vào trường năm nay sẽ cao hơn năm 2014. Môn Toán sẽ nhân hệ số 2 ở tất cả các ngành.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội thấp nhất là 17 điểm, cao nhất là 25 điểm.

15. Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM)

Theo lãnh đạo của trường, những năm trước điểm chuẩn vào trường này thường cao hơn so với mặt bằng chung. Năm nay, đề thi dễ hơn nên điểm chuẩn cũng sẽ tăng lên. Sau ngày 1/8, trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành, chuyên ngành lên trang web.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn TP.HCM thấp nhất là 16 điểm, cao nhất là 24 điểm.

16. Đại học Luật TP.HCM

Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ tổ chức hậu tuyển sau khi có điểm của kỳ thi THPT quốc gia. Điểm đầu vào của tân sinh viên sẽ được lấy 60% từ điểm thi THPT quốc gia, 20% điểm từ học bạ ở 3 năm học THPT và 20% từ bài khảo sát năng lực đầu vào do trường tổ chức. Điểm chuẩn của trường này cũng sẽ cao hơn năm trước.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Luật TP.HCM thấp nhất là 19 điểm, cao nhất là 22 điểm.

17. Đại học Nông lâm TP.HCM

Năm 2014, điểm chuẩn khối A, A1, D1 của trường này từ 16 đến 18, khối B từ 17 đến 21 điểm; năm nay điểm chuẩn sẽ cao hơn.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Nông lâm TP.HCM thấp nhất là 16 điểm, cao nhất là 21 điểm.

18. Đại học Y dược TP.HCM

Trường Đại học Y dược TP.HCM dự kiến điểm chuẩn sẽ tương đương hoặc thấp hơn các năm trước do đề thi môn Hóa, Sinh quá dài và khó.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Y dược TP.HCM thấp nhất là 18,5 điểm, cao nhất là 26 điểm.

19. Đại học Vinh

Năm 2015, trường Đại học Vinh tuyển sinh trong cả nước với 5150 chỉ tiêu Đại học hệ chính quy, trong đó có 900 chỉ tiêu cho các ngành sư phạm. Trường Đại học Vinh lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia làm căn cứ xét tuyển; Điểm trúng tuyển theo ngành. Ngành Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch), ngành Công tác xã hội và các ngành Sư phạm chỉ tuyển những thí sinh có thể hình cân đối, không bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Riêng các ngành đào tạo sư phạm: Ngoài kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh phải có hạnh kiểm của 3 năm học (Lớp 10,11,12 ) THPT đạt từ loại Khá trở lên. Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Vinh thấp nhất là 13,5 điểm, cao nhất là 21 điểm.

20.Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo về việc điều chỉnh điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học 2015.

Thí sinh tham dự xét tuyển đại học 2015 vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền cần thỏa mãn các điều kiện: Có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong 3 năm trung học phổ thông đạt 6,0 trở lên; Hạnh kiểm 3 năm trung học phổ thông xếp loại Khá trở lên.

22.ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm xét tuyển 2015

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm xét tuyển đại học chính quy năm 2015. Theo đó, điểm ngưỡng vào các trường thành viên, vào các khoa khác nhau. Đặc biệt, điểm ngưỡng xét tuyển vào Khoa Y – Dược cao nhất là 85 điểm.

Thời gian đăng ký xét tuyển:

Đợt 1: Từ ngày 08/6/2015 đến 16h30 ngày 25/6/2015

Đợt bổ sung: Từ ngày 10/8/2015 đến 16h30 ngày 25/8/2015

Thí sinh ĐKXT theo một trong hai hình thức sau: Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh; Nộp trực tiếp cho Hội đồng Tuyển sinh (HĐTS) của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

23.Trường Đại học Duy Tân thông báo tuyển sinh đào tạo bậc đại học, hệ VHVL năm 2015

Xem chi tiết Tại đây

24.Điểm chuẩn dự kiến của Học viện Ngân hàng năm 2015

Học viện Ngân hàng vừa công bố xét tuyển 3.600 chỉ tiêu ĐH, CĐ chính quy năm 2015 và điều kiện tuyển sinh.

