Cập nhật đề thi văn 2015 và đáp án tốt nghiệp môn văn 2015

| Tin tức | Tag:

Cập nhật đề thi văn 2015 và đáp án tốt nghiệp môn văn 2015:Mời Quý độc giả tham khảo đáp án đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015, trong khi chờ đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngữ văn chính thức của Bộ GD-ĐT.  Sáng 2.7, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian 180 phút. Buổi chiều, sĩ tử làm bài trắc nghiệm môn Vật lý thời gian 90 phút.  Sáng nay ngày 02/07/2015 các sĩ tử tiếp tục ngày thi thứ hai với hai môn thi Văn và Vật Lý. Ngay khi kết thúc giờ thi, các bậc phụ huynh và sĩ tử có thể tra cứu ngay lập tức đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2015 sớm nhất tại đây.

Cập nhật đề thi văn 2015 và đáp án tốt nghiệp môn văn 2015

Sáng 2/7, hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước sẽ bước vào ngày thi thứ 2 thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Trong sáng 2/7, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 180 phút bắt đầu từ 8h-11h. Đây là 1 trong 3 môn thi bắt buộc của các thí sinh trong kỳ thi này.

Trước đó, trong ngày 1/7, các thí sinh 3 miền đã trải qua 2 môn thi là môn toán và môn Ngoại ngữ. Với đề thi môn Toán, phần lớn các thí sinh đánh giá là vừa sức, nhiều em học sinh khá có thể chắc chắn được 70% đề. Đề Toán năm nay có 3 câu cuối được nhiều thí sinh cho rằng khá khó, là những câu hỏi phân loại thí sinh rõ rệt.

Đề thi môn Ngoại ngữ buổi chiều cũng được các thí sinh đánh giá đề không khó. Thí sinh Đỗ Thị Hoa ở điểm trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, đề thi môn tiếng Anh năm 2015 vừa sức, Hoa làm được 80% đề thi và khá tự tin vào bài làm của mình…

Trong kỳ thi chung tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, các thí sinh thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học – Cao đẳng thi cùng đề. Trong đó, các thí sinh chỉ thi tốt nghiệp phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, ngoại ngữ và 1 môn tự chọn. Các thí sinh xét tuyển Đại học – Cao đẳng ngoài thi 4 môn tốt nghiệp còn thi thêm các môn cùng nhóm môn thi do trường Đại học – Cao đẳng mà các em đăng ký quy định.

Đề văn 2015

 

Nhận gợi ý đáp án, soạn tin: DA VAN gửi 8702
Hoặc đón xem tại đây trong ít phút nữa

Cập nhật đề thi văn 2015 và đáp án tốt nghiệp môn văn 2015

Đáp án văn 2015:

Bạn có thể đăng ký nhận gợi ý đáp án tốt nghiệp môn Văn 2015 bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: DA VAN gửi 8702. Hoặc đón xem ngay tại đây.

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 chính thức:

Bộ giáo dục đào tạo chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia 2015

Cập nhật thông tin mới nhất trong buổi thi sáng nay:

Lại chạy 50 cây số lấy thẻ dự thi con để quên

Đã là ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia nhưng sáng nay, vẫn còn nhiều thí sinh quên mang thẻ dự thi, chứng minh nhân dân khi đi thi. Tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, dù chỉ còn 5 phút nữa là đến giờ làm bài nhưng vẫn có hai trường hợp đến trễ, hớt hải chạy vào phòng thi. Cũng tại điểm thi này, một phụ huynh chạy gần 50 cây số mang thẻ dự thi cho thí sinh. “Sáng đã dặn kỹ là phải chuẩn bị kỹ trước khi đến phòng thi rồi mà nó vẫn quên. Đến 7g, gần sắp thi rồi nó mới gọi điện về báo là quên thẻ. Thế là mình phải chạy hì hục cả tiếng đồng hồ để lên ngay” – phụ huynh của thí sinh Phan Thị Yến Nhi (Nhơn Trạch, Đồng Nai) nói.

Tại điểm thi Trường ĐH Sài Gòn, ghi nhận 6 thí sinh tự do thi các môn năng khiếu chưa làm thẻ dự thi. Các thí sinh này đã đến hội đồng thi để làm thẻ và thi môn Văn. Trong khi đó tại điểm thi Trường THCS Ngô Quyền (thuộc cụm thi do ĐHQG TP.HCM chủ trì) vẫn có nhiều thí sinh để quên giấy tờ ở nhà. Một số trường hợp, các thí sinh quên mang thẻ dự thi hoặc CMND. Nhưng có thí sinh quên luôn cả thẻ dự thi lẫn CMND, phải liên lạc với người nhà mang giấy tờ đến hoặc nhờ tình nguyện viên chở về lấy.

Hà Nội: Thí sinh đến sớm tranh thủ ôn bài

Tại Hà Nội, kết thúc ngày thi đầu tiên (1.7) với hai môn Toán và Ngoại ngữ, nhiều thí sinh nhận định đề thi vừa sức, không quá khó. Trong đề thi môn Toán, có câu hỏi liên quan đến dịch MESR-CoV. Đề thi môn Ngoại ngữ, có câu hỏi liên quan đến “Kình ngư” của Nguyễn Thị Ánh Viên. Những câu hỏi này khiến nhiều thí sinh hào hứng làm bài.

Cuối giờ chiều ngày 1.7, Bộ GD-ĐT cho hay, trong ngày thi thứ nhất có 49 thí sinh bị kỷ luật. Trong đó, 16 thí sinh bị khiển trách, 2 thí sinh bị cảnh cáo và 31 thí sinh bị đình chỉ thi. Phần lớn thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng. Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ngay từ 6h30 phút sáng nay (2.7), nhiều thí sinh đã đến điểm thi từ sớm. Một số thí sinh đã tranh thủ ngồi dưới gốc cây ôn lại bài.

Trương Ngọc Thuận, học sinh trường THPT Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngày thi đầu tiên, em làm tốt hai môn thi Toán và Ngoại ngữ. “Môn Văn không phải là môn thi thế mạnh, tuy nhiên em đã ôn được khoảng 70% kiến thức môn này. Với môn này em tập trung ôn nhiều vào các tác phẩm Vợ Nhặt; Rừng xà nu; Những đứa con trong gia đình. Trước giờ thi, em khá run và lo lắng”, Thuận chia sẻ.

Tại hai điểm thi ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc cụm thi số 1 do Đại học Bách Khoa chủ trì). Thí sinh Nguyễn Thị Minh Nguyệt, học sinh trường THPT Trần Khát Trân, tỉnh Nam Định chia sẻ: “Ngày thi đầu tiên, với môn Toán, Ngoại ngữ em làm được bài, nhưng hiện giờ em vẫn thấy lo. Ngoài kiến thức đã học ở trường, em có tìm hiểu thêm các vấn đề thời sự. Em nghĩ trong bài liên hệ thực tế, rất có thể đề thi sẽ yêu cầu viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ về một vấn đề thời sự nào đó”.

Vũ Thị Ngần, học sinh trường THPT Nam Trực, tỉnh Nam Định cho hay, do kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới nên Ngân có chút lo lắng trước giờ làm bài môn Văn. “Tuy nhiên, em sẽ cố gắng làm thật tốt môn Văn. Mục tiêu đầu tiên của em là phải đỗ tốt nghiệp, xa hơn là hướng đến đại học”, Ngần nói. Tại cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội có 13.478 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. Đây là buổi thi quan trọng, đặc biệt với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối C.

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 180 phút, đánh giá thí sinh ở các mức độ tư duy: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Theo ghi nhận của phóng viên tại cụm thi trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trước khi đến giờ thi, rất nhiều thí sinh tranh thủ đọc lại bài. Em Hoàng Minh Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, em thi môn Văn với tâm lý thoải mái. Em xét tuyển các môn Toán, Hóa, Sinh nên môn để xét tốt nghiệp nên em cũng không áp lực nhiều. Trong khi đó, em Phan Thị Diệu Thúy (Hà Nội) cho biết, em thi các môn khối C, nên môn Ngữ văn đặc biệt quan trọng.