Ở bậc đại học: Học viện dành 10% chỉ tiêu đối với thí sinh tuyển thẳng hàng năm (300CT). Với thí sinh là học sinh các trường phổ thông trung học chuyên quốc gia (một trong các môn toán, tin học, vật lý, hoá học, tiếng Anh) có kết quả điểm các môn học thuộc nhóm tổ hợp các môn xét tuyển (của Học viện Ngân hàng) trong 3 năm phổ thông trung học đạt từ 7,0 điểm trở lên được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp của Học viện Ngân hàng.

Bậc cao đẳng:  Học viện Ngân hàng dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của bậc cao đẳng (60 CT) để xét tuyển thẳng cho các thí sinh quốc tịch Việt Nam đã tốt nghiệp phổ thông trung học có điểm trung bình chung từng năm của ba năm phổ thông trung học đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Xem chi tiết tại đây

25. Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương dự kiến điểm chuẩn có thể sẽ nhích hơn so với năm 2014. Năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường (ở 3 cơ sở) là 3.450 em.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Ngoại thương thấp nhất là 22 điểm, cao nhất là 26 điểm.

26. Đại học Xây dựng

Theo phó hiệu trưởng Đại học Xây dựng cho hay, kết quả điểm thi năng khiếu vào trường khá tốt, điểm cao hơn những năm trước. Do đó, rất có thể trường này sẽ lấy điểm chuẩn cao hơn mọi năm.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Xây dựng thấp nhất là 17 điểm, điểm cao nhất là 26 điểm (môn năng khiếu hệ số 1,5).

27. Đại Học Hà Nội

Theo phương án tuyển sinh của trường Đại học Hà Nội, thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ của kỳ thi THPT quốc gia đạt 15 điểm trở lên được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Hà Nội thấp nhất là 19 điểm, cao nhất là 28,5 điểm (Ngoại ngữ hệ số 2).

28. Đại học Mỏ – Địa chất

Trong đợt xét tuyển Đại học 2015, trường Đại học Mỏ – Địa chất sẽ có tiêu chí phụ bao gồm cả yếu tố khu vực. Cụ thể, khi các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau sẽ xét ưu tiên đối tượng theo khu vực và điểm các môn xét tuyển.

Ngoài ra, năm nay trường này cũng mở rộng thêm các khối A1, B, D và tuyển sinh thêm ngành Quản lý đất đai.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Mỏ -Địa chất thấp nhất là 10 điểm, cao nhất là 16 điểm.

29. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội là điểm tổ hợp môn xét tuyển của thí sinh không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định với 6.700 chỉ tiêu.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Công nghiệp Hà Nội thấp nhất là 14,5 điểm, cao nhất là 19 điểm.

30. Đại học Công nghiệp TP.HCM

Năm 2015, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM thông báo xét tuyển với điều kiện thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên khu vực, điểm ưu tiên diện chính sách) lớn hơn hoặc bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu là 7.200.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Công nghiệp TP.HCM thấp nhất là 14,5 điểm, cao nhất là 20 điểm (Ngoại ngữ hệ số 2).

Xem chi tiết tại đây

31. Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Trường đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM xét tuyển Đại học 2015 theo 2 phương thức: Dựa hoàn toàn vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường áp dụng thêm hình thức xét tuyển học bạ (chỉ dành cho các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2015).

Với tiêu chí xét tuyển theo học bạ, thí sinh phải đáp ứng 3 tiêu chí: Tốt nghiệp kỳ thi THPT hoặc tương đương. Hạnh kiểm xếp loại khá trở lên ở cả 3 năm học THPT. Tổng điểm trung bình 3 môn của 6 học kỳ THPT (thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo từng ngành thí sinh đăng ký) phải đạt 18,00 điểm trở lên.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM thấp nhất là 18 điểm, cao nhất là 19,5 điểm.