TPHCM: Những cảm xúc lẫn lộn trước ngày thi thứ 2

Sau ngày thi đầu tiên với hai môn Toán và Tiếng Anh, sáng nay các thí sinh tiếp tục bước vào buổi thi tiếp theo là môn Ngữ văn. Khảo sát tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (Q.10), ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, Trung học thực hành Sài Gòn (Q.5) và Trường THPT Ngô Gia Tự (Q.8), không có quá đông phụ huynh và thí sinh tới trường từ sáng sớm như buổi thi đầu tiên.

Trước khi bước vào khu vực thi, nhiều cung bậc cảm xúc đã được các thí sinh và phụ huynh chia sẻ với phóng viên. Em Thùy Linh đến từ Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết, em bước vào ngày thi thứ hai này với tinh thần rất thoải mái bởi em rất hài lòng với bài làm môn Toán và Anh Văn trong ngày thi hôm qua. “Hôm qua em làm bài tốt, em làm được 70% đề Toán, còn Anh Văn và Ngữ Văn là hai môn thế mạnh của em nên em càng tự tin sẽ đạt kết quả tốt nhất có thể”, Linh nói.

Trái ngược với cảm xúc của Linh và Huy, em Bảo Trâm ở điểm thi Trường Trung học thực hành Sài Gòn cảm thấy khá lo lắng trước buổi thi. Đang ngồi ăn sáng cùng mẹ ở trước cổng trường, Trâm chia sẻ: “Hôm qua em làm không tốt cả hai môn. Do đó, em đang cảm thấy khá áp lực trước buổi thi môn Văn hôm nay, bởi Văn của em cũng chỉ ở mức trung bình chứ không phải quá giỏi. Em sợ không kéo lại được điểm của hai môn Toán và Anh Văn”. Còn cô Hoa, mẹ của Trâm cho biết: “Hôm qua tới giờ, thấy nó cứ buồn buồn nhưng biết làm sao được, cô chỉ an ủi và động viên em cố gắng hơn trong các môn còn lại. Kết quả thế nào cũng được vì dù sao con cũng đã cố gắng hết sức”. Nói xong, cô Hoa quay qua nhắn nhủ thêm “không sao đâu con” và xoa đầu động viên con gái.

Khoảng 6h45, cụm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng mới cho TS tiến vào khu vực thi. Trước khi vào khu vực này, TS được đội ngũ sinh viên tình nguyện của nhà trường “soi” kỹ giấy báo thi, đối chiếu với CMND từng em. Đúng 7h sáng, từ trong khuôn viên khu vực thi, các em TS tiếp tục được kiểm tra thêm về các giấy tờ từ đội ngũ bảo vệ của nhà trường ngay tại sảnh mỗi dãy nhà trước khi tiến vào khu vực phân bố phòng thi.Cuối cùng, đúng 7h15 phút, TS lại được 2 giám thị coi thi điểm danh, “soi” kỹ giấy CMND và giấy báo dự thi trước khi tiến vào phòng thi.

Lý giải việc kiểm tra qua nhiều khâu như vậy, một giám thị hành lang của cụm thi này nói: Chúng tôi kiểm tra qua nhiều khâu, từ khâu sinh viên tình nguyện và bảo vệ là để kịp thời phát hiện những sai sót của TS, ghi nhận những trường hợp làm mất hoặc để quên giấy CMND của TS và hướng dẫn các em xuống phòng hội đồng để bổ sung, hoàn thành các thủ tục dự thi. Vừa đỡ tốn thời gian và công sức đi lại cho các em vì khuôn viên của nhà trường khá rộng.

Được biết, cụm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng năm nay có 18.176 TS đăng ký dự thi, trong ngày làm thủ tục dự thi có 17.747 TS đến làm thủ tục (đạt 97,64%). Trường chịu trách nhiệm tổ chức thi cho các TS các tỉnh, thành gồm: TP.HCM (Q.7, huyện Cần Giờ, Nhà Bè); tỉnh Bình Thuận; tỉnh Long An (huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Mộc Hóa, Thạnh Hóa và một số thí sinh huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Tân Thạnh và thị xã Kiến Tường).

 

Bình luận
0

Bình luận