Xem tại đây.

32. Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Năm nay, trường dành 30% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập 6 học kỳ THPT. Với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp, tổng điểm bình quân của ba môn (theo 4 tổ hợp môn thi: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Văn – Anh, Toán – Văn – Địa) phải đạt 18.0 điểm trở lên.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội thấp nhất là 13 điểm, cao nhất là 17,5 điểm (Ngoại ngữ hệ số 2).

33. Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành có phương thức tuyển sinh dựa vào học bạ cho 20 ngành bậc đại học thuộc các khối ngành như: Kinh tế quản trị, khối kỹ thuật công nghệ, khối xã hội nhân văn, khối sức khỏe và khối mỹ thuật ứng dụng.

Trường sẽ xét kết quả điểm tổng kết học bạ 3 năm THPT cho các ngành đào tạo đại học và cao đẳng, ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên đối với trình độ Đại học và 5.5 đối với trình độ Cao đẳng.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Nguyễn Tất Thành thấp nhất là 13 điểm, cao nhất là 16 điểm.

34. Đại học Công nghệ Sài Gòn

Đại học Công nghệ Sài Gòn có đề án tuyển sinh riêng dựa vào kết quả học bạ lớp 12. Công thức tính điểm xét tuyển theo đề án này phức tạp hơn nhiều trường khác, bao gồm cả điểm thi THPT.

Cụ thể: XT = TBTN + (TB1 + TB2 + TB3) + UT_KV + UT_ĐT Trong đó: XT là Điểm xét tuyển; TBTN là điểm trung bình 4 môn thi tốt nghiệp; TB1, TB2, TB3 lần lượt là điểm trung bình cả năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn được dùng để xét tuyển; UT_KV, UT_ĐT là điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (nếu có). Năm nay nhà trường dành 25% tổng chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển này.

Năm 2014, điểm chuẩn vào trường Đại học Công nghệ Sài Gòn thấp nhất là 13 điểm, cao nhất là 16 điểm (Hệ số 2 môn Vẽ).

35. Đại học Trà Vinh

Trường ĐH Trà Vinh vừa công bố phương án tuyển sinh 9 nhóm chuyên ngành với chỉ tiêu 3.750 sinh viên hệ đại học và 1.650 hệ cao đẳng. Đại học Trà Vinh tuyển sinh theo 2 phương thức: Trường xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do các trường ĐH chủ trì, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định; Xét tuyển tốt nghiệp THPT và tương đương.

Điểm sơ loại bậc đại học: Điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển (trong tổ hợp môn) ở năm học lớp 12 hoặc ở kỳ thi tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức không nhỏ hơn 6,0.

Bậc cao đẳng: Điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển (trong tổ hợp môn) ở cả năm học lớp 12 hoặc ở kỳ thi tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức không nhỏ hơn 5,5.

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Trà Vinh thấp nhất là 13 điểm, cao nhất là 21,5 điểm.

36. Đại học Bạc Liêu

Đợt xét tuyển Đại học 2015, trường Đại học Bạc Liêu tổ chức xét tuyển theo 2 hình thức lấy điểm từ kỳ thi THPT quốc gia và điểm học tập THPT.

Hình thức xét tuyển từ điểm kỳ thi THPT quốc gia: Trường căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia đối với các thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì để xét tuyển (không sử dụng kết quả thi THPT quốc gia do địa phương chủ trì). Thí sinh nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Đối với xét tuyển từ điểm học tập THPT: Tổng số điểm trung bình 3 môn tương ứng của tổ hợp môn xét tuyển của 5 học kỳ: lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 18,0 điểm trở lên đối với xét tuyển ĐH và đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với xét tuyển CĐ. Thí sinh nộp đơn xét tuyển theo mẫu của Trường ĐH Bạc Liêu.

Với các ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển môn năng khiếu: Lấy điểm từ kỳ thi THPT quốc gia đối với các thí sinh dự thi do cụm thi ĐH chủ trì để xét tuyển (không lấy điểm thi THPT quốc gia do địa phương chủ trì); lấy điểm học tập THPT với tổng điểm trung bình chung 2 môn tương ứng của khối xét tuyển của 5 học kỳ lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 11.0 điểm trở lên. Các ngành có thi tuyển là Giáo dục mầm non, thí sinh thi môn năng khiếu (đọc, kể chuyện diễn cảm, hát); môn Giáo dục thể chất thí sinh thi môn năng khiếu TDTT (hình thái, thể lực).

Năm 2014, điểm chuẩn vào Đại học Bạc Liêu thấp nhất là 10 điểm, cao nhất là 14 điểm.

37. Học viện Hành chính quốc gia

Theo ông Nguyễn Thế Tài lãnh đạo Học viện Hành chính quốc gia phía Nam cho biết, chắc chắn ngưỡng điểm năm nay sẽ cao hơn năm ngoái từ 1- 1,5 điểm.

Về điểm chuẩn, Học viện Hành chính quốc gia phía Nam không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐH. Năm 2014, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của khu vực phía Bắc là 18 điểm đối với các khối A, A1, D1 và 19 điểm đối với khối C. Điểm trúng tuyểnnguyện vọng 1 của khu vực phía Nam là 19.5 điểm đối với khối A, A1 và 19 điểm đối với khối C,D1.

Xem chi tiết tại đây.

38. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ tuyển sinh trong cả nước với khoảng 3.000 chỉ tiêu.

Trong đợt xét tuyển Đại học 2015, trường sẽ xét tuyển từ kết quả thi THTP Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT và từ kết quả học bạ THPT.Trong đó: 90% chỉ tiêu dành cho xét theo khối thi hàng năm từ kết quả thi của Bộ với mức điểm bằng mức điểm “sàn” đại học.

10% chỉ tiêu còn lại dành cho xét từ kết quả học bạ THPT các trường THPT toàn quốc cho các ngành của trường trừ 3 ngành: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm.

Xem chi tiết tại đây.

Xét tuyển căn cứ kết quả kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia

Bậc đại học: Học viện dành 90% chỉ tiêu hàng năm để xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học, có điểm tổng của tổ hợp các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học quốc gia năm xét tuyển đạt yêu cầu của Học viện Ngân hàng về một trong các phương án tổ hợp, cụ thể như sau:

+ Môn Toán, môn Ngữ văn và môn Ngoại ngữ (tiếng Anh);

+ Môn Toán, môn Vật lý và môn Ngoại ngữ (tiếng Anh);

+ Môn Toán, môn Hóa học và môn Ngoại ngữ (tiếng Anh);

+ Môn Toán, môn Vật lý và môn Hóa học.

Riêng các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh phải có một môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học quốc gia năm xét tuyển là Ngoại ngữ (tiếng Anh) thuộc các phương án tổ hợp trên.

Bậc cao đẳng: Học viện Ngân hàng xét tuyển đối với các thí sinh quốc tịch Việt Nam đáp ứng các tiêu chí như sau: Thí sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học, có điểm tổng của tổ hợp các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học quốc gia năm xét tuyển đạt yêu cầu của Học viện Ngân hàng đối với trình độ cao đẳng về một trong các phương án tổ hợp như trên.

Vùng tuyển sinh: Trụ sở Hà Nội tuyển sinh trong cả nước, Phân viện Phú Yên tuyển sinh khu vực các tỉnh phía Nam (từ Quảng Trị vào).

Xem thêm Tại đây

Để thuận tiện cho việc tra cứu và so sánh điểm chuẩn Đại học với năm 2014, Báo Giao thông cập nhật danh sách điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng 2014 để thí sinh có cơ sở tra cứu, lựa chọn xét tuyển cho năm 2015. Xem thêm tại đây

 

Ngày 09/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: